Minions: The Rise of Gru
Minions: The Rise of Gru

แก๊งตัวเหลือง”มินเนียนส์” กลับมาแล้ว กับภาคต่อ Minions: The Rise of Gru

อาจจะเป็นการล้อเลียน Star Wars ภาคล่าสุดอยู่นิดหน่อยสำหรับชื่อ The Rise of Skywalker ในการกลับมาของแก๊งมินเนียนส์สีเหลืองตัวป่วนกับภาคต่อ Minions: The Rise of Gru ที่นับเป็นภาคที่ 2 แล้วของภาคแยกจาก Despicable Me (ทั้ง 3 ภาค 2010-2017) ของ Illumination Studio โดยภาคแรกของ Minions ออกฉายไปตั้งแต่ปี 2015 ที่ก็นับว่านานถึง 5 ปีกว่าภาคต่อจะตามออกมา โดยภาคแรกนั้นทำรายได้ไประดับ 1,159 ล้านเหรียญฯ ทั่วโลกและเป็นอันดับ 5 หนังการ์ตูนแอนิเมชันทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล

ในภาคนี้เหตุการณ์จะห่างจากตอนจบภาคแรกไม่นาน โดยเป็นการผจญภัยของวายร้าย “กรู” หัวหน้าแก๊งของเจ้าพวกมินเนียนส์ใน Despicable Me ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่นในยุค 70s (ยังคงกลับมาให้เสียงพากย์โดย Steve Carell คนเดิม) กรูพยายามจะขอสมัครเข้าเป็นสมาชิกของสภาวายร้าย นามว่า “เดอะ วิคเชียส 6”  ซึ่งประกอบไปด้วยวายร้ายตัวพ่อตัวแม่ นำทีมโดย “เบลล์ บอทท่อม” (ให้เสียงโดย Taraji P. Henson จาก The Curious case of Benjamin Button) และที่น่าสนใจก็คือ การได้ดารานักบู๊แห่งยุค 80s-90s หลายคนมาร่วมให้เสียงเป็นเหล่าวายร้าย ไล่ตั้งแต่ Jean-Claude Van Damme, Dolph Lundgren, Danny Trejo และ Michelle Yeoh โดยในตัวอย่างแรกนี้ คนดูจะยังไม่ได้เห็นเรื่องราวอะไรมากนัก นอกจากการที่กรูไปขโมยหินชิ้นสำคัญของเหล่าสภาวายร้ายมาหลังจากถูกปฏิเสธเข้าสมาคม และได้ฝากหินหนีไปกับเจ้ามินเนียนส์ “อ็อตโต” ซึ่งมันก็แน่เสียยิ่งกว่าแน่ที่…หินจะหาย!

Minions: The Rise of Gru
Minions: The Rise of Gru

Minions: The Rise of Gru ยังสมทบด้วยนักแสดงรุ่นเดอะเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Alan Arkin และ Julie Andrews รอบนี้ใช้ผู้กำกับถึง 3 คนได้แก่ Kyle Balda (ผู้กำกับภาคที่แล้ว), Brad Ableson และ Jonathan del Val co-helming โดยมีคิวเข้าฉายในสหรัฐฯ สุดสัปดาห์วันชาติอเมริกา 4 กรกฎาคม ชนกันโครมกับหนังตัวละครจากเกมหลุดโลกของ Ryan Reynolds อย่าง Free Guys 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส