ปฏิบัติการย้ายเหนือเมฆ Facebook ย้ายรูปทั้งหมดของ Instagram เข้าสู่ Data Center ของตัวเองแล้ว

Facebook ย้ายรูปจาก Instagram จากเดิมที่อยู่บน Cloud Computing Service ของ Amazon มาไว้ยังฐานข้อมูลใน Data Center ของตัวเอง
instagram-direct
หลังจากซื้อ Instagram มาในปี 2012 Facebook เริ่มทำการย้ายรูปทั้งหมดกว่า 2 หมื่นล้านรูป ของ Instagram จากเดิมที่อยู่ในฐานข้อมูล Cloud Computing Service ของ Amazon มาอยู่ที่ฐานข้อมูลที่ Data Center ของ Facebook เองแล้ว โดยเรียกการย้ายข้อมูลครั้งนี้ว่า Instagration (Instagram + Migration)

instagrationการย้ายรูปจาก Instagram มาไว้ที่ Facebook นั้น เป็นการย้ายไฟล์รูปจำนวนมากๆ ซึ่ง Facebook เองก็ไม่อยากจะปิด service เพื่อทำการย้ายไฟล์โดยเฉพาะ

การย้ายรูปครั้งนี้ เชื่อว่าผู้ใช้งานไม่น่าจะรู้ตัว หรือ สังเกตุได้ว่ารูปของตัวเองได้ถูกย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งแล้ว

หลังจากรูปต่างๆใน Instagram ย้ายเข้ามาที่ฐานข้อมูลที่ Data Center ของ Facebook เองแล้ว ตอนนี้ Instagram เริ่มจะเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลของ Facebook และ เครื่องมือกำจัด spam

ที่มา : businessinsider.com | venturebeat.com
รูปจาก : mac4ever.com | redbitdev.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save