มัจฉา x TWOPEE ปัด SWIPE แมทท์แรปเปอร์สุดฮอต

“มัจฉา โมซิมันน์” ศิลปินเบอร์แรกของ ค่าย WHITE FOX ในเครือ GMM Grammy หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรกในชีวิต “So What” ที่ยอดผู้ชมมิวสิกวิดีโอในยูทูบทะลุ 14 ล้านวิว และต่อเนื่องกับซิงเกิลที่ 2 “SWIPE” ซึ่งแค่ปล่อยเพลงมาได้ไม่ถึง 1 วัน ด้วยท่าเต้นในท่อนฮุคเก๋ ๆ ง่าย ๆ ปัด ๆ พาให้สะบัดมือเต้นตาม ซึ่งเพลงนี้ “มัจฉา” ได้ร่วมงานกับศิลปินแรปเปอร์สุดฮอต “TWOPEE” โดยเพลงนี้เน้นความสนุกสนานในสไตล์ Dirty Pop ภายใต้การทำงานของ Exclusive Producer คนเก่ง “DABOYWAY” ครั้งนี้ “มัจฉา” เล่าถึงการทำเพลงนี้ว่า…

มัจฉา โมซิมันน์

มัจฉา : “สำหรับเพลงนี้ฉาชอบมาก ๆ ค่ะ ซึ่งคำว่า SWIPE จะมาจาก Dating App ค่ะ ซึ่งท่อนฮุกของเพลงก็มีท่าเต้นให้ทุก ๆ คนเต้นตามได้ง่าย น่ารัก ๆ ความพิเศษของเพลงนี้ ก็ได้ฟีตเป็นเพลงแรกกับพี่โต้ง TWOPEE ฉาดีใจมาก ๆ ซึ่งฉาเคยไปเล่นมิวสิกวิดีโอ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ฉาเลยรู้สึกไม่เกร็ง ทำงานสนุก และเราก็มีส่วนในการออกแบบชุดในเอ็มวีด้วยค่ะ เพราะเราเรียนแฟชั่นดีไซน์อยู่ด้วยตอนนี้ค่ะ ฉาจะชอบแนววินเทจ ยุค 90s บวกกับยุค 2000 มิลลิเนียม เอ็มวีเลยจะออกมาย้อนยุคนิด ๆ ส่วนเรื่องท่าเต้น ตอนแรกเราเต้นไม่ได้เลย เพราะห่างไปนาน ก็ได้ครูอู๋ D Dance (เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี) มาสอนและคิดท่าเต้นให้ทั้งหมดค่ะ ยังไงฉาก็ขอฝากเพลง SWIPE ด้วยนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้นะคะ (ยิ้ม) หรือใครซ้อมเต้นแล้วแท็กวิดีโอมาให้ฉาชมบ้างนะคะที่ @matcha_cha หรือ @whitefoxgmm ค่ะ”

TWOPEE – พิทวัส พฤกษกิจ

TWOPEE : “เพลง SWIPE พี่เวย์ทาบทามมาร่วมงานครับ (หัวเราะ) วันที่เข้าห้องอัด น้องมืออาชีพมาก ๆ เราเห็นน้องทำหลายอย่างมาก ๆ เป็นคนมีความสามารถรอบด้าน เราเชื่อในตัวน้อง ฝากด้วยนะครับ มัจฉา ฟีทเจอริ่ง TWOPEE นะครับ เป็นเพลงที่ฟังสบาย ๆ เชื่อว่าทุกคนร้องตามได้ ยิ่งท่าเต้นแล้วเนี่ย ต้องรีบไปเต้นตามกันทั้งเมือง ก็ฝากไว้ด้วยเพลงนี้ น้องตั้งใจทำมาก ผมตั้งใจแรปมากครับ”

MATCHA (มัจฉา) – Swipe Feat. TWOPEE [Official MV]

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส