ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Mark Zuckerberg รับคำท้า! ยกถังน้ำแข็งราดหัวช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

Anurat Klikrom | 14/08/2014
Table of Content

เช้าวันนี้ (14 สิงหาคม) มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก CEO และผู้ก่อตั้ง Facebook ได้โพสต์วิดีโอลงในหน้าส่วนตัว เป็นการยกเอาถังน้ำใส่น้ำแข็งขึ้นราดตัวเอง พร้อมทั้งประกาศท้าทายไปยัง บิล เกตต์ อดีต CEO ของ Microsoft และ เชอรีน แซนด์เบิร์ก COO ของ Facebook และ รีด แฮสติ้ง CEO ของ Netflix ให้ทำตาม

หลายคนอาจจะงงว่าพี่มาร์คเราคิดอะไร จริงๆ แล้วการกระทำนี้เป็นแคมเปญเพื่อระดมทุนช่วยผู้ป่วยที่เป็นโรค ALS (กล้ามเนื้ออ่อนแรง) โดยกิจกรรมนี้ผู้ที่เข้าร่วมเมื่อได้รับคำท้าทาย จะต้องเอาน้ำเย็นราดตัวเองภายใน 24 ชั่วโมง หรือว่าจะเลือกเป็นการบริจาคเงินให้กับโครงการ หรือจะเลือกทำทั้ง 2 อย่างเลยก็ได้ โดยคนที่ท้าทายมาร์ค ซักเกอร์เบิร์กคือ คริส คริสตี้ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอซี่

ก่อนหน้านี้มีคนดังอย่าง สัตยา นาเดล่า CEO คนปัจจุบันของ Microsoft ให้ลูกน้องยกถังใส่น้ำแข็งราดหัวไปก่อนแล้ว และได้ท้าทายไปยัง เจฟ เบซอส CEO ของ Amazon และ ลาร์รี่ เพจ CEO ของ Google

http://youtu.be/3YDxB6hXWYc

ซึ่งต้องรอดูว่า ทั้ง 3 คนที่มาร์คท้าทายไปจะทำอย่างไรว่าไปแล้วก็สงสารลุงบิล เกตต์นะ ลุงแก่แล้ว จะให้เอาน้ำเย็นราดอีกหรือครับ….พี่มาร์ค

ที่มา : The Verge

Highlight

ทรูเปิดบ้าน TRUE AF 2026 รับ 12 นักล่าฝัน ส่งต่อพลังฝันคนรุ่นใหม่ ก่อนเริ่มเรียลลิตี้ บนทุกแพลตฟอร์มทรู

28/05/2026
Read More

แม็คโคร จับมือพันธมิตรระดับโลก ยกระดับ Own Brand สู่มาตรฐานสากล ชู “Aro Gold” พร้อมตอกย้ำผู้นำ Food Destination ครบวงจรในงาน THAIFEX–ANUGA ASIA 2026

28/05/2026
Read More

หนุ่ย พงศ์สุข คว้ารางวัล People’s Choice จาก Eventex Awards 2 ปีซ้อน

28/05/2026
Read More

AI ราคาที่ต้องจ่าย ถ้าอยากไปให้ไกลกว่า ?

27/05/2026
Read More

gamescom asia x Thailand Game Show คว้ารางวัลระดับโลก Eventex Awards 2 ปีซ้อน เซตมาตรฐานใหม่-ย้ำจุดยืน Game Destination แห่งใหม่ของโลก

27/05/2026
Read More

โควิดระบาด ! สิงคโปร์ยอดป่วยทะลุหมื่น หวั่นสะเทือนไทย สธ. เผยยังไม่พบความรุนแรง ด้านแพทย์ยันยังไม่น่าห่วง

27/05/2026
Read More

Related Content