Google Street View ช่วยวางแผนเที่ยวให้ก้าวไปอีกขั้น

New Google Street View Inside Airports, Stations and POIs

หลังจากที่ Google Maps เพิ่มภาพ Street View ในสถานที่ต่างๆทั่วโลกตลอดมา ตั้งแต่หมู่เกาะ Galápagos ในอเมริกาใต้, ตึก Burj Khalifa ที่สูงที่สุดในโลก และหลังสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน เราก็สามารถล่องไปตามคลองต่างๆในเมือง Venice ได้แล้ว

แน่นอนว่าความพยายามของ Google ไม่หยุดอยู่แค่นั้นครับ ล่าสุดก็ได้เพิ่มภาพ Street View ภายในสนามบิน, สถานีรถไฟ และ สถานที่น่าสนใจต่างๆทั่วโลกมาอีกแล้วครับ

โดยในตอนนี้ สนามบินที่เราสามารถเดินเที่ยวภายในได้มีทั้งหมด 16 สนามบิน เช่น สนามบิน Barcelona ในสเปน, สนามบิน Gatwick ในอังกฤษ, สนามบินในญี่ปุ่น 6 แห่ง รวมทั้งสนามบิน Haneda (และ สนามบิน Kagoshima ในเมืองที่พี่หนุ่ยเพิ่งผ่านไปเที่ยวมาด้วย)

นอกจากนี้เรายังสำรวจสถานีรถไฟและรถรางต่างๆได้ 59 สถานีแล้ว เช่น สถานีต่างๆในเมือง Yokohama และ Osaka ในญี่ปุ่น และ สถานี London Bridge และ Waterloo ในกรุงลอนดอน

รวมทั้งพิพิธภัณฑ์และสถานที่น่าสนใจต่างๆทั่วโลกอีก 16 แห่ง ให้เราเข้าไปศึกษาได้ฟรีๆตลอด 24 ชั่วโมง เลยอีกด้วย

แต่แปลกอย่างหนึ่งตรงที่ว่า บางสถานที่ที่ควรจะมีเพิ่มเข้ามา เช่น สนามบิน Narita ในญี่ปุ่น หรือ สนามบิน Heathrow ในอังกฤษ, สถานีรถไฟเกือบทั้งหมดในกรุงโตเกียว และสนามบินกับสถานีรถไฟทั้งหมดในอเมริกา กลับไม่มีเลย ซึ่งในจุดนี้ก็คาดว่าอาจจะเป็นเรื่องของความปลอดภัยนะครับ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เพิ่มเข้ามานี้ แน่นอนว่าเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ให้สามารถวางแผนการเดินทางได้ดี เพราะเห็นภาพจริงๆว่าต้องเดินไปทางไหน ไม่หลงทางเสียเวลาอีกครับ

สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถเข้าไปเที่ยวชมเล่นภายในสถานที่ทั้งหมดที่ถูกอัพเดท Street View นี้มาได้ ที่นี่ เลยครับ

 

ที่มาและภาพ: Google Official Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก