เกือบจะเท่าประชากรจีนแล้ว?! จำนวนผู้ใช้งานรายเดือนของ Facebook มากถึง 1.35 พันล้านคน

จากการรายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 Facebook มีจำนวนผู้ใช้งานประจำต่อเดือนแตะ 1.35 พันล้านคนเข้าไปแล้ว !
B1D0_brIUAA7GrY.jpg-large
หลังจากที่ Facebook ประกาศผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2014 ก็มีเรื่องที่น่ายินดีอีกหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือ จำนวนผู้ใช้งานประจำต่อเดือน หรือ Monthly Active Users (MAUs) มีมากถึง 1.35 พันล้านคนเข้าไปแล้ว (เพิ่มขึ้น 14% จากปีที่แล้ว)

ถ้าประเมินคร่าวๆ ก็ถือว่าจำนวนผู้ใช้งานของ Facebook นั้นเกือบจะเท่ากับประชากรของประเทศจีนแล้ว [หรือจะมองอีกมุม ก็มากกว่าจำนวนประชากรของสหรัฐอเมริกา (316.1 ล้านคน) รวมกับจำนวนประชากรของทวีปยุโรป (742.5 ล้านคน) ซะอีก เพราะ 2 แห่งที่ว่ารวมกัน ก็เพิ่งจะ 1 พันล้านต้นๆเอง]

ส่วนผู้ใช้งานประจำต่อเดือนบน Facebook Mobile นั้นก็มีมากถึง 1.12 พันล้านคนเข้าไปแล้ว (เพิ่มขึ้นถึง 29% จากปีที่แล้ว)

ที่มา : thenextweb.com
รูปจาก : pbs.twimg.com | pixabay.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก