ปิดดีลได้อีกทวีป เมื่อ EU อนุมัติการเข้าซื้อกิจการ WhatsApp โดย Facebook ในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Facebook ได้รับการอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ WhatsApp จากสหภาพยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
A Whatsapp icon is seen on a Samsung Galaxy S4 phone screen with a Facebook logo in the central Bosnian town of Zenica
Social Media ยอดนิยมอย่าง Facebook เพิ่งจะได้รับการอนุมัติจากสหภาพยุโรป (European Union , EU) ในข้อเสนอการเข้าเทคโอเวอร์กิจการ WhatsApp มูลค่า 1.9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ดีลธุรกิจนี้ถือว่าเป็นดีลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 10 ปี ของ Facebook  โดยจะส่งเสริมให้ WhatsApp นั้นแกร่งขึ้นไปอีกในตลาด mobile messaging ด้วย

การควบรวมกิจการ ทำให้ WhatsApp กลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Deutsche Telekom , Orange และ Telecom Italia โดยมีแผนเด็ดที่ WhatsApp เตรียมไว้ นั่นคือ การเพิ่ม voice call service ฟรีแก่ผู้ใช้งานกว่า 450 ล้านคนในช่วงๆปลายปีนี้

ความเห็นของกรรมาธิการยุโรป (The European Commission) คือ ดีลการควบรวมกิจการของ Facebook และ WhatsApp นั้น ไม่เป็นการทำร้าย หรือมีผลกระทบแรงๆต่อคู่แข่งแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ ดีลการควบรวมกิจการของ Facebook และ WhatsApp ก็ผ่านการอนุมัติของหน่วยงานที่กำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 2014 ที่ผ่านมา

ที่มา : www.engadget.com | www.reuters.com
รูปจาก : static.today.ng

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save