ลุ้นมานาน! แอปเปิลคว้าสิทธิบัตร push-to-talk, สไลด์หน้าจอปลดล็อคแล้ว

หลังจากเป็นคดีความยื่นเรื่องร้องขอจดทะเบียนการเป็นเจ้าของสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าต่อสำนักงาน US Patent and Trademark Office ไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดสำนักงานฯ ได้มีคำสั่งอนุมัติความเป็นเจ้าของสิทธิบัตรที่แอปเปิ้ลได้ทำการยื่นเรื่องไว้ทั้ง 46 ฉบับเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งรวมถึงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของในเทคโนโลยี  push-to-talk หรือการใช้งานโทรศัพท์ในรูปแบบวิทยุสื่อสารอีกด้วย 

สำหรับสิทธิบัตร push-to-talk นั้นได้มีการระบุว่าเป็นเทคโนโลยีที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถสื่อสารกันโดยผ่านสัญญาณโทรศัพท์หรือเครือข่ายบรอดแบรนด์ ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติของเทคโนโลยีดังกล่าว คือ การสื่อสารพร้อมกันหลายคู่สนทนาในครั้งเดียว นอกจากได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรดังกล่าวแล้ว แอปเปิลยังได้ถือครองเป็นเจ้าของสิทธิบัตรในการจัดการเนื้อหาด้านดิจิตอล, บริการสถานที่ต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยี slide-to-unlock ที่คุ้นเคยกันดีอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่มีการระบุเพิ่มเติมจากทางแอปเปิ้ลว่า เทคโนโลยี push-to-talk จะถูกนำมาใช้กับโปรดักส์ต่างๆ ของแอปเปิ้ลเมื่อใด ซึ่งอาจเป็นอนาคตอันใกล้นี้

 

ที่มา : techspot

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก