Jumanji The Next Level
Jumanji The Next Level

จุดเชื่อมต่อ Jumanji ภาคแรกและภาค 3 The Next Level กับนักแสดงที่กลับมารับบทเดิม

Jumanji หนังฮิตระเบิดของค่าย Sony ที่กลายเป็นหนังไตรภาคไปแล้วเรียบร้อย กับภาค The Next Level ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ แม้ดูเหมือนในภาค 2 Welcome to the Jungle (2017) และภาค 3 จะดูไม่ค่อยเชื่อมโยงกับภาคแรกเมื่อปี 1995 สักเท่าไหร่ แต่ก็มีนักแสดงที่เป็นตัวประกอบของภาคแรกอย่าง Bebe Neuwirth สร้างเซอร์ไพรส์กลับมารับบทคุณป้า “นอร่า แชพเพิร์ด” ด้วยแม้ว่าก่อนหน้านี้ เหล่าคนดูจะขอส่งเสียเชียร์ให้ค่ายหนังเชิญ Bonnie Hunt และ Kirsten Dunst จากภาคแรกกลับมารับเชิญในหนังก็ตาม

นักแสดง David Alan Grier และ Bebe Neuwirth ตัวประกอบสุดฮาใน Jumanji (1995)
นักแสดง David Alan Grier และ Bebe Neuwirth ตัวประกอบสุดฮาใน Jumanji (1995)

นอร่า แชพเพิร์ดคือ ตัวละครคุณป้าขี้ตกใจของจูดี้และปีเตอร์ที่ Kirsten Dunst (ก่อนจะมาโด่งดังในบทแมรี่ เจน วัตสันใน Spider-Man ไตรภาคแรก) และ Bradley Pierce เล่นเอาไว้ ในเรื่องคุณป้านอร่าได้ซื้ออพาร์เมนต์อาถรรพ์ต่อจากครอบครัวแพร์ริช หลังจากลูกชายอย่างอลัน (รับบทโดยนักแสดงผู้ล่วงลับ Robin Williams) หายตัวไปอย่างลึกลับ ในตอนจบของเรื่องหลังจากรีเซ็ตโลกความจริงล้างอาถรรพ์จากเกมได้สำเร็จ และกลับมามีชีวิตเป็นปกติสุขกันทุกคน หนังไม่ได้กลับไปเล่าถึงตัวละครคุณป้านอร่าอีก จนกระทั่งเราได้เห็นเธอในบทของคนที่มาซื้อกิจการร้านอาหารของตัวละครที่ Danny DeVito และ Danny Glover รับบทใน The Next Level เล่นเอาไว้

Bebe Neuwirth
Bebe Neuwirth ในปัจจุบัน

Jumanji: The Next Level นำแสดงโดย Dwayne Johnson, Kevin Hart, Karen Gillan, Awkwafina และ Jack Black ที่ร่ำ ๆ ว่าจะขอแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนจะขอไปให้เวลากับครอบครัวและงานดนตรี หนังกำกับการแสดง Jake Kasdan ที่กำกับภาคแรกและเคยกำกับหนังฮิตอย่าง Sex Tape (2014) และ Bad Teacher (2011) มาก่อน The Next Level เปิดตัวในสหรัฐฯ เป็นอันดับ 1 เมื่อสุดสัปดาห์ก่อนที่ 59 ล้านเหรียญฯ และทำรายได้ตกลงกว่าครึ่งในสัปดาห์ที่ 2 (รองจาก The Rise of Skywalker) ซึ่งก็คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับหนังทุนสร้าง 125 ล้านเหรียญฯ เพราะหนังได้เดินหน้ากวาดรายได้รวมทั่วโลกไปแล้ว 321 ล้านเหรียญฯ เรียกว่าได้กำไรไปแล้วจนถึงขณะนี้

Robin Williams นำทีมนักแสดงในภาคแรก ปี 1995
Robin Williams นำทีมนักแสดงในภาคแรก ปี 1995

ซึ่งหวังว่า หลังจากภาคนี้ที่ตัวละครได้กลับออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงบ้าง (นอกจากจะเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเกมแล้ว) หากมีภาค 4 ที่ก็น่าจะไปต่อได้เพราะหนังยังทำรายได้ดีมากอยู่ เราอาจได้เห็นตัวละครจูดี้หรือปีเตอร์กลับมามีบทบาทเพื่อเชื่อมจักรวาล Jumanji ให้สมบูรณ์ (รับชม Jumanji: Welcome to the Jungle ได้แล้วทาง Netflix และอ่านรีวิวฉบับเต็มของ The Next Level ได้ที่นี่)

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส