Hulk Mark Ruffalo Iron Man Robert Downey Jr. Avengers
Hulk Mark Ruffalo Iron Man Robert Downey Jr. Avengers

Mark Ruffalo เพิ่งเปิดเผย Robert Downey Jr. คือผู้ผลักดันให้เขากล้ารับบทยักษ์เขียว “ฮัลค์”

ก่อนที่เราจะได้เห็น Mark Ruffalo รับบทบาท “บรู๊ซ แบนเนอร์และฮัลค์” ในจักรวาลหนังมาร์เวล และก็น่าจะกลายเป็นบทบาทที่แฟน ๆ จดจำและประทับใจเขามากที่สุดบทบาทหนึ่ง ล่าสุด Ruffalo ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารวาไรตี้ว่า ในตอนแรกที่ได้รับการติดต่อให้มาเล่น เขาพยายามโน้มน้าวใจ Kevin Feige แม่ทัพใหญ่ประธาน Marvel Studios ว่า อยากให้ทีมงานเลือกคนอื่นมารับบทนี้มากกว่าเขา เพราะเขาไม่มั่นใจว่าจะแสดงบทบาทนี้ออกมาได้ดีพอ แต่ Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers 2 ภาคแรกและเพื่อนักแสดงอย่าง Robert Downey Jr. คือสองคนที่พูดให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจให้แก่เขาจนเราได้เห็นเขาในบทนี้

”ผมพยายามคุยกับพวกเขาให้ไม่เลือกผมมาแสดงบทนี้ ผมบอกไปว่า “ผมไม่รู้ว่าผมเป็นคนที่เหมาะรึเปล่า ผมไม่เคยแสดงบทฮีโรอะไรแบบนี้มาก่อนเลย’ แต่ Joss กับ Robert บอกว่า ผมทำได้แน่นอน…ผมกลัว กลัวมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยีอะไรต่าง ๆ ทำให้มันดูยากที่จะทำงานแบบนั้น ผมคิดหนักตลอดเวลา แต่คติประจำใจของผมคือจงผูกมิตรกับความกลัว ผลักดันตัวเองไปยังที่ ๆ คุณรู้สึกกลัวหรือท้าทาย แล้วทำไมผมถึงจะไม่ยอมรับบทนี้ละ?”

ฮัลค์ของ Mark Ruffalo ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Avengers (2012)
ฮัลค์ของ Mark Ruffalo ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Avengers (2012)
อีกหนึ่งคนที่เชื่อมั่นว่า Ruffalo จะแสดงบทนี้ได้ก็คือ Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers 2 ภาคแรก
อีกหนึ่งคนที่เชื่อมั่นว่า Ruffalo จะแสดงบทนี้ได้ก็คือ Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers 2 ภาคแรก

Don Cheadle นักแสดงผู้รับบท “เจมส์ โรห์ดี้และวอร์แมชชีน” ซึ่งก็ยังไม่เคยมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองก็เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เขาและ Ruffalo เพื่อนสนิทนอกจอ คือสองนักแสดงที่มักจะได้เข้าฉากร่วมกันเพราะต้องถ่ายทำกับ CGI บนกรีนสกรีนเสียเยอะ และพวกเขาก็จะต้องมีจุดติดตามตัวมากมายเพื่อเอาไปทำภาพในคอมพิวเตอร์ภายหลัง “ในขณะที่ทุกคนวิ่งไปรอบ ๆ ด้วยชุดฮีโรเท่ ๆ เราสองคนจะมีแต่จุดและลูกบอลแปะไว้เต็มตัวเลยครับ  Ruffalo นั้นก็จะต้องมีอุปกรณ์ Rig ที่แขวนไว้อยู่บนหน้าอีกชิ้น (เพื่อกะขนาดของฮัลค์ตัวใหญ่ในการทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิกให้ถูกทีหลัง” Cheadle  กล่าว

Mark Ruffalo ในการให้สัมภาษณ์ของนิตยสาร Variety
Mark Ruffalo ในการให้สัมภาษณ์ของนิตยสาร Variety

ปัจจุบันแม้จะยังไม่เป็นทางการจาก Marvel Studios ว่า ฮัลค์จะได้ปรากฏตัวในหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนอีกต่อจากนี้ แม้ก่อนหน้านี้ Ruffalo จะได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า ฮัลค์น่าจะไปส่งไม้ต่อให้กับชี-ฮัลค์ ชื่อฉายาของตัวละคร “เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส” ญาติของบรูซ แบนเนอร์ ในฉบับคอมิกนั้น เธอได้รับการถ่ายเลือดจากแบนเนอร์ และพิษของรังสีแกมมาก็จะถูกถ่ายทอดปนไปในเลือดของเธอด้วย เธอจึงกลายเป็นฮัลค์หญิง แต่มีความฉลาดและสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีกว่าฮัลค์ชาย

”มีการพูดคุยกันว่าจะให้ แบนเนอร์และฮัลค์ ไปปรากฏตัวใน She-Hulk ถ้าเป็นไปได้ด้วยดี มันจะน่าสนใจมาก แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังแค่ถูกวางไว้บนโต๊ะ”

Avengers: Infinity War (2018)
Avengers: Infinity War (2018)
เบื้องหลังกองถ่าย Avengers: Infinity War (2018)
เบื้องหลังกองถ่าย Avengers: Infinity War (2018)

Ruffalo ก็ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า เขายังมีความหวังจะได้เล่นหนังเดี่ยวของตัวเองจริง ๆ สักเรื่อง “ไอเดียมันเข้าท่ามากเลยนะ เราไม่เคยตามติดชีวิตเขาจริง ๆ เลย เขามักจะทำได้แค่อยู่รอบข้างเสมอ มันน่าสนใจดีที่จะได้เติมเต็มช่องว่างว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้างในระหว่างจักรวาลมาร์เวล” นอกจากนั้น เขาก็บอกว่า เขาโตมากับการอ่าน X-Men และ Wolverine มากกว่าฮีโรตัวอื่น ๆ ในคอมิกมาร์เวลที่ก็บอกว่า ไม่แน่นะเราอาจจะได้ชมฮัลค์กับวูลฟ์เวอรีนโคจรมาเจอกันในหนังสักเรื่องในอนาคตก็เป็นได้

ระหว่างนี้ Ruffalo จะกลับไปมีผลงานในสายขายการแสดงที่เขาถนัดหลังจากมีหนัง Dark Waters เข้าฉายเมื่อช่วงต้นปีไปแล้ว เขาจะนำแสดงใน มินิซีรี่ส์ความยาว 6 ตอนของ HBO เรื่อง Know This Much Is True  ผลงานกำกับของ Derek Cianfrance จาก Blue Valentine (2010), The Place Beyond the Pines (2012) และ The Light Between Oceans (2016) โดยดัดแปลงจากนิยายขายดีของ Wally Lamb บอกเล่าเรื่องราวของการหักหลัง การเสียสละ และการให้อภัยที่มีฉากหลังเป็นสหรัฐอเมริกาในศตวรรษที่ 20

Ruffalo รับบทเป็นพี่น้องฝาแฝดที่แตกต่างกัน คนหนึ่งเป็นช่างทาสีบ้านอยู่ในคอนเนตทิคัต ส่วนอีกคนป่วยเป็นโรคหวาดระแวงซึ่งกลายเป็นภาระให้อีกคนต้องดูแล แล้วเหตุร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายที่เป็นโรคจิตเภทนั้นเกิดคุ้มคลั่งทางจิตขึ้นมา มินิซีรีส์ยังสมทบด้วยนักแสดงคุณภาพอีกหลายคน เช่น นักแสดงออสการ์ Melissa Leo, Juliette Lewis, Archie Panjabi และ Imogen Poots รับชมได้ทางช่อง HBO วันที่ 27 เมษายนนี้ในสหรัฐฯ ซึ่งหวังว่าผู้ชมชาวไทยก็จะสามารถรับชมได้พร้อมกัน

Mark Ruffalo รับบทเป็นพี่น้องฝาแฝดในมินิซีรีส์ I Know This Much Is True
Mark Ruffalo รับบทเป็นพี่น้องฝาแฝดในมินิซีรีส์ I Know This Much Is True

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส