Connect with us

What The Fact

“เซียนเกม นอกจอ” การ์ตูนที่ทำให้รู้สึกว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าในเกม !! (WEBTOON)

กลับมาอีกครั้งที่เราจะมาแนะนำการ์ตูนสนุกๆ ดีๆ จาก “เว็บตูน (WEBTOON)” ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปอ่านกัน คราวนี้จะเป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับเกม ซึ่งเอาชีวิตจริงเข้ามามีเอี่ยวด้วย กลายเป็นคนธรรมดาที่มีพลังเหมือนกับเกมทุกอย่าง เช่นมีเลเวล มีภาพกิจ มีช่องเก็บของ บลาๆ เอาเป็นว่าอย่ามัวเสียเวลาอยู่ตรงนี้เลย ไปอ่านรีวิวการ์ตูนที่มีชื่อว่า เซียนเกม นอกจอ กันเลยดีกว่าครับผม !!

  • ชื่อเรื่อง เซียนเกม นอกจอ
  • คนเขียน ซังยอง ซอง , ซังอา
  • อ่านได้ที่ เว็บตูน (Webtoon)
  • เรทติ้ง 9.69
  • ปัจจุบันมี 3 Season 177 ตอน

แนะนำตัวละคร

จีฮัน – พระเอกของเราที่มีพลังของเกม ต้องมาพัวพันกับการต่อสู้อย่างหนึ่งเข้า

ชิยอน ควอน –  หญิงสาวปริศนาผู้มีพลังพิเศษเหมือนกับ จีฮัน (แต่ไม่ใช่พลังของเกมนะ)

โซนิล เอส – เพื่อนร่วมห้องของ จีฮัน เป็นทายาทของคระกูลชอนบุ เป็นคนสอนจีฮันให้รู้เรื่องของเหล่าผู้มีพลังในโลกนี้

ซอนกา ฮวาน – หญิงสาวที่เหมือนจะเป็นนางเอกของเรื่องแล้วล่ะ มีโรคร้ายอะไรสักอย่างที่มีพระเอกคนเดียวที่สามารักษาได้


เนื้อเรื่องคร่าวๆ 

จีฮัน เด็กหนุ่มเกมเมอร์ ที่จู่ๆ วันนึงเค้าก็พบว่าเค้ามีพลังแปลกๆ ชีวิตประจำวันของเค้ากลายเป็นเกมไปจริงๆ ไม่ว่าจะการมีเลเวล มีช่องเก็บของ มีภารกิจแต่ละวัน หรือการสร้างพื้นที่คุ้มครองต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อเก็บเลเวล แต่ทว่าพลังนี้ของเค้ากลับต้องไปพัวพันกับการต่อสู้ของเหล่าผู้มีพลังอื่นๆ เข้า ซึ่งในโลกนี้เองก็มีคนที่มีพลังคล้ายๆ เค้าอยู่เยอะมาก โดยจะแบ่งเป็นบริษัทแข่งขันแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน โดนเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะปูไปที่ตัวพระเอกที่ไม่ค่อยสนอะไรแต่จำเป็นต้องเก็บเลเวลเพื่อให้ตัวเองเก่งขึ้นเพื่ออยู่รอดในวงการนี้ได้ แต่เรื่องราวกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าคิด เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องลองไปอ่านกันดูแล้วล่ะ !!


รีวิวความรู้สึกหลังอ่านจบ

  • การเล่าเรื่อง 7/10
  • ภาพ 7/10
  • เนื้อหา 7.5/10

สำหรับผมชอบตรงพล็อตเรื่องที่เอาเกมส์มาใช้ในชีวิตจริง โดยที่เราจะเอาใจช่วยตัว จีฮัน ให้เก็บเลเวลได้เยอะๆ อยากจะเห็นเค้ามีพลังเพิ่มขึ้น คอยลุ้นว่าสกิลใหม่ๆ จะเป็นยังไงกันนะ แต่ทว่าเนื้อเรื่องกลับยืดเยื้อกว่าที่ควร มีตัวหนังสือให้เราอ่านเต็มไปหมด การเล่าเรื่องเลยไม่ค่อยถูกเล่าโดยภาพสักเท่าไหร่ แถมประเด็นการต่อสู้ในแต่ละครั้งก็ยังมีความแปลกๆ อยู่เยอะมาก (หรือผมอาจจะคิดมากไปเองฮ่าๆ) แต่ก็นะตอนที่สนุกๆ เองก็มีเยอะมาก อย่างเช่นเวลาที่เค้าหลงไปในพื้นที่คุ้มครองแล้วเจอมอนสเตอร์เก่งๆ ส่วนเรื่องภาพก็เอ่อ จะพูดยังไงดีนะมันจะสวยก็สวยอยู่นะครับ แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบลายเส้นแบบนี้สักเท่าไหร่ มันดูเรียบๆ ไปสำหรับการ์ตูนแอคชั่นแบบนี้ ก็ถ้าเกิดเป็นคนที่ไม่ชอบอ่านการ์ตูนที่ตัวหนังสือเยอะๆ คุณอาจจะไม่ชอบเรื่องนี้ก็ได้ แต่ถ้าไม่ติดอะไรก็เป็นการ์ตูนที่น่าอ่านเรื่องนึงเลยล่ะ

เสน่ห์ของการ์ตูนเรื่องนี้

มาพูดถึงเสน่ห์ของเรื่องกันบ้าง ผมชอบการที่พระเอกสามารถเห็นเลเวลของคนอื่นๆ หรือตัวเองได้ ด้วยความที่ผมเองก็เป็นพวกบ้าเกมอยู่แล้วเลยอินกับตรงจุดนี้มาก มันทำให้รู้ว่าใครเก่งหรืออ่อนกว่าเรา ทั้งยังสามารถเอาของออกมาจากช่องเก็บของได้อีกด้วย และก็ตอนสู้กับมอนสเตอร์เวลาชนะก็จะมีไอเทมหรือเงินตกจริงๆ แถมยังเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกนะ (เรียกว่าไม่ต้องทำงานกันเลยทีเดียว) บางวันก็จะมีภารกิจขึ้นมาให้ทำอย่างเช่นแม่บอกให้ไปล้างจาน ถ้าเราไปล้างจานตามที่แม่บอกเราก็จะได้ EXP และค่าตอบแทนเหมือนในเกมอีกด้วย !!

สรุปตัวหนังสือเยอะไป พล็อตเรื่องดี ไม่สนุกขนาดนั้นแต่ก็ไม่ได้แย่ อ่านได้ไม่เสียหาย


ก็จบกันไปแล้วกับแนะนำการ์ตูน “เซียนเกม นอกจอ” ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับผม ก็ขอบอกไว้ก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะ ถ้าใครคิดเห็นต่างกันยังไงก็ลองคอมเมนต์มาพูดคุยกันได้ครับผม แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อๆ ไปจ้า !!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น