ปิดดีล! อัลเมเรีย เซ็นสัญญาคว้า ธีรศิลป์ ลุยลาลีกาแล้ว

หลังจากยืดเยื้อมานาน ในที่สุด อูเด อัลเมเรีย สโมสรในลาลีกา สเปน ก็ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว ‘เจ้ามุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกทีมชาติไทยในรูปแบบยืมตัว 1 ปี อย่างเป็นทางการผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสรแล้ว หยอดหวานเป็นนักเตะคนเดียวในเอเชียที่ให้ความสนใจนาย พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร พร้อมด้วย โฆเซ่ ฆวน โบนีโญ รองประธานฝ่ายเศรษฐกิจ สโมสรอูเด อัลเมเรีย และ อัลเบอโต เบนิโต ผู้อำนวยการสโมสร ร่วมกันแถลงข่าวการเซ็นสัญญายืมตัว ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าสตาร์ทีมชาติไทยไปค้าแข้งในสเปน ฤดูกาล 2014-15

โฆเซ่ โบนีโญ รองประธานฝ่ายเศรษฐกิจของอัลเมเรีย กล่าวว่า “การเซ็นสัญญาครั้งนี้ไม่ได้สำคัญเฉพาะกับเอสซีจี เมืองทอง ธีรศิลป์ และ ประเทศไทยเท่านั้นแต่ยังสำคัญกับอัลเมเรียด้วย นี่คือก้าวแรกที่ทั้งสองสโมสรจะร่วมกันพัฒนา ผมหวังว่า ธีรศิลป์ จะประสบความสำเร็จกับทีมและเขาจะทำให้ทีมเป็นที่รู้จักในยุโรปมากขึ้น และเขา (ธีรศิลป์) เป็นนักเตะในตลาดเอเชียคนเดียวที่ทีมต้องการดึงตัวมาร่วมทีม”

“ธีรศิลป์ เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเล่นได้ทั้งริมเส้น หน้าต่ำหรือหน้าเป้า อยู่ที่แท็กติคของโค้ชและการที่ลีกสเปนกำหนดโควต้านักเตะนอกอียูเอาไว้ ทำให้เราไม่ได้มองคนอื่นเลย เราได้ดูเทปการเล่นของ ธีรศิลป์ และติดตามฟอร์มของเขามาโดยตลอด จนมั่นใจแล้วว่าฝีเท้าของเขาเล่นในลาลีกา ได้อย่างแน่นอน”

ขณะที่ ‘เจ้ามุ้ย’ ดาวยิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้การเซ็นสัญญาครั้งนี้เกิดขึ้นและผมหวังว่า มันจะช่วยปลุกกระแสหรือส่งผลดีเป็นประโยชน์ต่อฟุตบอลไทย”

สำหรับสัญญาการยืมตัวของ ธีรศิลป์ แดงดา กับ อัลเมเรีย ระยะเวลา 1 ปี จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

ปัจจุบันสโมสร อูเด อัลเมเรีย รั้งอยู่อันดับที่ 15 ของตารางลาลีกา สเปน หลังแข่งไป 24 นัด

ที่มา : Goal.com / UD Almeria  

แสดงความคิดเห็น