Connect with us

News

อัพเดตข้อมูลล่าสุดของเครื่อง Xbox One

yusuf-mehdi 556000008549102 - Copy 556000008549103

คุณ Yusef Mehdi เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Xbox ออกมาประกาศข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเครื่อง Xbox One ดังนี้

ตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พฤศจิกายน ตามรายงานของสำนักข่าว BBC

13 ประเทศแรกที่จะได้เล่นก่อนได้แก่ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, บราซิล, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ไอร์แลนด์, อิตาลี, เม็กซิโก, นิวซีแลนด์, สเปน, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

รวมถึง เพิ่มความแรงของ CPU จาก 1.6ghz เป็น 1.75ghz หลังจากที่เคยเพิ่ม GPU จาก 800mhz เป็น 853mhz ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ Xbox One จะรองรับจอยแพดสำหรับเล่นเกมสูงสุดถึง 8 อัน หากเทียบกับรุ่น 360 จะรองรับแค่เพียง 4 อันเท่านั้น

ส่วน เครื่อง Xbox Oneนั้น จะวางจำหน่ายในราคา 499 เหรียญ หรือ 15,000 บาท

ที่มา :  BBC

ภาพจาก : Microsoft

556000008549103

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

คาดสมาร์ทโฟนพบจอได้ของ Samsung จะใช้ชื่อว่า “Galaxy Fold”

Published

on

มีรายงานว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า สมาร์ทโฟนดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Galaxy Fold ครับ

Evan Blass นักปล่อยข่าวลือชื่อดังรายงานว่า Samsung จะตั้งชื่อสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ว่า Galaxy Fold มีสองหน้าจอ ขนาด 4.58 นิ้ว และ 7.3 นิ้ว ด้านหน้าจอที่เล็กกว่าจะมีความละเอียด 1960 x 840 พิกเซล และหน้าจอใหญ่กว่าจะมีความละเอียด 2152 x 1536 พิกเซล

ด้านสเปกทั่วไป Galaxy Fold จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 8GB ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่สองก้อน แต่ละก้อนมีความจุ 2,190 mAh ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Pie ครอบด้วย One UI ครับ

อีกไม่นานก็จะได้รู้กันแล้วว่าจะใช้ชื่อ Galaxy Fold จริงหรือไม่ แล้วจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ติดตามชมกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

สถานการณ์​ iPhone ในจีนยังย่ำแย่แม้ Apple จะยอมลดราคาแล้ว

Published

on

ถึงแม้ว่า Apple จะใช้กลยุทธ์ลดราคา iPhone ที่ไม่เคยทำมาก่อนเพื่อกระตุ้นยอดขาย iPhone ในประเทศจีนให้ดีขึ้นมาอีก แต่ดูเหมือนผลจะไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ครับ

Apple ลดราคา iPhone ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาเพื่อเพิ่มยอดขายในประเทศจีนให้สูงขึ้น แต่ในระยะยาวแล้วผลกลับไม่เป็นไปตามที่ Apple หวัง นักวิเคราะห์รายงานว่า การลดราคา iPhone ไม่ได้ให้ผลในทางที่ดีมากนัก ไม่ว่าจะในสหรัฐอเมริกาหรือประเทศต่างๆ ทั่วโลกก็ตาม Rosenblatt Securities คาดการณ์ว่า ยอดจำหน่าย iPhone ในเดือนมกราคม-มีนาคมจะอยู่ที่ 38-39 ล้านเครื่อง และ 33-34 ล้านเครื่องระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาจจะน้อยกว่านั้น

จากรายงานก่อนหน้านี้พบว่าตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงปลายปีที่ผ่านมาค่อนข้างซบเซาอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียง Apple เท่านั้นที่ประสบปัญหาแต่ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

ปัญหาหลักๆ ของ iPhone คือราคาที่สูงเกินความจำเป็นสำหรับคนทั่วไป ซึ่งแบรนด์จีนอย่าง Huawei, Oppo หรือ Vivo สามารถดึงดูดได้ดีกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เผยคลิปวิดีโอโปโมท Galaxy S10 ส่งตรงจากรายการทีวีชนิดไม่ต้องรอเปิดตัว!

Published

on

สำหรับงาน Unpacked ที่ Samsung จะจัดขึ้นในวันนี้จะมีการเปิดตัว Galaxy S10 ตามข่าวลือ ซึ่งจริงๆ ก็หลุดออกมาค่อนข้างเยอะจนแทบจะไม่ต้องรอเปิดตัวกันแล้ว ล่าสุดก็มีคลิปวิดีโอโปรโมท Galaxy S10 หลุดออกมาเพิ่มเติมอีกครับ

ล่าสุดมีโฆษณา Samsung Galaxy S10 ส่งตรงจากรายการทีวีของนอร์เวย์ ซึ่งแน่นอนว่าภาษาจะเป็นภาษาประจำท้องถิ่น ถึงแม้ว่าจะเป็นภาษาท้องถิ่นที่คนทั่วไปอาจจะไม่เข้าใจแต่ก็พอยืนยันได้แล้วว่า Galaxy S10 นั้นจะมีฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ รวมถึงหน้าจอแบบ Punch hole หรือเจาะรูด้วย กล้องหลังสามตัว รองรับการชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์เครื่องอื่น และหูฟังไร้สายอย่าง Galaxy Bud ก็คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้เช่นเดียวกัน

ตอนนี้ Samsung ได้ถอดโฆษณาดังกล่าวออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่แน่นอนว่าโลกโซเชียลน่ากลัวกว่าที่คิด เพราะมีคนบันทึกเอามาไว้แล้วครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!