Connect with us

ทีวี-ซีรีส์

แฉความลับทีละม้วนใน 13 Reasons Why (2017) 13 บันทึกลับหัวใจสลาย

ปริศนาเทป 13 ม้วน บอกเล่าเรื่องราวคนที่ทำให้ แฮนนาห์ เบเคอร์ ฆ่าตัวตาย

  • สร้างสรรค์โดย : ไบรอัน ยอร์คีย์
  • เหมาะสำหรับ : คนชอบซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์วัยรุ่น แนว Gossip Girls, Hate Love The Series
  • คำเตือน : มีภาพการข่มขืนและความรุนแรงหลายตอนที่อาจกระทบจิตใจผู้ชม
  • ออกอากาศ : สตรีมมิ่ง 13 ตอนทาง Netflix

แฮนนาห์ เบเคอร์ ที่ได้ แคทเธอรีน แลงฟอร์ด มาถ่ายทอดความเปราะบางของวัยรุ่นได้อย่างน่าเชื่อถือ

“ไฮ นี่แฮนนาห์ เบเคอร์เอง ไม่ต้องปรับจูนอะไรก็ตามที่เธอฟังอยู่หรอก นี่เสียงฉันเองชัดเจนแบบสเตอริโอ ไม่ต้องโต้ตอบ ไม่มีฟังซ้ำ และไม่ร้องขออะไรทั้งนั้น ฉันจะเล่าเรื่องชีวิตฉันให้ฟัง”

นี่คือประโยคที่ เคลย์ เจนเซน (ดีแลน มินเนท)ได้ยินลอดหูฟังวอล์คแมนของเขาพร้อมปมปริศนาเบื้องหลังการฆ่าตัวตายของ แฮนนาห์ เบเคอร์ (แคทเธอรีน แลงฟอร์ด) ที่เขาแอบมีใจให้ผ่านเสียงของเธอในเทป 7 ม้วน 13 หน้าที่เล่าเรื่องราวบุคคลรอบข้าง 13 คนที่โรงเรียนลิเบอร์ตี้ไฮ โดยเทปแต่ละม้วนบอกเล่าเรื่องราวแสนเลวร้ายที่แฮนนาห์ต้องเผชิญจากทั้ง 13 คน ทั้งมิตรภาพและการหักหลังในโรงเรียนลิเบอร์ตี้ไฮ ยิ่งทำให้เกิดคำถามแก่ทุกคนว่าใครกันแน่ที่ทำให้ แฮนนาห์ เบเคอร์ ฆ่าตัวตายไม่เว้นแม้แต่ เคลย์ ที่ถูกกล่าวถึงในเทปชุดนี้ด้วย

ปกหนังสือฉบับแปลภาษาไทย

เซเลนา โกเมซ ผู้ผลักดันโปรเจคต์ซีรีส์ดีๆเรื่องนี้ ถ่ายรูปคู่กับ สองนักแสดงนำ แคทเธอรีน แลงฟอร์ด และ ดีแลน มินเนต

เดิมที 13 Reasons why เคยเป็นหนังสือมาก่อน ฉบับแปลภาษาไทยใช้ชื่อว่า 13 บันทึกลับหัวใจสลาย โดยฉบับซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์ได้ไบรอัน ยอร์คีย์มาควบคุมงานสร้างร่วมกับ เซเลนา โกเมซ นักร้องสาวสวยที่ผลักดันให้เกิดซีรีส์เรื่องนี้  โดยคงคอนเซปต์เทปคาสเซต 13 หน้ามาแบ่งเป็น 13 ตอนที่บอกเล่าเรื่องราวของคนที่มีส่วนในการฆ่าตัวตายของ แฮนนาห์ เบเคอร์ 13 คน ซึ่งแต่ละตอนคนดูจะต้องมานั่งลุ้นกันว่าคนที่ถูกกล่าวถึงในเทปแต่ละม้วน ได้สร้างบาดแผลอะไรให้ตัวแฮนนาห์บ้าง และทีละน้อยที่เรื่องราวได้สะท้อนให้เห็นความรุนแรงในสังคมวัยรุ่นทั้งการนินทา พูดเสียดสี  ถูกประจาน จนถึงปัญหาการข่มขืนที่เหยื่อเลือกความเงียบจนเกิดเรื่องเศร้าขึ้น เหล่านี้ได้สะท้อนให้เห็นประเด็นสาเหตุการฆ่าตัวตายที่นิยายกล่าวถึงและฉบับซีรีส์ก็ได้ผลักดันให้ภาพที่ถูกนำเสนอออกมารุนแรงและกระทบจิตใจจนทำให้ผู้ชมได้ตระหนักถึงภัยเงียบนี้ได้อย่างเข้าถึงและเข้าใจ จนอยากยกให้เป็นตัวอย่างการทำซีรีส์หรือละครจรรโลงสังคมที่นอกจากพล็อตเรื่องที่กระตุ้นความสนใจผู้ชมได้ทุกตอนแล้วมันยังถูกนำเสนอผ่านเทคนิคทางภาพยนตร์ได้อย่างมีชั้นเชิง โดยเฉพาะการตัดต่อที่แบ่งช่วงเวลาเรื่องเล่าจากเทปและเหตุการณ์ปัจจุบันที่เคลย์ได้พบเพื่อนใจร้ายแต่ละคน จนทำให้คนดูลุ้นแทบไม่ติดเก้าอี้

ปัญหาสังคมในไฮสคูลที่ส่งผลต่อชีวิตเด็กสาวคนหนึ่ง

ความเข้มข้นของปมดราม่าทำให้ผู้ชมได้ตระหนักถึงปัญหาสังคมได้อย่างไม่ยัดเยียดอีกด้วย

คอร์ทนีย์ (มิเชน เซลีน อัง) กับบทบาทวัยรุ่นค้นหาเพศสภาพ

อเล็กซ์ (ไมล์ ไฮเซอร์) ที่โหยหาการยอมรับ กับ เคลย์ (ดีแลน มินเนท)

โดยนอกจากเรื่องการฆ่าตัวตายของแฮนนาห์ เบเคอร์ แล้ว ซีรีส์ยังพาเราไปสำรวจชีวิตวัยรุ่นได้อย่างรอบด้านทั้งการค้นหาเพศสภาพในกรณีของ คอร์ทนีย์ (มิเชล เซลีน อัง) สาวเอเชียที่คู่รักเกย์อุปการะ การต้องการการยอมรับของอเล็กซ์ (ไมลส์ ไฮเซอร์) จนทำเรื่องเลวร้ายกับคนอื่น รวมถึงภัยจากโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ประหนึ่งเป็นเหมือนศาลเตี้ยให้ผู้คนตัดสินเหตุการณ์เพียงเปลือกนอก เหล่านี้คือองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เรื่องราวและปมดราม่าเข้มข้นและกระตุ้นให้ผู้ชมคิดตามซึ่งผลทางอ้อมมันคือการทำให้ทุกคนได้ตระหนักถึงปัญหาสังคมได้อย่างไม่ยัดเยียดอีกด้วย

ล็อคเกอร์ที่อาจซุกซ่อนความลับดำมืดของนักเรียนแต่ละคน

งานเขียนของโมเนต์ ที่ทำหน้าที่มากกว่าความงามในฉากหลัง

และเห็นเป็นซีรีส์แนวไฮสคูล อย่านึกว่างานสร้างจะสุกเอาเผากินเพราะทุกอย่างถูกคุมไว้ด้วยธีมของเรื่องอย่างชาญฉลาดตั้งแต่โรงเรียนที่มีความลับภายใต้ฉากหน้าสวยหรูโดยมักเลือกถ่ายทอดให้เห็นองค์ประกอบต่างๆในฉากเพื่อนำเสนอสิ่งเก็บความลับของตัวละครทั้งห้องล็อคเกอร์ที่บรรจุของใช้และความลับของนักเรียน ถุงใส่คำชมในห้องเรียน หรือแม้กระทั่งประตูห้องอาจารย์ที่ปรึกษา ทั้งหมดทั้งมวลแสดงให้เห็นความใส่ใจและเปี่ยมศิลปะในการถ่ายทอดอารมณ์ของเรื่อง และอีกสถานที่สำคัญในเรื่องคือ คาเฟ่โมเนต์ ร้านกาแฟเบเกอรี่ที่เหล่าตัวละครไปใช้เวลาในการถกเรื่อง แฮนนาห์ เบเกอร์ ก็นับว่าเป็นการนำงานศิลปะของ โมเนต์ มารับใช้เรื่องราวได้อย่างชาญฉลาดเพราะงานศิลปะของศิลปินอิมเพรสชันนิสม์ ท่านนี้ไม่อาจตัดสินด้วยการมองใกล้ๆแต่ให้พิจารณาจากภาพรวม เสมือนเป็นการบอกตัวละครและคนดูให้ฟังเทปแฮนนาห์ให้จบ 13 ม้วนจึงจะสามารถตัดสินได้ว่าอะไรคือสาเหตุที่เธอทำอัตวินิบาตกรรมครั้งนี้

เกร็ก อารากิ ผู้กำกับหนังอินดี้ ที่มากำกับซีรีส์เรื่องนี้ให้ 2 ตอน และถือเป็น 2 ตอนที่เข้มข้นที่สุด

อีกส่วนที่อยากพูดถึงคือทีมงานเบื้องหลังอย่างผู้กำกับ เกร็ก อารากิ ที่มีผลงานหนังอินดี้ดราม่าวัยรุ่นสะเทือนอารมณ์อย่าง Mysterious Skin มากำกับให้สองตอนคือ Tape 4 Side A และ Tape4 Side B ซึ่งเป็นตอนที่มีจุดเปลี่ยนรุนแรงเกิดขึ้นกับตัวละครและพลิกจากซีรีส์ดราม่าไฮสคูลสู่ความเข้มข้นในแบบหนังทริลเลอร์ได้อย่างลงตัว

ดีแลน มินเนต กับบทบาท เคลย์ เจนเซน ผู้เป็นเหมือนตัวแทนผู้ชมพบกับเรื่องราวสุดช็อค

อลิชา โบ กับบท เจสสิกา ที่พาประเด็นหนักๆและช็อคคนดูกับชะตากรรมของเธอ

ทีมนักแสดงของ 13 Reasons Why คือตัวอย่างที่ดีในการจัดวางบทบาทให้แต่ละตัวละครมีความสำคัญไล่เลี่ยกัน ในบทนำอย่าง แฮนนาห์ เบเคอร์ ที่ได้ แคทเธอรีน แลงฟอร์ด มาถ่ายทอดความเปราะบางของวัยรุ่นได้อย่างน่าเชื่อถือ และบท เคลย์ เจนเซน ที่ ดีแลน มินเนท ต้องแบกรับซีรีส์ในแต่ละตอนนำพาคนดูไปพบเรื่องราวสุดช็อคได้อย่างเปี่ยมอารมณ์ รวมถึง อลิชา โบ ในบท เจสสิกา ที่ต้องบอกว่าเป็นตัวละครที่คนดูต้องติดตามถึงตอนสุดท้ายจริงๆว่าจะรักหรือเกลียดกันแน่ และ อลิชา โบ ก็ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครได้อย่างลงตัว

และทั้งหมดทั้งมวลก็ทำให้ 13 Reasons Why ลอยตัวอยู่เหนือซีรีส์ดราม่าวัยรุ่นทั่วไปด้วยเรื่องราวเข้มข้นเต็มไปด้วยประเด็นทางสังคมที่เข้ายุคสมัยและเป็นสากล แถมตัวซีรีส์เองยังมีการตั้งเว็บไซต์ให้คำปรึกษากับผู้ที่คิดฆ่าตัวตายอีกด้วย อันแสดงให้เห็นเจตนารมณ์อันดีของผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ที่อยากให้ผู้ชมมากกว่าแค่ความสนุก

แถมท้ายด้วยเพลงประกอบเพราะๆ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ทีวี-ซีรีส์

[รีวิวซีรีส์] Netflix BODYGUARD บอดี้การ์ด พิทักษ์หักโหด – มินิซีรีส์การเมืองสุดระทึก เจ้าของลูกโลกทองคำสาขานำชาย

Published

on

  • สร้างสรรค์โดย เจด เมอคูริโอ
  • เหมาะสำหรับ คอซีรีส์ทริลเลอร์การเมือง
  • สตรีมมิง 6 ตอนแล้วทาง Netflix (คลิกเพื่อชมซีรีส์ได้เลย)
หลังสร้างวีรกรรมหยุดเหตุวินาศกรรมบนรถไฟ เดวิด บัดด์ (ริชาร์ด แมดเดน) ได้ข้อเสนอให้เป็นองครักษ์พิทักษ์ จูเลีย มอนเตกิว (คีลีย์ ฮอว์ส) รัฐมนตรีมหาดไทยผู้เต็มไปด้วยความลับมากมายแถมเธอยังดึงเขาสู่เกมลับลวงพรางที่มีกฎหมายริดรอนเสรีภาพอย่าง ริป้า 18 เป็นตัวจุดชนวน เดวิดต้องจำต้องหาหนอนบ่อนไส้ที่หมายหัว จูเลีย ให้เจอก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป 

ความจริง Netflix ได้สตรีม Bodyguard มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 แม้ในระยะแรกตัวซีรีส์จะไม่ได้รับการพูดถึงนักแต่จากกระแสบอกปากต่อปากก็ทำให้มันได้รับความสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะการแสดงของริชาร์ด แมดเดน ที่นอกจากหน้าตาอันหล่อเหลาแล้วยังสามารถถ่ายทอดบทบาทของตำรวจที่เคยผ่านเรื่องสะเทือนใจจากสนามรบในอีรักได้เป็นอย่างดี จนล่าสุดก็ได้ครอบครองรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายประเภทซีรีส์ดราม่า และตัวซีีรีส์เองยังได้เข้าชิงสาขาซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมอีกด้วย

ข้อดีหลักๆของ Bodyguard เลยคือจำนวนตอนที่น้อยเพียง 6 ตอนแต่ยาวตอนละประมาณ 1 ชั่วโมงทำให้ตัวซีรีส์สามารถลงลึกในรายละเอียดต่างๆและดำเนินเรื่องได้อย่างกระชับฉับไวไม่มียืดเยื้อ และนอกจากนี้ซีรีส์เองยังเอาใจคอหนังแอ็คชั่นด้วยซีนมันส์ๆทั้งการขับรถหลบสไนเปอร์บนถนนปิดโล่ง การไล่ล่ามือปืน หรือฉากที่พระเอกถูกติดระเบิดแสวงเครื่องไว้กับตัวก็ช่วยสร้างความระทึกให้ทั้ง 6 ตอนโดยที่ยังสามารถพัฒนาการเล่าเรื่องให้ทวีความซับซ้อนจากบทซีรีส์ที่ให้พระเอกเป็นโรค PTSD หรือคนที่มีอาการทางจิตจากการผ่านเหตุการณ์สะเทือนใจในอดีต ซึ่งตัวเดวิด บัดด์ เคยไปร่วมรบสงครามที่อีรักและยังมีอาการหวาดระแวงต่างๆนานแต่จำต้องปกปิดไว้เพื่อไม่ให้กระทบกับงานอารักขา

อีกส่วนที่คิดว่า Bodyguard เล่าเรื่องได้อย่างลึกซึ้งคือการเล่นกับแอพโพรช หรือ คำสำคัญที่ใช้กำหนดวิถีการเล่าเรื่องโดยซีรีส์เลือกความเหลื่อมล้ำระหว่างการป้องกันกับการปกปิดตลอดเวลา ทั้งการที่เดวิด บัดด์ ดันมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับรัฐมนตรีเสียเอง หรือกระทั่งการที่เขาแอบสืบความลับของจูเลียเสียเองก็ทำให้นอกจากการต้องตามหาตัวผู้ก่อการร้ายแล้ว เรายังต้องตามสืบเสาะเลาะปมที่ซีรีส์วางไว้ว่าตกลงแล้วคนที่เดวิด บัดด์ต้องคุ้มกันแท้จริงเป็นคนดีหรือไม่ หรือกระทั่งในช่วงท้ายซีรีส์ถึงกับเอาล่อเอาเถิดกับความคิดคนดูถึงขั้นโยนสมมติฐานว่าหรือเดวิด บัดด์จะกลายเป็นบุคคลอันตรายเสียเองด้วย

และไม่พูดถึงไม่ได้คือ ริชาร์ด แมดเดน ที่สามารถดึงความสนใจเราได้ตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย บทเดวิด บัดด์ ด้วยคาแรกเตอร์ ด้วยหน้าที่การงานของตัวละครสุ่มเสี่ยงจะทำให้ดูเท่ๆแบบดาดๆ หรือกระทั่งโรคจิตแบบเสแสร้ง แต่ ริชาร์ด แมดเดน สามารถบาลานซ์อาการ PTSD ของตัวละครเข้ากับหน้าที่บอดี้การ์ดได้อย่างกลมกล่อม แม้ว่า….เอ่อ…ยังไงก็ดูเท่อยู่ดี (ฮ่าาาาา)

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ทีวี-ซีรีส์

[รีวิวซีรีส์] A Series of Unfortunate Events Season 3 – ปัจฉิมบทความโชคร้ายของพี่น้องโบเดอแลร์

Published

on

  • อำนวยการสร้างโดย แบรี่ ซอนเนนเฟลด์ และ แดเนียล แฮนด์เลอร์
  • เหมาะสำหรับ ผู้ชื่นชอบหนังซีรีส์จากวรรณกรรมเยาวชน และแฟนหนังสืออยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย
  • สตรีมมิง 7 ตอนสุดท้ายแล้วทาง Netflix   (คลิกเพื่อชมซีรีส์ได้เลย)

และแล้วเรื่องราวความโชคร้ายของพี่น้องโบเดอแลร์ก็ดำเนินมาถึงบทสุดท้ายหลังผจญวิบากกรรมต่างๆนานาจาก เคาต์โอลาฟ (นีล แพตทริค แฮริส) จนได้เดินทางมาถึงยังหน้าผาวิปโยคที่ทำให้ ไวโอเล็ต (มาลีนา ไวส์แมน) เคลาส์ (หลุยส์ ไฮนส์) และซันนี่ (เพรสลีย์ สมิธ) ต้องหาคำตอบถึงเบื้องหลังการก่อตั้งองค์กร วฟด. ที่เกี่ยวพันถึงอดีตของพ่อและแม่ รวมถึงการต้องหา “โถใส่น้ำตาล” ที่อาจเป็นทางออกเดียวที่จะทำให้เหล่าพี่น้องโบเดอแลร์รอดพ้นจากเงื้อมมือเคาต์โอลาฟและยุติเรื่องราวความโชคร้ายต่างๆนานาของพวกเขาให้จงได้

สำหรับปัจฉิมบท-ซีซันสุดท้าย ซีรีส์ได้นำนิยายถึง 4 เล่มมาดัดแปลงได้แก่ The Slippery Slope – หน้าผาวิปโยค, The Grim Grotto – ถ้ำทะมึน, the penultimate peril-หายนะก่อนปิดฉาก และ The End – จุดจบแห่งความโชคร้าย ซึ่งจะว่าไปก็ถือเป็น 4 เล่มสุดท้ายที่เนื้อหาเข้มข้นที่สุดด้วยนั่นเอง ซึ่งตัวซีรีส์ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะคราวนี้ขนตัวละครจาก 2 ซีซันที่ผ่านมารวมไว้เพียบ แถมเรายังจะได้พบกับเรื่องราวในอดีตของโบเดอแลร์รุ่นพ่อแม่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความโชคร้ายทั้งปวง ซึ่งเชื่อว่าเหล่าแฟนๆหนังสือต้องมีกรี๊ดแน่ๆเพราะการเล่าเรื่องต่างๆนานาถือว่าคงน้ำเสียงตลกร้ายของเลโมนี สนิคเก็ต ในหนังสือได้อย่างสมบูรณ์แบบเช่นเคย (ในซีรีส์รับบทโดย แพตทริค วอร์เบอร์ตัน) ซึ่งตลอด 7 ตอนของซีรีส์ก็มีความเข้มข้นไม่มีแวะดราม่าโดยไม่จำเป็น แถมยังทำให้เราทั้งลุ้นทั้งหัวร้อนกับความโชคร้ายของเหล่าพี่น้องโบเดอแลร์ที่ซวยไม่หยุดไม่หย่อนตลอด 50 นาทีของแต่ละตอนแบบหยุดดูไม่ได้เลย

ด้านงานสร้างของโบ เวลซ์ ต้องบอกว่าจัดเต็มแบบโชว์ฟินาเล่ต์จริงๆ เพราะคราวนี้มีทั้งเรือดำน้ำ ถ้ำใต้น้ำ ประตูกลต่างๆของวฟด. โรงแรมที่รวบรวมเหล่าสมาชิก วฟด. รวมไปถึง เกาะสวรรค์ที่เป็นบทสรุปของเรื่องก็ถูกนำเสนออย่างอลังการงานสร้างดูแล้วไม่ขัดตาเลยสักนิด ซึ่งก็ถือเป็นตัวอย่างชั้นดีของงานสร้างซีรีส์จากวรรณกรรมเยาวชนที่เมื่องานสร้างถึงก็ทำให้ซีรีส์ดูสนุกและคุ้มค่าคุ้มเวลาจริงๆ

ส่วนเหล่านักแสดงนำก็ยังทำหน้าที่ได้ดีทั้งกระดูกสันหลังของเรื่องอย่าง นีล แพตทริค แฮริส ที่ทำให้เคาต์โอลาฟมีชีวิตชีวา แถมซีซันสุดท้ายยังมีบทดราม่าหนักๆที่บอกถึงที่มาความแค้นที่เคาต์โอลาฟมีต่อพี่น้องโบเดอแลร์ได้อย่างล้ำลึก ส่วนเหล่าเด็กๆก็เติบโตขึ้นและมีเสน่ห์มากขึ้นทั้งหนุ่มหล่ออย่าง  หลุยส์ ไฮนส์ และสาวสวยอย่าง มาลีนา ไวส์แมน ส่วนเพรสลีย์ สมิธ ในบทเจ้าหนูซันนีก็เติบโตมาเป็นทารกที่เริ่มพูดได้อย่างน่ารักน่าชัง รวมถึงเหล่านักแสดงสมทบที่มาสร้างสีสันมากมายทั้ง ลูซี พันช์ ในบท เอสเม่ ควอเลอร์ที่ยังคงความน่าหมั่นไส้ได้ตลอดทุกตอนยิ่งมาสมทบกับ คิทาน่า เทิร์นบูล ในบท คาเมลิต้า สแปตส์ ก็ยิ่งทำให่เรื่องราวดูสนุกมากขึ้น หรือแม้แต่ โมเรนา บัคคาริน จาก Deadpool ก็มารับเชิญในบท บีอาทริซ แม่ของเด็กๆบ้านโบเดอแลร์ ได้อย่างมีสีสัน

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

ส่งความสุขรับปีใหม่ รวมช็อตเด็ดโดนใจจากรายการ Victory BNK48

Published

on

ภาพจาก ภารกิจ รักใครให้บอกเลย | VICTORY BNK48 | EP.10 | 4 ก.ย. 61

เมื่อมองย้อนกลับไป ปี 2561 ก็นับว่าเป็นปีที่ดีสำหรับ BNK48 จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่ BNK48 กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับประเทศจากเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงไปไกลถึงญี่ปุ่นและทั่วโลก ทั้งการที่มีเม็มเบอร์ถึง 2 คนติดอันดับในการเลือกตั้งทั่วไปเซ็มบัตสึของ AKB48 และการที่ BNK48 ได้ขึ้นแสดงร่วมกับ AKB48 ในงานประชันร้องเพลงขาวแดง งานแสดงดนตรีประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นที่จัดในวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปีและถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ NHK

และสำหรับแฟน ๆ BNK48 ปีนี้เห็นจะไม่มีอะไรบันเทิงไปกว่า Victory BNK48 รายการวาไรตี้สุดจัดปลัดบอกที่เวิร์คพอยท์จัดสรรให้อย่างจุใจตลอดครึ่งปีหลังของปี 2561 ทั้งสิ้น 26 ตอน โดยออกอากาศตอนสุดท้ายของปีนี้ไปเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมา

อย่ากระนั้นเลย เพื่อเป็นการส่งท้ายปี 2561 ที่สุดแสนสดใสและต้อนรับปีใหม่ 2562 ที่กำลังจะมาถึง แบไต๋ขอรวบรวมไฮไลต์ที่เป็นที่สุดในหลาย ๆ ด้านจากรายการ Victory BNK48 มาให้ทุกท่านได้รับชมกัน สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามรายการอยู่แล้วก็ขอเชิญชมเพื่อเก็บเป็นความประทับใจ ส่วนแฟน ๆ ที่ติดตามบ้างไม่ติดตามบ้างหรือไม่เคยติดตามเลยก็ขอให้รับชมเป็นความบันเทิงรวบตึงก่อนก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยกันนะครับ

กรรมติดจรวดที่สุด: กินได้ก็กิน กินไม่ได้ก็กิน!

ในรายการตอนที่ 19 เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน อาจารย์ยิ่งศักดิ์ กูรูด้านอาหารแถวหน้าของเมืองไทย ได้มาร่วมสนุกและถ่ายทอดวิชาการทำอาหารให้กับบรรดาเม็มเบอร์ BNK48 โดยในภารกิจ “แม่ครัวหัวสลับ” เม็มเบอร์ต้องออกมาทำอาหาร โดยมีเมนูอย่างไส้กรอก ขนมทองเอก หรือแม้กระทั่งลูกชุบ และเนื่องจากมีเม็มเบอร์ที่มาร่วมทำอาหารอย่างปูเป้ ที่การเข้าครัวของเธอเป็นได้แค่การเข้าไปหยิบซอสมะเขือเทศ งานนี้จึงการันตีความวินาศสันตะโรได้เป็นอย่างดี

และไฮไลต์นี้ก็ได้เกิดระหว่างที่ไข่มุก เม็มเบอร์ที่ถนัดการทำอาหารและยังมีรายการทำอาหารของตัวเองอย่างรายการครัวคุณไข่ บัญชาการทำอาหารของเนยและเจน เพื่อนร่วมทีม ได้ปล่อยมุกออกมาว่า “ไม่เป็นไร เราไม่ได้กิน เจน เราไม่ได้กิน” แน่นอนว่าแฟน ๆ ที่คุ้นเคยกับมุกทะลุกลางปล้องของคุณไข่ก็คงขำในความจังหวะนรกของคุณไข่ แต่อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ที่เป็นเชฟยอดฝีมือ ได้ยินดั่งนั้นย่อมขำไม่ออก ปรี๊ดแตกกันตรงนั้นเลย สุดท้ายทีมสีฟ้าของคุณไข่ก็ได้รับบทลงโทษอย่างสาสมด้วยการโดนสั่งให้กินอาหารที่พวกเธอเองทำ เป็นบทเรียนเรื่องกฎแห่งกรรมทันตาเห็นโดยไม่ต้องเข้าวัดหรือชั้นเรียนวิชาพุทธศาสนาเลยจ้า

หวีดที่สุด: ขมิ้น หยุดซอยขาเดี๋ยวนี้!

ผีมีจริงหรือไม่ อันนี้เราไม่อาจทราบได้ แต่ความหวีดของเม็มเบอร์ BNK48 นั้นมีอยู่จริง โดยในรายการตอนที่ 9 เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม เม็มเบอร์ 4 คนต้องปฏิบัติภารกิจ “หน้าใสในที่มืด” ภายใต้การกำกับของป๋อง กพล ผู้ดำเนินรายการผีและเรื่องลี้ลับ โดยเม็มเบอร์ต้องเข้าไป “ล่าท้าผี” ในสตูดิโอของเวิร์คพอยท์ (ครับ สตูดิโอที่เขาถ่ายรายการของเวิร์คพอยท์ เวิร์คพอยท์ตรงปทุมธานีที่ข้างหน้ามีเซเว่นนั่นแหละครับ) ในภารกิจนี้เราจะได้เห็นเม็มเบอร์แสดงอารมณ์หวีดในที่มืดกันอย่างเต็มเหนี่ยว

แต่ในบรรดาเม็มเบอร์ทั้ง 4 คน เห็นจะไม่มีใครหวีดหนักเท่ากับขมิ้น เม็มเบอร์ BNK48 รุ่นที่ 2 ที่หวีดได้ฮาที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินชนกำแพง การพูดไม่รู้เรื่อง และที่เป็นไฮไลต์ก็คือการซอยขาอันลือลั่นของเธอที่ปัจจุบันกลายเป็นมุกประจำตัวเธอไปแล้ว

และถ้าท่านสนุกสนานกับการหวีดของขมิ้นแล้วล่ะก็ ก็ขอเชิญตามไปชมการหวีดในภารกิจ “เก้าอี้เสี่ยงทาย” ในรายการตอนที่ 20 เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนกันต่อ ถึงจะแม้จะอยู่ในสตูดิโอสว่างจ้า แต่เพียงเมื่อเธอปิดตา ความหวีดก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน

หักเหลี่ยมเฉือนคมที่สุด: กล้าอ๊ะเปล่า!

ในรายการตอนที่ 17 เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม เม็มเบอร์ 3 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คนต้องออกมาปฏิบัติภารกิจ “กล้าอ๊ะเปล่า” แต่ละคนต้องสุ่มหยิบไข่คนละ 1 ฟอง ซึ่งอาจจะเป็นไข่ดิบหรือไข่สุก และต้องตอกไข่ใส่หน้าตัวเองในตอนสุดท้าย (ถ้าเป็นไข่สุกก็ดีไป ถ้าเป็นไข่ดิบก็เละตุ้มเป๊ะจ้า) แต่ก่อนที่จะตอกไข่ใส่หน้าตัวเอง เม็มเบอร์แต่ละคนจะสามารถพูดจาหว่านล้อมหรือหลอกล่อเม็มเบอร์คนอื่นได้และสามารถแลกไข่กับเม็มเบอร์คนอื่นได้ 1 ครั้ง เกมนี้จึงเป็นการหักเหลี่ยมเฉือนคมของไอดอลที่มีความเละตุ้มเป๊ะเป็นเดิมพันและความฮาเป็นของขวัญแก่ผู้ชม

เพื่อไม่เป็นการสปอยล์ ขอเชิญทุกท่านเข้าไปชมกันได้เลยครับ ^_^

จั๊กจี้หัวใจที่สุด: เฌอปราง-เจมส์ ปูเป้-เค้ก เจน-มินมิน-อิซึรินะ และรตา-น้ำหนึ่ง

ถึงแม้ Victory BNK48 จะมีจุดขายหลักเป็นความน่ารักสดใสและความเฮฮาของเม็มเบอร์ BNK48 แต่รายการก็มีหนุ่ม ๆ มาให้สาว ๆ ได้กระชุ่มกระชวยหัวใจเหมือนกัน โดยในรายการตอนที่ 18 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม เจมส์ ธีรดนย์ นักแสดงระดับพระเอกสุดหล่อจากค่าย GDH คู่ขวัญของเฌอปรางจากภาพยนตร์เรื่อง Homestay อันลือลั่น ได้มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษและมอบภารกิจให้กับเม็มเบอร์ โดยให้เม็มเบอร์ทำการแสดงร่วมด้วย หนุ่มหล่อกับสาวสวยมาเจอกัน ความเขินและความน่ารักระเบิดกระจุยกระจายเลยจ้า

และนอกจากจะมีเจมส์ ธีรดนย์มารับบทพระเอกให้แล้ว เม็มเบอร์ BNK48 เองก็ได้มารับบทพระเอกเช่นกัน โดยในรายการตอนที่ 10 เมื่อวันที่ 4 กันยายน เม็มเบอร์ต้องมาปฏิบัติภารกิจ “รักใคร ให้บอกเลย” ทำการแสดงบทพระนางสารภาพรักกัน ความพิเศษคือเม็มเบอร์ 3 คน ได้แก่เค้ก รินะและน้ำหนึ่ง มารับบทหนุ่มหล่อให้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ได้กรี๊ดกันด้วย

ไพเราะจับใจที่สุด: “Nandemonaiya” และ “ทวงรักฝากลม”

ในรายการตอนที่ 20 เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน The Toys ศิลปินอัจฉริยะยอดฝีมือที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ได้มาถ่ายทอดทักษะดนตรีให้เม็มเบอร์ BNK48 และเม็มเบอร์ก็ได้มาประกวดร้องเพลงกัน เสียงที่สุดแสนไพเราะที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกท่านฟังก็คือเสียงของมิโอริในเพลง Nandemonaiya และเสียงของฟีฟ่าในเพลงทวงรักฝากลม

เพลง Nandemonaiya เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมชันญี่ปุ่นเรื่อง Your Name อันเป็นปรากฏการณ์ เข้าฉายเมื่อปี 2559 เป็นภาพยนตร์ที่มียอดฉายสูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 4 ของญี่ปุ่น ภาพยนตร์อนิเมะที่ยอดฉายสูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 1 ของโลก ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเพลงประกอบภาพยนตร์เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้งดงามและประสบความสำเร็จอย่างสูง

ส่วนเพลงทวงรักฝากลมนั้น เป็นเพลงของใบเฟิร์น ไมค์ทองคำ ผลงานการประพันธ์ของโน้ต เชิญยิ้ม ศิลปินตลกแถวหน้าของเมืองไทย บทเพลงนี้ได้รับรางวัลเพชรในเพลง 2558 จากกระทรวงวัฒนธรรม โดยเป็นรางวัลชนะเลิศประเภทการประพันธ์คำร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ซึ่งเมื่อโน้ต เชิญยิ้มได้ฟังเสียงของฟีฟ่าแล้วก็ชื่นชมฟีฟ่าอย่างมาก ถึงกับแต่งเพลงให้เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไฮไลต์จากรายการ Victory BNK48 ที่เราแนะนำให้ทุกท่านชมกันในปีนี้ หวังว่า BNK48 ได้เป็นความสุขให้ทุกท่านตลอดปีที่ผ่านมา สำหรับปีหน้า Victory BNK48 จะมีซีซั่นใหม่หรือไม่ หรือ BNK48 จะมามอบความสุขสนุกสดใสให้ทุกท่านทางใดอีก ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป

สวัสดีปีใหม่ 2562 ครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!