Disney ประกาศรีเมค “อนิเมชั่นคลาสสิค” ขึ้นจอเงินอีก 18 เรื่อง

Disney จะนำอนิเมชั่นคลาสสิคจำนวน 18 เรื่องมาขึ้นจอเงิน หลังจากที่ Maleficent, Cinderella และ The Jungle Book ประสบความสำเร็จอย่างสูง

มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง…..

1. Pete’s Dragon

petes-dragon-will-fly-into-theaters-august-12-2016

ภาพยนตร์เรื่องนี้รีเมคมาจากอนิเมชั่นเมื่อปี 1977 โดยได้ Oakes Fegley มารับบทเป็น Pete เด็กชายที่เติบโตขึ้นมาในป่าพร้อมกับมังกรที่ชื่อ Elliot

Pete’s Dragon มีกำหนดฉายวันที่ 12 สิงหาคม 2016 นี้

2. Beauty and the Beast

a-live-action-beauty-and-the-beast-is-coming-next-spring-starring-emma-watson-as-belle

หนึ่งในภาพยนตร์รีเมคที่มีแฟนๆ รอชมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ซึ่งได้ Emma Watson มารับบท Belle

Beauty and the Beast มีกำหนดฉายวันที่ 17 มีนาคม 2017

3. Dumbo

tim-burton-is-going-to-direct-disneys-dumbo-a-remake-of-the-1941-movie-about-a-young-elephant-bullied-because-of-his-big-ears

ผู้กำกับ Tim Burton จะกำกับภาพยนตร์ที่รีเมคมาจากอนิเมชั่นเมื่อปี 1941 เรื่องนี้ โดยจะใช้ CGI ในการสร้างช้างแทนที่จะใช้ข้างจริงๆในการถ่ายทำ

ในขณะนี้ทาง Disney ยังไม่ได้ประกาศกำหนดการฉายแต่อย่างใด

4. The Sword in the Stone

disney-is-going-to-remake-1963s-the-sword-in-the-stone-which-follows-a-young-king-arthur-when-he-was-an-orphan-and-his-lessons-with-the-wizard-merlin

Disney กำลังจะรีเมคอนิเมชั่นเมื่อปี 1963 เรื่องนี้ โดยได้ Bryan Cogman ผู้เขียนบทและอำนวยการสร้าง Game of Thrones มาเขียนบทให้

5. Prince Charming

it-wont-just-be-princesses-with-their-own-live-action-remakes-one-of-the-prince-charmings-from-cinderella-or-snow-white-will-be-getting-their-own-movie-too

หนึ่งในเจ้าชายรูปงามจาก Cinderella หรือไม่ก็ Snow White กำลังจะมีภาพยนตร์เป็นของตนเองด้วยเช่นกัน

6. Genies

the-genie-from-aladdin-voiced-by-the-late-robin-williams-in-the-1992-classic-is-getting-his-own-live-action-prequel-titled-genies

เจ้ายักษ์ Genie จากอนิเมชั่น Aladdin เมือปี 1992 กำลังจะมีภาพยนตร์เป็นของตนเอง ซึ่งจะเล่าถึงสาเหตุที่ทำให้ Genie ต้องมาติดอยู่ในตะเกียงวิเศษ และคราวนี้อาจจะมียักษ์ Genie มากกว่า 1 ตน โดยสังเกตได้จากชื่อเรื่อง “Genies” นั้นเอง

7. Cruella

glenn-close-already-played-the-villainous-cruella-de-vil-in-the-1996-live-action-remake-of-1961s-101-dalmatians-but-emma-stone-is-set-to-play-her-in-cruella-an-origin-story-for-the-villain

Emma Stone จะมารับบท Cruella de Vil ตัวร้ายจากอนิเมชั่นคลาสสิคเมื่อปี 1961 เรือง 101 Dalmatians โดยจะย้อนเล่าเรื่องที่มาของตัวร้ายสุดคลาสสิคตัวนี้

8. Mulan

disney-bought-a-script-in-2015-to-bring-mulan-to-life

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ทาง Disney ได้เตรียมนำสคริปต์บทภาพยนตร์เรื่อง Mulan มาสร้างเป็นภาพยนตร์จริงๆ

9. Winnie the Pooh

disney-will-also-release-a-live-action-adaptation-of-winnie-the-pooh-first-animated-in-1966

Disney จะกลับมาเล่าเรื่องราวของ Winnie the Pooh อีกครั้ง หลังจากที่เคยดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นเมื่อปี 1966 มาแล้ว ซึ่งทางเว็บ Deadline ได้กล่าวว่าจะเป็นเรื่องราวของ Christopher Robin ในวัยผู้ใหญ่ที่กลับไปเยี่ยมเยียนเหล่าเพื่อนเก่าในป่า 100 เอเคอร์

10. Peter Pan

peter-pan-has-been-brought-to-life-in-numerous-incarnations-but-disney-is-set-to-remake-its-1953-animated-film

Peter Pan เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์นับครั้งไม่ถ้วน รวมถึงเวอร์ชั่นอนิเมชั่นเมื่อปี 1953 ของ Disney ด้วย และคราวนี้จะได้ David Lowry ที่เพิ่งจะมีผลงานกำกับ Pete’s Dragon มารับหน้าที่กำกับ Peter Pan เวอร์ชั่นรีเมคในคราวนี้

11. Tink

peter-pans-fairy-companion-tinker-bell-is-getting-her-own-live-action-film-tink-starring-reese-witherspoon

ไม่เพียงแค่ Peter Pan จะได้รับการรีเมคเท่านั้น แต่นางฟ้าคู่ใจของเขาอย่าง TInker Bell ก็จะได้มีภาพยนตร์เป็นของตนเองด้วยเช่นกัน โดยจะมี Reese Witherspoon นำแสดง

12. Pinocchio

pinocchio-was-disneys-second-animated-film-released-in-1940-it-is-being-adapted-into-a-live-action-version-which-will-be-loosely-based-on-the-original-animated-film

Pinocchio เป็นอนิเมชั่นคลาสสิคเรื่องที่ 2 ของ Disney ซึ่งออกฉายเมื่อปี 1940 และกำลังจะได้รับการรีเมคเป็นภาพยนตร์โดยอาศัยโครงเรื่องเดิมจากอนิเมชั่นต้นฉบับ

13. The Jungle Book 2

before-the-release-of-disneys-remake-of-1961s-the-jungle-book-the-studio-already-started-planning-a-sequel

Disney ได้เตรียมเดินหน้าสร้างภาคต่อของ The Jungle Book ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมชั่นเมื่อปี 1961 ซึ่งจริงๆแล้วทาง Disney ได้วางแผนที่จะสร้างภาคต่อเอาไว้แล้วก่อนที่ The Jungle Book จะออกฉายเสียอีก และคาดว่า Jon Favreau อาจจะกลับมารับหน้าที่กำกับเช่นเดิม

14. Maleficent 2

angelina-jolie-is-set-to-reprise-her-role-as-maleficent-in-the-sequel-to-the-2014-origin-story-of-the-notorious-villain-from-1959s-sleeping-beauty

Angelina Jolie กำลังเตรียมจะกลับมารับบท Maleficent อีกครั้ง หลังจากที่ภาคแรกซึ่งดัดแปลงมาจากอนิเมชั่น Sleeping Beauty เมื่อปี 1959 ฉายไปแล้วเมื่อปี 2014

15. Snow White and the Seven Dwarfs

disney-is-also-working-on-a-live-action-version-of-its-first-animated-classic-snow-white-and-the-seven-dwarfs-but-its-not-what-you-think

Disney กำลังเตรียมที่จะสร้างภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจาก Snow White and the Seven Dwarfs ซึ่งอนิเมชั่นเรื่องแรกของ Disney แต่เนื้อหานั้นจะแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของน้องสาวของ Snow White นามว่า Rose Red ที่ต้องออกเดินทางไปกับคนแคระทั้ง 7 เพื่อช่วยเหลือ Snow White หลังจากที่เธอกัดแอปเปิลอาบยาพิษไปแล้ว

16. Chip ‘n’ Dale

its-not-just-animated-movies-getting-the-movie-treatment-popularduochip-n-dale-are-gettinga-cgilive-action-film-based-on-the-animated-series-chip-n-dale-rescue-rangers-that-aired-for-three-seasons

กระรอกคู่หูที่เคยโด่งดังในเวอร์ชั่นอนิเมชั่นที่ฉายทางโทรทัศน์อย่าง Chip ‘n’ Dale กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ด้วยเทคนิค CGI อันล้ำยุค

17. Chernabog

the-character-was-featured-in-an-11-minute-segment-called-night-on-bald-mountain-hes-a-strange-choice-for-a-standalone-film-since-hes-a-depiction-of-the-devil-and-feels-quite-un-disney-like

หนึ่งในตัวละครที่ดำมืดที่สุดของ Disney อย่าง Chernabog ซึ่งเป็นปิศาจร้ายจากอนิเมชั่นเรื่อง Fantasia ตอน Night on Bald Mountain ที่มีความยาวเพียง 11 นาทีเท่านั้น ก็กำลังจะมีภาพยนตร์ของตนเองด้วยเช่นกัน และจากรายงานของ Hollywood Reporter ระบุว่า Disney จะเล่าเรื่องราวที่มาของตัวละครที่ดำมืดที่สุดตัวนี้

18. Mary Poppins Returns

okay-so-the-mary-poppins-sequel-isnt-exactly-a-remake-but-it-is-a-continuation-of-a-classic-1964-disney-film-that-did-include-some-animated-components

เป็นการสานต่อเรื่องราวจากภาพยนตร์คลาสสิคเรื่อง Marry Poppins เมื่อปี 1964 โดยได้ Emily Blunt มารับบทนำร่วมกับ Lin-Manuel Miranda ที่กำลังโด่งดังจากบอร์ดเวย์เรื่อง Hamilton

Mary Poppins Returns มีกำหนดฉายในวันที่ 25 ธันวาคม 2018

ที่มา : techinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save