Black Widow
Black Widow

ตัวอย่างใหม่บู๊ดุเดือดของ Black Widow ออกมาฉลองการเข้าชิง 2 ออสการ์ของสการ์โจ

คงไม่มีใครมีปี 2020 เป็นปีทองเท่ากับ Scarlett Johansson อีกแล้ว หลังจากเมื่อวานนี้ (13 มกราคม) ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปี 2020 หรือครั้งที่ 92 ซึ่ง Johansson ก็ได้สร้างทั้งเซอร์ไพรส์และสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเข้าชิงทั้งในสาขานำหญิงจาก Marriage Story หนังของ Netflix ตามที่มีการเก็งกันไว้แต่แรก แต่อีกรางวัลที่พลิกความคาดหมายก็คือ สมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก Jojo Rabbit หนังของผู้กำกับ Taika Waititi แห่ง Thor: Ragnarok นอกจากนั้น นักแสดงสาวอย่าง Florence Pugh ที่ร่วมแสดงใน Black Widow ก็ยังได้เข้าชิงสาขาสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากหนังสี่ดรุณี Little Women ซึ่ง Marvel Studios ก็ไม่รอช้าที่จะเกาะกระแสความสำเร็จครั้งนี้ของ Johansson ด้วยการปล่อยตัวอย่างที่ 2 ของแม่หม้ายดำออกมาติด ๆ

David Harbour เจ้าของบท “เรดการ์เดี้ยน” ที่เปรียบเสมือนพ่อของเหล่าสายลับแม่หม้ายรวมถึงตัวละครของนาตาชา โรมานอฟของ Johansson ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานนี้ ว่าตัวละครของเขาเทียบได้กับกัปตันอเมริกาของรัสเซียในยุคที่เขายังรุ่งโรจน์ ซึ่งก็คงต้องมาติดตามความเก่งกาจของเขากันว่าจะสมราคาคุยหรือไม่

ส่วน Johansson ก็เคยให้ความมั่นใจกับแฟน ๆ หนังว่า จะทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ใช่สวนสนุกอย่างที่ใครปรามาส โดยจะลงลึกถึงเรื่องของตัวละครเธอ ผู้ที่ผ่านความเจ็บปวดและบอบช้ำจากการใช้ชีวิต เพื่อให้ผู้ชมที่ได้ดูเรียนรู้จากความเปราะบางของชีวิต ความละอายใจในการทำสิ่งผิดพลาด ผิดหวังเสียใจ และลุกขึ้นใช้ชีวิตต่อไป อย่างได้ Black Widow เป็นต้นแบบแรงบันดาลใจ โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มผู้ชมผู้หญิง

Black Widow ซูเปอร์ฮีโรหญิงเดี่ยวของ Marvel ที่รอขึ้นจอใหญ่มานาน
Black Widow ซูเปอร์ฮีโรหญิงเดี่ยวของ Marvel ที่รอขึ้นจอใหญ่มานาน

Black Widow ยังนำแสดงโดย David Harbour (Stranger Things) นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ Rachel Weisz (The Mummy, The Favourite) Ray Winstone (Beowulf), William Hurt เจ้าของบทนายพล Ross จาก The Incredible Hulk และมีข่าวลือว่า Robert Downey Jr. จะกลับมารับบทเดิมในเรื่องนี้ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ก่อนเหตุการณ์ใน Infinity War และ Endgame ด้วย กำกับโดยผู้กำกับหญิง Cate Shortland ชาวออสเตรเลียที่เคยทำหนังเล็ก ๆ อย่าง Lore และ Berlin Syndrome มาก่อน

เข้าฉายในไทย 30 เมษายนนี้

Scarlett Johasson เข้าชิงออสการ์ สาขานำหญิงจาก Marriage Story
Scarlett Johansson เข้าชิงออสการ์ สาขานำหญิงจาก Marriage Story
Scarlett Johasson เข้าชิงออสการ์ สาขาสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก Jojo Rabbit
Scarlett Johansson เข้าชิงออสการ์ สาขาสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก Jojo Rabbit
Florence Pugh เข้าชิงออสการ์ สาขา สมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก Little Woman
Florence Pugh เข้าชิงออสการ์ สาขา สมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก Little Women

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส