Connect with us

บันเทิง

หนุ่มนักผจญภัย “พยายามบินด้วยลูกโป่ง” เหมือนในอนิเมชั่น UP ของ Pixar

นักผจญภัยชาวอังกฤษได้พยายามผูกโลกโป่ง ไว้กับเก้าอี้ เพื่อยกเขาลอยขึ้นที่ประเทศแอฟริกาใต้

Published

on

นักผจญภัยชาวอังกฤษได้พยายามผูกลูกโป่งไว้กับเก้าอี้เพื่อยกเขาลอยขึ้น

ทอม มอร์แกน นักผจญภัยชาวอังกฤษวัย 38 ปี และทีมงานจากเว็บไซต์ Adventurist ได้พยายามผูกลูกโป่งจำนวน 100 ลูก เอาไว้กับเก้าอี้เพื่อยกตัวเขาให้ลอยขึ้นเหนือท้องฟ้าเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งคล้ายกับฉากเด่นจากอนิเมชั่นเรื่อง UP ของ Pixar

เว็บไซต์ Telegraph รายงานว่า ทอม มอร์แกน สามารถลอยได้ไกลถึง 15 ไมล์ ก่อนที่จะเริ่มตัดลูกโป่งออกเพื่อนำตัวเองลงสู่พื้นดิน

จริงๆแล้ว เขาต้องการเปลี่ยนการผจญภัยครั้งล่าสุดนี้ให้กลายเป็น “การแข่งขันความเร็วทางอากาศ”…. เอาจริงสิ !?

” ผมมาที่นี่เมื่อดูว่าเราจะจัดการแข่งขันทางอากาศที่น่าสนุกที่สุดในโลกได้ไหม หลังจากได้ทดลองบินแล้ว ผมยิ่งมั่นใจว่าเราทำได้”

เราอาจจะไม่แปลกใจเลยถ้าวันหนึ่งจะได้รับชมการแข่งขันบินด้วยลูกโป่ง ผ่านการสตรีมสดสดทาง Twitch หรือ YouTube

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend และ thewest

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ของมันต้องมี! สินค้าของสะสม BNK48 มีอะไรให้เปย์กันบ้างนะ

Published

on

ณ วินาทีนี้คงไม่มีอะไรสามารถหยุดความร้อนแรงของ BNK48 ได้อีกแล้ว เพลงคุกกี้เสี่ยงทายกลายเป็นเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง อัตราการพุ่งของยอดวิวของ MV บน Youtube ขณะนี้อยู่ที่ประมาณวันละ 1 ล้านวิว นับว่าพุ่งแรงมากเมื่อเทียบกับ 1 ล้านวิวแรกที่ต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์

ท่วงทำนองเพลงที่ติดหูและท่าเต้นสุดน่ารักมุ้งมิ้งก็ได้ระบาดไปทุกวงการ ทุกคนเต้นตามได้ไม่มีเก้อเขิน

ไม่เพียงแต่เพลงและ MV เท่านั้น สาว ๆ BNK48 ยังได้บุกเยือนรายการโทรทัศน์แบบรัว ๆ ทำลายกำแพงที่ขวางกั้นไอดอลกับสื่อกระแสหลักลงได้อย่างราบคาบ

ตะลุยด่านฝ่าตัวพ่อในวงการมาได้แล้วทั้งน้าเน็ก ลุงหม่ำและคุณปัญญา เชื่อว่า BNK48 จะไม่มีอะไรให้ต้องเกรงกลัวอีกต่อไปแล้วครับ!

มาถึงจุดนี้หลาย ๆ ท่านคงจะตกลงใจเป็นโอะตะ (แฟน) ของ BNK48 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งการจะเป็นโอะตะนั้นก็ไม่ต้องไปยื่นใบสมัครหรือสอบเข้าที่ไหน แค่ติดตามผลงานและคอยให้กำลังใจสาว ๆ ก็เป็นอันใช้ได้แล้ว แต่ถ้าใครอยากจะเข้าถึงการเป็นแฟนของ BNK48 ไปอีกขั้น เราก็ขอแนะนำให้ท่านมา “เปย์” กัน ซึ่งการเปย์ให้ BNK48 นั้น แฟน ๆ จะไม่สามารถเปย์ด้วยการคล้องพวงมาลัยติดธนบัตรให้เหล่าเม็มเบอร์เมื่อยามอยู่บนเวทีหรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของเม็มเบอร์โดยตรงได้ แต่โอะตะสามารถเปย์สาว ๆ ได้ด้วยการอุดหนุนของสินค้าของสะสมต่าง ๆ ของ BNK48 นั่นเอง ซึ่งตามโมเดลธุรกิจของ BNK48 แล้ว รายได้จากสินค้าของสะสมจะคิดเป็น 1 ใน 3 ของรายได้ทั้งหมด (อีก 1 ใน 3 คือรายได้จากการออกอีเวนต์และ celebrity marketing ต่าง ๆ เช่นการเป็นพรีเซ็นเตอร์หรือ endorser และอีก 1 ใน 3 คือรายได้จากสื่อเช่นรายการโทรทัศน์)

และวันนี้ แบไต๋จะมาแนะนำสินค้าของสะสมบางส่วนของ BNK48 ให้ทุกท่านได้ชมครับ มาดูกันว่าแต่ละอย่างนี่ “ต้องมี” แค่ไหนกันเชียว

1. สติ๊กเกอร์ LINE

ในที่สุด สิ่งที่บรรดาโอะตะเรียกร้องมานานก็มาถึง สินค้าใหม่และน่าใช้ที่สุดของ BNK48 ณ ชั่วโมงนี้ นั่นก็คือสติ๊กเกอร์ LINE ของ BNK48 นั่นเอง ความสดใสของเม็มเบอร์บวกกับข้อความน่ารัก ๆ (ที่บางส่วนก็มาจากเนื้อเพลงของ BNK48) คงจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในการแชทให้กับทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยครับ

ราคา: 60 บาท
ซื้อได้ที่ไหนเมื่อไหร่: LINE STORE ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ระดับความ “ต้องมี”: ถ้าใช้ LINE และส่งสติ๊กเกอร์เป็นประจำ ก็จัดไปเลยครับ ได้ใช้จนคุ้มแน่ แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้ด้วยว่าสติ๊กเกอร์ชุดนี้คือชุดคุกกี้เสี่ยงทาย ซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 ของวง เชื่อว่าเมื่อมีซิงเกิ้ลต่อ ๆ ไปก็ต้องมีสติ๊กเกอร์ออกมาให้เปย์เรื่อย ๆ

เอ่อ คนขวาล่างสุดนี่ไม่ใช่เม็มเบอร์นี่ครับ มาได้ไง!? (ภาพจาก LINE STORE)

2. ซีดีซิงเกิ้ล

ถึงแม้เพลงของ BNK48 จะมีให้ฟังออนไลน์ แถม MV เพลงก็อยู่บน Youtube แต่แฟน ๆ BNK48 ก็ยังควรสั่งซื้อซีดีซิงเกิ้ล เพราะนอกจากจะมีแผ่นซีดีเพลงที่ดูสวยงามน่าเก็บสะสมแล้ว ซีดีซิงเกิ้ลก็ยังมาพร้อมกับของแถมอีกมากมาย และของแถมที่ทำให้แฟน ๆ ทุ่มซื้อซีดีซิงเกิ้ลกันเป็นจำนวนมากก็คือบัตรจับมือนั่นเอง จนถึงวันนี้ BNK48 ได้ออกซิงเกิ้ลมาแล้ว 2 ซิงเกิ้ล ได้แก่ Aitakatta อยากจะได้พบเธอ และ Koi Suru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย ส่วนซิงเกิ้ลที่ 3 คือ Shonichi กำลังจะออกมาเร็ว ๆ นี้ครับ

ราคา: 350 บาท
ซื้อได้ที่ไหนเมื่อไหร่: BNK48 Shop เฉพาะช่วงเวลาที่เปิดให้พรีออเดอร์เท่านั้น
ระดับความ “ต้องมี”: ถ้าคิดว่าจะต้องมีโอกาสไปจับมือพูดคุยกับเม็มเบอร์ให้ได้ บัตรจับมือที่มากับซีดีซิงเกิ้ลคือสิ่งจำเป็นครับ

สำหรับท่านที่อยากรู้ว่าหน้าตาของซีดีซิงเกิ้ลเป็นยังไง ก็ขอเชิญอ่านบทความของเราได้ที่นี่ครับ

3. โฟโต้เซ็ต

คุณยังจำการ์ดสะสมที่คุณเคยสะสมตอนเด็ก ๆ ได้ไหม การ์ดสะสมที่มากับขนมที่คุณเททิ้งลงถังขยะอย่างไม่ใยดี คุณสนใจแค่ว่าจะได้การ์ดอะไร เมื่อได้การ์ดมาแล้วคุณก็เก็บไว้ นั่นก็คงไม่ต่างจากแฟน ๆ BNK48 ที่สะสมรูปถ่ายของไอดอลคนโปรดครับ ส่วนใหญ่แล้วแฟน ๆ ก็จะเก็บรูปไว้เป็นของสะสม หรือจะนำไปทำที่คั่นหนังสือไว้ให้ชื่นอกชื่นใจยามอ่านหนังสือ หรือนำมาประดับตกแต่งบ้านก็ไม่ผิดกฎแต่ประการใด ซึ่งจนถึงวันนี้ BNK48 มีโฟโต้เซ็ตออกมาแล้ว 8 เซ็ต ในแต่ละเซ็ตเม็มเบอร์ก็จะมาในคอสตูมต่าง ๆ น่าเก็บสะสมทั้งนั้นครับ

ภาพจาก BNK48 Shop

ราคา: 250 บาทต่อ 1 เซ็ต (5 รูปแบบสุ่ม)
ซื้อได้ที่ไหนเมื่อไหร่: BNK48 Shop เฉพาะช่วงเวลาที่เปิดให้พรีออเดอร์เท่านั้น หรืออีเวนต์ต่าง ๆ ของ BNK48 (แล้วแต่เซ็ตและประกาศของ BNK48)
ระดับความ “ต้องมี”: รูปสวยดูดีมีราคา มีไว้ก็ทำให้ชื่นอกชื่นใจดีนะครับ

4. โฟโต้บุ๊ก

นอกจากโฟโต้เซ็ตแล้ว สำหรับท่านที่อยากชมภาพสาว ๆ แบบจุใจจัดเต็ม ไม่นิยมตามดูรูปเม็มเบอร์ไม่กี่รูปที่กระจัดกระจายอยู่ตามนิตยสารหรือสื่อต่าง ๆ ก็ต้องนี่เลยครับ “The Sisters” โฟโต้บุ๊กเล่มแรกของ BNK48 อัดแน่นจุใจถึง 256 หน้า รับรองว่าได้ดูได้ชมกันจนอิ่มตาอิ่มใจแน่นอน

ราคา: 1200 บาท
ซื้อได้ที่ไหนเมื่อไหร่: BNK48 Shop โดยพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 12.00 น.
ระดับความ “ต้องมี”: เอ่อ ราคาเริ่มหนัก ขึ้นหลักพันแล้ว ถ้าอยากจะมีรูปสวย ๆ ของเม็มเบอร์ไว้ชื่นชมแบบจริง ๆ จัง ๆ ก็คงต้องจัดแหละครับ

5. Founder Member Box Set

และสุดท้าย ที่สุดแห่งการเปย์ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Founder Member Box Set บัตรชมการแสดงในเธียเตอร์ BNK48 50 ที่นั่ง ราคาที่นั่งละ 400 บาท นั่นก็เท่ากับ 20000 บาทแล้ว แต่ box set นี้ยังมีของกำนัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ได้แก่รูปถ่ายพร้อมลายเซ็นเม็มเบอร์ที่คุณเลือกได้ บัตรถ่ายรูปด้วยกล้องอินสแตนท์คู่กับเม็มเบอร์ที่คุณเลือกได้เช่นกัน เสื้อโปโล สายคล้องคอ เข็มกลัดโลหะ สูจิบัตรและสิทธิ์ในการเข้าชมรอบปฐมทัศน์ของ BNK48 ในเธียเตอร์อีกด้วย ของใหญ่ขนาดนี้ ถ้าเทียบการเปย์เป็นการบริจาคเงินให้วัดล่ะก็ นี่ก็ระดับสร้างโบสถ์สร้างวิหารเลยล่ะครับ

ราคา: 20000 บาท
ซื้อได้ที่ไหนเมื่อไหร่: BNK48 Digital Live Studio ชั้น 1 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และเร็ว ๆ นี้ที่ BNK48 The Campus ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ หรืออีเวนต์ต่าง ๆ ของ BNK48
ระดับความ “ต้องมี”: ปาเข้าไปหลักหมื่น แถมยังมีจำหน่ายแค่ 1000 ชุด ไม่ต้องมีก็ได้มั้งครับอันนี้!

นอกจากช่องทางการขายของ BNK48 โดยตรงแล้ว แฟน ๆ ยังสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าต่าง ๆ กับแฟน ๆ ด้วยกันทั้งในเทรดดิ้งโซนของอีเวนต์หรือกลุ่มออนไลน์ต่าง ๆ โดยเฉพาะโฟโต้เซ็ต ที่เนื่องจากทาง BNK48 ขายแบบสุ่ม ทำให้แฟน ๆ ต้องหาแลกเปลี่ยนกันเพื่อให้ได้รูปเม็มเบอร์คนโปรดของตัวเอง แต่ขณะนี้ก็มีรายงานว่ามีสินค้าปลอมเริ่มแพร่ระบาด อีกทั้งสินค้าของ BNK48 ก็ไม่ได้มี counterfeit deterrence feature ที่ครอบคลุมและดีพอ (อย่างเช่น ไม่ใช่โฟโต้เซ็ตทุกเซ็ตที่มีลายน้ำ BNK48) ก็ขอให้แฟน ๆ เลือกซื้อขายแลกเปลี่ยนด้วยความระมัดระวังนะครับ และที่สำคัญที่สุด อย่าลืมบริหารจัดการเงินในกระเป๋าของท่านเองให้ดี อย่าเปย์จนขาดสภาพคล่องนะครับ กำลังใจที่สาว ๆ ได้รับจากพวกเราไม่ได้แปรผันตรงกับเงินที่พวกเราเปย์เสมอไป ถ้าเม็มเบอร์รู้ว่าแฟน ๆ เปย์กันจนลำบาก คงจะไม่สบายใจแน่ ๆ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

‘Lia Kim’ ผู้ออกแบบท่าเต้นสุดชิค กับ 7 เพลงฮิตของ Girl Group ที่ใครๆก็เต้นตามได้ !!

Published

on

สวัสดีครับวันนี้จะมาขอแหวกและพูดถึงอะไรใหม่ๆ กันบ้าง หากพูดถึงเพลง K-Pop แล้ว สิ่งสำคัญอันดับต้นๆที่คนจะนึกถึงก็คงจะต้องเป็นท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละวงถูกมั้ยล่ะครับ แล้วเพื่อนๆรู้กันมั้ยครับว่ากว่าจะได้ท่าเต้นชิคๆ ติดตาคนดูจนฮอตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น มีคนๆ หนึ่งที่ต้องรับหน้าที่หนักมากในการสร้างคาแร็กเตอร์ท่าเต้นของวงนั้นๆ ให้เข้าถึงอารมณ์เพลง และเป็นที่ชื่นชอบของคนดูให้ได้ และหน้าที่นั้นก็คือ ‘ ผู้ออกแบบท่าเต้น (Choreographer) ‘ นั่นเองครับ ส่วนนักออกแบบท่าเต้นที่ผมจะมานำเสนอวันนี้จะเป็นใคร ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย !!!


‘Lia Kim’ ผู้ออกแบบท่าเต้นสุดชิค

‘Lia Kim (ลีอา คิม)’  นักออกแบบท่าเต้น และครูสอนเต้นชื่อดัง จากสถาบัน 1 Million Dance Studio ก็เป็นหนึ่งในเบื้องหลังของการออกแบบท่าเต้นยอดฮิตให้กับเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้มาแล้วมากนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น BOA  , Summi , Twice , I.O.I หรือแม้กระทั่งวงระดับตำนานอย่าง Wonder Girls ก็สอนมาแล้วอะนะ คือเรียกได้ว่าฝีมือระดับนี้ คงไม่ได้สงสัยกันแล้วใช่มั้ยครับว่าเธอมาถึงจุดที่โด่งดังขนาดนี้ได้ยังไง !!

โดยที่เส้นทางการเป็นครูนักออกแบบท่าเต้นให้วงการเคป๊อบนั้น ก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่หลายๆคนคิดไว้เลยครับ เราจึงจะขอย้อนกลับไปในวันที่เธอนั้นยังเริ่มต้นจากการเป็นเทรนเนอร์สอนเต้นให้กับเหล่าเด็กฝึกของค่ายเพลงต่างๆ อย่างเช่น ฮโยยอน Girl Generation , Min Miss A หรือแม้กระทั่งขาแดนซ์อย่างสาว Minzy อดีตสมาชิกวง 2NE1 ก็เคยได้รับการฝึกจาก ลีอา คิม มาแล้วทั้งนั้น และเธอก็ยังคงยึดในอาชีพเทรนเนอร์อยู่นานจนเริ่มรู้สึกว่า แม้หน้าที่ตรงนี้จะเป็นการงานที่มั่นคง แต่ในฐานะศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานคนหนึ่ง การอยู่ใต้ร่มเงาของค่ายเพลง และทำงานภายในเงาที่ยิ่งใหญ่ มันก็น่าท้อใจที่ผลงานท่าเต้นของเธอกลับไม่มีใครได้รู้เลยว่า เธอเป็นคนคิดมันขึ้นมาด้วยความสามารถของเธอ อย่างที่นักแต่งเพลง หรือ นักทำดนตรีทั่วไปมักจะได้เครดิตจากการทำงานอย่างเต็มที่

จนกระทั่งเธอตัดสินใจลาออกจากการเป็นเทรนเนอร์สอนศิลปิน และออกมาเปิดโรงเรียนสอนเต้นที่มีชื่อคุ้นหูใครหลายๆคนอย่าง 1 Million Dance Studio ที่ปัจจุบันกลายเป็นโรงเรียนสอนเต้นที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนผู้คนจากหลากหลายประเทศให้ความสนใจที่จะไปสมัครเรียนแม้จะไกลข้ามซีกโลกก็ตาม อีกทั้งเธอยังเคยได้รับเชิญไปเป็นผู้ฝึกสอนหลักของเวที Urban Dance Camp และเป็นกรรมการตัดสินในรายการ World of Dance ของเกาหลีใต้อีกต่างหาก ถือว่าการตัดสินใจออกมาทำสิ่งที่ตัวเองรักอย่างแท้จริงในวันนั้นของเธอ อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดีกว่าจริงๆครับ

 

และในวันนี้ผมก็นำเอา 7 ผลงานเพลงฮิตที่คุ้นหูคุ้นตาสาวก K-Pop ที่ถูกออกแบบท่าเต้นโดย Lia Kim ฝากกัน จะมีศิลปินคนโปรดคนไหนของเพื่อนๆ กันบ้าง ไปดูโลดดดด !!!

 

1 . 24 Hours – Sunmi

 

2 . Full Moon – Sunmi

 

3 . Very Very Very – I.O.I

เพลงนี้ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆครับ ยอมรับเลย !!!

ผมแถมเบื้องหลังการสอนให้ด้วยเลยละกัน !

 

4 . I Feel You – Wonder Girls

ส่วนตัวผมชอบเพลงนี้มากครับ ลงตัวทั้ง Band และ ท่าเต้นมากๆ

 

5 . Like OOH-AHH – Twice

เพลงนี้เป็นเพลงที่ Lia Kim ออกแบบร่วมกับ Mina Myoung นักออกแบบท่าเต้นอีกท่านจาก 1 Million Dance Studio เช่นกัน

6 . TT – Twice

 เพลงนี้ใครฟังก็ต้องเต้นได้ !!

อันนี้เวอร์ชั่นคุณครูเลยครับ ชิคมั่กๆ

 

7 .  Gashina – Sunmi

เพลงดังท่าเต้นยอดฮิตนี้ ลีอา คิม ออกมาพูดเองเลยครับว่า ที่ท่าเต้นเป็นที่นิยมเนี่ย เพราะคิดมาแล้วอย่างดีนะจ้ะ !!

ดูความเก่งของคุณครูแล้ว ก็ต้องชม ซอนมี และ ศิลปินทุกๆคนเลยครับที่รับท่าเต้นมาทำต่อได้ดีมากๆ ในฐานะไอดอลจนทำให้เพลงและท่าเต้นออกมาเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้ !!!


และจบไปแล้วนะครัับกับการแนะนำนักออกแบบท่าเต้นสุดเทพจากเกาหลีใต้อย่าง Lia Kim ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันมากขึ้น ใครชอบและอยากติดตามผลงานของเธอ ก็อย่าลืมไปติดตามเธอได้ ทั้งใน IG : Lia Kim (@liakimhappy) และแชลแนล 1 Million Dance Studio ทางยูปทูปได้เลยครับ ส่วนตัวผมคงต้องลาไปเพียงเท่านี้ เจอกันในบทความหน้าครับผมม

 

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

ข้อสรุป ลิโด สกาลา – ผู้ประกอบการแบกค่าเช่าไม่ไหว / จุฬาฯ แจงขอคงสกาลาไว้

Published

on

By

หลังจากที่มีดราม่าประเด็นที่ “สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เจ้าของพื้นที่จะไม่ต่อสัญญา โรงภาพยนตร์เก่าแก่อย่าง “สกาลา” รวมถึง “ลิโด” ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสยามสแควร์ ซึ่งทั้ง 2 ที่นี้มีเจ้าของกิจการคือ เครือ APEX ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ตั้งแต่ “ดวงฤทธิ์ บุนนาค”  สถาปนิกชื่อดัง ได้พูดถึงกรณีนี้บน Facebook เกรงว่าจะมีการรื้อถอนโรงภาพยนตร์สกาลา ที่ควรค่าแก่การเก็บสถาปัตยกรรมดั่งเดิมไว้ อีกทั้งคอหนังก็ต้องการให้มีโรงภาพยนตร์ที่ไว้รองรับฉายหนังนอกกระแส ซึ่งนับวันมีน้อยลงเรื่อยๆ ทำให้ถูกพูดต่อกันมาเป็นวงกว้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปในทางคัดค้านการรื้อถอน จนเกิด Hashtag “#SaveScala” ใน Twitter ที่ติด Top Trend ของไทย และมีแคมเปญที่ Change.org

https://www.innnblog.com/wp-content/uploads/2016/05/scala-theatre-06-enlarge.jpg

ล่าสุดทาง “สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ได้ชี้แจงผ่านทาง Facebook เพจอย่างเป็นทางการ สรุปใจความได้ว่า

  1. สำนักงานยังไม่มีแผนการรื้อทุบใดๆ ทั้งสิ้น และยืนยันว่า เราไม่มีความประสงค์ที่จะขอคืนพื้นที่โรงภาพยนตร์สกาลาแต่อย่างใด

  2. หากผู้เช่าต้องการเลิกประกอบการสกาลาพร้อมๆ ไปกับลิโด (เป็นผู้ประกอบการรายเดียวกัน) เนื่องจากแบกรับการขาดทุนไม่ไหว สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ ได้มีการเจรจาขอให้สกาลาอยู่ต่อไป แต่ขอให้คืนเฉพาะลิโด 

  3. เนื่องจากสภาพพื้นที่โดยรวมของร้านค้าใต้ลิโดที่แบ่งล็อคให้เช่าเป็นร้านค้ารายย่อยมีสภาพเก่าทรุดโทรมมาก จึงจะขอกลับมาพัฒนาพื้นที่เองเมื่อสัญญาสิ้นสุด

4. สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ กำลังหารูปแบบการดำเนินการที่เหมาะสมกับสกาลา ที่ผ่านมาทางนายกสมาคมสถาปนิกสยามได้แสดงความสนใจที่จะขอใช้พื้นที่สกาลาเป็นพื้นที่แสดงกิจกรรมของสมาคม และยังมีองค์กรอื่นที่สนใจ ตลอดจนอีกหลายฝ่ายที่ให้ความเห็นอยากให้อนุรักษ์อาคารสกาลาไว้เพื่อพัฒนาพื้นที่ส่วนโรงภาพยนตร์ในการจัดกิจกรรมต่างๆในเชิงสร้างสรรค์และสอดคล้องกับอาคารที่เป็นอยู่

สั้นๆ คือ ถ้าเครือ APEX ไม่ต่อสัญญา ลิโด ทางสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ จะขอนำมาพัฒนาพื้นที่เอง ส่วน สกาลา จะไม่ทุบแน่นอน แต่กำลังหาทางว่าเอาไปทำอะไรต่อ

http://img.painaidii.com/images/20120916_5138_1347801915_663743.jpg

อ้างอิง: PostToday , CU Property Official Facebook Page

ภาพหัวข่าว: ThaiPublica

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!