25 ปี ของดเวย์น จอห์นสัน WWE ยกให้เดือนพฤศจิกายนเป็น The Rock Month

หลายคนรู้จัก ‘เดอะ ร็อก’ (The Rock) หรือดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) ในฐานะนักแสดงมากความสามารถ แต่อีกคาแรกเตอร์ที่เด็กยุค 90s ย่อมคุ้นเคยเป็นอย่างดีคือ ภาพของนักมวยปล้ำท่าเยอะ แต่มากเสน่ห์และมีแฟนคลับอยู่ไม่น้อย หารู้ไม่ว่าในเดือนพฤศจิกายนนี้ถือเป็นโอกาสครบรอบ 25 ปี ของเดอะร็อก หลังจากเจ้าตัวก้าวขาขึ้นสู่เวทีผ้าใบ ก่อนที่จะไปเจิดจรัสบนผ้าใบจอเงิน

เดอะร็อกเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักมวยปล้ำเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 1996 เกือบ ๆ จะ 25 ปีที่แล้วพอดิบพอดี ในวันนั้นยังไม่มีใครรู้จักเดอะร็อก เพราะเขาใช้ชื่อแรกในวงการว่า ‘ร็อคกี ไมเวีย’ (Rocky Maivia) ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อมาเป็นเดอะร็อกในภายหลัง

เครดิตรูปภาพจาก BRWrestling

เดอะร็อกอยู่ในเส้นทางผืนผ้าใบนาน 9 ปี เขาสามรถคว้าเข็มขัดแชมป์มวยปล้ำโลก 9 สมัย เข็มขัดแชมป์มวยปล้ำโลกของ WWE อีก 7 สมัย รวมถึงแชมป์มวยปล้ำโลก World Championship Wrestling (WCW) อีก 2 สมัย และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่มีใครปฏิเสธความสำเร็จของเขาตลอดเส้นทางอาชีพมวยปล้ำได้

เดอะร็อกหรือดเวย์น จอห์นสัน ที่ทุกคนรู้จัก ผันตัวเข้าสู่วงการแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง The Mummy Returns ปี 2001 และเฉิดฉายกับหนังฮอลลีวูดอีกหลายเรื่อง ถึงขนาดที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงชายที่ทำรายได้สูงสุดติดต่อกันหลายปี (ตั้งแต่ปี 2016 – 2020 ยกเว้นปี 2018 ปีเดียวที่แพ้ให้กับจอร์จ คลูนีย์) รวมถึงบทบาทของฮอบส์ ที่เราคุ้นเคยในภาพยนตร์ตระกูล Fast & Furious นั่นเอง

ปัจจุบันดเวย์น จอห์นสัน อายุ 49 ปี ยังคงเดินหน้าในฐานะนักแสดงต่อไป และมีผลงานล่าสุดอย่าง Jungle Cruise และ Red Notice กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ รวมถึงผลงานเรื่องแรกหลังจากเข้าร่วมกับ DC Comics ในฐานะ Black Adam ฮีโรคนใหม่ของค่ายดีซีนั่นเอง

อ้างอิง, อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save