ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ล้ำฝุดๆ! ไมโครซอฟต์ยื่นจดสิทธิบัตร ‘Touchless Input’ เลื่อนเคอร์เซอร์ไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ

Table of Content

แนวคิดในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ยังคงมีข่าวน่าสนใจมาเรื่อยๆ ล่าสุด ไมโครซอฟต์ ได้ยื่นร้องขอจดสิทธิบัตรฉบับใหม่ ในชื่อของ Touchless Input ซึ่งมีหลักสำคัญอยู่ที่การควบคุมเคอร์เซอร์บนหน้าจอของอุปกรณ์โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอนั่นเอง

รายละเอียดของสิทธิบัตรฉบับนี้นั้น ผู้ใช้งานจะใช้นิ้วควบคุมหน้าจอโดยที่ไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอ โดยเทคโนโลยีดังกล่าว จะมีการกล้องจับความลึกและเซนเซอร์หลายตัวทำการวิเคราะห์พิกเซลเพื่อคำนวณจับภาพแผนที่ความลึก (depth map) พร้อมทั้งระบบวิเคราะห์พิกเซลเพื่อค้นหาพิกเซลที่มีวัตถุเคลื่อนไหวที่มีความลึกที่สุด ในพื้นที่ตรงนั้น (shallowest depth) ก่อนจะประมวลผลจะนำข้อมูลที่ได้มาเทียบกับตำแหน่งของเคอร์เซอร์

ที่มา : winbeta

 

Highlight

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

โมเดล GPT-5.5 น่าใช้แค่ไหน ?

24/04/2026
Read More

Related Content