6 คำถามเกี่ยวกับ Jack Sparrow ที่รอคำตอบจาก Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

ถึงแม้จะสร้างแฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean มาแล้วถึง 4 ภาค แต่จุดกำเนิดของกัปตัน Jack Sparrow นั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่ และใน Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ซึ่งเป็นภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์นี้ก็จะมีฉากที่ย้อนไปยังช่วงวัยเยาว์ซึ่งอาจเฉลยคำตอบที่หลายคนสงสัยอยู่ก็เป็นได้

เรามาดูกันว่า ยังมีปริศนาอะไรเกี่ยวกับกัปตัน Jack Sparrow ที่กำลังรอให้ค้นหาคำตอบใน Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

1. Jack Sparrow ถูกตีตราได้อย่างไร ?

ใน Pirates of the Caribbean: Curse of the Black Pearl กัปตัน Jack Sparrow ถูกจับได้ว่าเป็นโจรสลัดเพราะถูกตีตราอักษร P ไว้บนแขน ต่อมาใน Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest เราก็ได้รูว่าลอร์ด Cutler Beckett เป็นผู้ตีตราเขา แต่เหตุการณ์ที่เขาถูกจับนั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่ และอย่างที่เรารู้ว่าเขาไม่เคยถูกจับขังไว้ได้นาน สุดท้ายแล้วเขาหนีมาได้อย่างไร และเกิดอะไรขึ้นกับเขาต่อจากนั้น นี่อาจเป็นช่วงเวลาอันสำคัญยิ่งที่ทำให้ Jack กลายเป็นกัปตันโจรสลัดผู้เลื่องชื่อในเวลาต่อมา

2. Jack Sparrow ได้เข็มทิศมาอย่างไร ?

มันเป็นอุปกรณ์ล้ำค่าที่ทุกคนอยากได้ เข็มทิศนี้ถูกแลกมาจากเทพธิดาแห่งท้องทะเล Tia Dalma (ปรากฏตัวครั้งแรกใน Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest) ก่อนที่จะถึงเหตุการณ์ในภาคแรก ซึ่งมันจะแสดงทิศทางไปยังสถานที่ที่เจ้าของปราถนามากที่สุด แต่อะไรล่ะที่มีค่ามากพอที่ Tia Dalma ยอมให้ Jack เอามาแลกกับเข็มทิศนี้ได้

3. Jack Sparrow กลายเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดได้อย่างไร ?

ใน Pirates of the Caribbean: At World’s End ได้แสดงให้เห็นว่ากัปตัน Jack Sparrow เป็น 1 ใน 9 เจ้าแห่งโจรสลัดที่คอยคุ้มกฏศาลแห่งโจรสลัด ซึ่งเขาได้รับตำแหน่งนี้มาได้อย่างไร มันไม่เข้าท่าเลยที่เอาคนอย่าง Jack มารับตำแหน่งนี้ จริงอยู่ที่พ่อของ Jack มีตำแหน่งสูงสุดในศาลโจรสลัดและอาจใช้อำนาจบีบบังคับเจ้าแห่งโจรสลัดทั้ง 8 คนจำต้องยอมรับ Jack แต่เพื่ออะไรล่ะ ?

4. เกิดอะไรขึ้นกับแม่ของ Jack Sparrow ?

ใน Pirates of the Caribbean: At World’s End เมื่อ Jack ถามพ่อของเขาเกี่ยวกับแม่ พ่อของเขาก็โชว์หัวขนาดจิ๋วที่พกติดตัวออกมาให้ Jack ดู ซึ่งนั่นเป็นหัวของแม่เขาจริงๆหรือ แล้วเกิดเรื่องน่าเศร้าอันใดขึ้นกับเธอล่ะ ซึ่งตัว Jack เองก็ดูไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไร

5. Jack Sparrow มีประวัติอะไรกับเรือ Black Pearl ?

กัปตัน Jack Sparrow ได้แสดงให้เห็นความลุ่มหลงในเรือ Black Pearl อย่างที่สุด ซึ่งเขาได้เอาวิญญาณไปทำสัญญากับ Davy Jones ให้ช่วยกู้เรือขึ้นมาจากก้นมหาสมุทร และให้เขาเป็นกัปตันไปอีก 13 ปี แต่เรือลำนี้เป็นของ Jack มาตั้งแต่ก่อนที่มันจะจมหรือไม่ แล้วเรือลำนี้มีความสำคัญอย่างไรถึงทำให้ Jack ต้องเอาวิญญาณไปแลกมา

6. จะเชื่อใจกัปตัน Jack Sparrow ได้ไหมคราวนี้ ?

ในฉากจบของ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ซึ่ง Jack ต้องตัดสินใจเลือกว่าจะช่วยชีวิตใคร ระหว่างโจรสลัดเคราดำที่เขาเกลียด หรือ Angelica ลูกสาวของโจรสลัดเคราดำที่เขารัก ท้ายที่สุดดูเขาก็เจ้าเล่ห์มากพอที่จะหลอกกัปตันเคราดำและช่วย Angelica ไว้ได้ แม้เธอจะไม่ต้องการก็ตาม

หลายครั้งที่กัปตัน Jack Sparrow ได้แสดงให้เห็นนิสัยที่เชื่อใจไม่ได้ หรือว่าเขาแค่ถูกสถานการณ์บีบบังคับจนต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าหรือตัดสนใจผิดพลาดบ้าง นั่นคือสิ่งที่เราต้องค้นหาคำตอบต่อไป

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales จะเข้าฉายวันที่ 25 พฤษภาคม 2017 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : CINEMABLEND

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก