การทดลองล่าสุดของ Apple เพื่อช่วยคุณหาแอพฯใน Store ได้ง่ายขึ้น

ปัจจุบันใน App Store มีแอพพลิเคชั่นกว่าล้านแอพฯให้ผู้ใช้เลือกดาวโหลดไปใช้งาน ซึ่งหากไม่รู้ชื่อมาก่อน ก็น่าจะเป็นการยากต่อผู้ใช้ที่จะหาเจอ และกว่าจะหาเจอนั้นคงใช้เวลานานพอสมควร
apple-live-0254-1382462154

เพื่อที่จะลดปัญหานี้และทำให้มันง่ายขึ้น ทาง Apple จึงเริ่มทำการทดสอบ feature การค้นหาใหม่ ที่จะมาช่วยในการหาแอพฯ พร้อมทั้งแสดงแอพฯที่อยู่ในประเภทเดียวกับแอพฯที่ทำการค้นหาล่าสุด

appstoresearch

ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ต้องการหาแอพฯ Twitter เมื่อค้นหาเสร็จ App Store ก็จะแสดงรายการสำหรับ แอพฯเกี่ยวกับข่าว (news app) , แอพฯเกี่ยวกับการจราจร (traffic app) และ แอพฯตกแต่งรูป (photo editors) ซึ่งเป็นการหาแบบกว้างๆซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับ Twitter ก็ได้

ในอดีต การแนะนำแอพพลิเคชั่นถูกจำกัดเฉพาะ Genius recommendation และ แอพฯที่ผู้ใช้คนอื่นๆซื้อ (Customers also bought) ซึ่งจากประสบการณ์ล่าสุดของ Apple จะทำให้เห็นว่าอาจจะมีการทำอะไรเพิ่มเติมกับข้อมูลที่มีอยู่ใน App Store

ยังไม่มีใครรู้ว่าบริษัทฯจะทำการจัดกลุ่มของแอพฯแบบ manual หรือ ใช้ tag และ keyword ที่พัฒนาโดย developer ซึ่งบริษัทฯเริ่มมองเห็นแนวทางบ้างแล้ว เมื่อ Apple ได้เคยเปิดตัว “Chomp” บริการที่ช่วยค้นหาแอพฯเมื่อประมาณปี 2012

chomp

คาดว่า ถ้า feature การค้นหาแอพฯใหม่ผ่านการทดสอบแล้ว ผู้ใช้งานน่าจะใช้งาน App Store ได้สะดวกและง่ายขึ้น

ที่มา: engadget | engadget | engadget
รูปจาก : blogcdn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก