ลืองงๆ Apple จะออก iPad ขนาด 12 นิ้วแบบ 2 in 1 ที่รันได้ทั้ง iOS และ OS X ?

ชัวร์ หรือ มั่วนิ่ม กับข่าวลือที่ออกมาว่า iPad ขนาด 12 นิ้วของ Apple ที่จะออกในปีหน้า สามารถรันได้ทั้ง iOS และ OS X
OS-X-iPad-640x365
ข้อมูลจาก DigiTimes และแหล่งข่าววงใน กระพือข่าวลือสุดพิลึกว่า Apple มีแผนจะเปิดตัว iPad ที่มีขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว ในปี 2015 แต่เรื่องขนาดไม่ใช่ประเด็น แต่ประเด็นอยู่ที่ การลือว่า เจ้า iPad 12 นิ้วนี้จะเป็น Mobile Device ตัวแรกของ Apple ที่รวมการทำงานของ 2 ระบบปฏิบัติการไว้ในตัวเดียว คือ มันสามารถรันได้ทั้ง Mac OS และ iOS

แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมว่า Apple มีต้นแบบ (prototype) ของ iPad ขนาด 12.9 นิ้ว จำนวน 2 รุ่นที่กำลังอยู่ในช่วงทดสอบอยู่ แต่หนึ่งในนั้น คือ device ที่จะทำงานแบบ 2 in 1 (ส่วนอีกตัว เป็น tablet ปกติ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ) แต่ก็ยังไม่มีรายงานข่าวสนับสนุนว่า ตัวใดจะถูกปล่อยออกสู่ตลาด

แต่ข่าวลือ ก็คือข่าวลือตราบใดที่ยังไม่มีข้อมูลมาสนับสนุน หรือ การแถลงข่าวของต้นสังกัด เพราะ มันก็เป็นไปได้ที่ Apple จะไม่เสียเวลาปรับให้ OS X มาลงใน tablet อีกอย่าง Apple ก็พยายามจะพัฒนา iOS ให้ออกมาใช้งานเข้ากับอุปกรณ์ Apple device ต่างๆได้อย่างลงตัวที่สุด

ที่มา : www.cultofmac.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save