สรรพากรสหรัฐควักกระเป๋ากว่าล้านดอลล่าร์ ให้ Microsoft มา support Windows XP

ข่าวของ Windows XP ยังคงไม่หมดไปง่ายๆ อย่างที่ทราบกันว่ายังมีอีกหลายองค์กรที่ยังคงต้องใช้งานระบบปฏิบัติการตัวนี้อยู่

S__294915

ที่แน่ๆ หน่วยงานใหญ่ที่ยังคงใช้งาน Windows XP อยู่ก็คือ Internal Revenue Service (IRS) หรือ หน่วยงานจัดเก็บภาษีของประเทศสหรัฐอเมริกา (ก็คล้ายๆกรมสรรพากรของไทย)

เป็นที่รู้ๆกันว่าหลังวันที่ 8 เมษายน 2014 ทาง Microsoft ก็จะไม่ให้การ support ระบบปฏิบัติการ Windows XP ซึ่งจะไม่มีพวก Security update ออกมาอีกแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม IRS เป็นหน่วยงานรัฐที่ใหญ่ของสหรัฐฯ ซึ่งจะปล่อยให้คอมพิวเตอร์ตกอยู่ในความเสี่ยงไม่ได้ ดังนั้น IRS จึงจำเป็นต้องจ่ายเงินให้ทาง Microsoft ประมาณล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อให้ทำการ support Windows XP และดูแลความปลอดภัยของระบบให้ด้วย

ตอนนี้ เครื่องคอมพิวเตอร์ของ IRS กว่าครึ่งที่ยังทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows XP และมีแผนว่าจะเปลี่ยนเป็น Windows 7 ให้หมดภายในสิ้นปีนี้ ซึ่ง Windows 7 นั้นจะได้รับการ support จาก Microsoft ถึงปี 2020 โน่นเลย

จากข่าวนี้ก็ดูจะเป็นเรื่องตลกนิดๆ เพราะ ปกติ สรรพากรจะไล่เก็บเงินของชาวบ้าน แต่ case นี้กลับต้องกำเงินกว่าล้านเหรียญสหรัฐไปให้ผู้อื่น

ที่มา : engadget
รูปจาก : washingtonpost | washingtonpost

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก