ไหงเป็นงั้น!? เผยอนาคต Google Glass ส่อมืดมน หลังนักพัฒนาหมางเมินเลิกทำแอพแล้ว

มีรายงานจากรอยเตอร์สเผยแล้วว่า ขณะนี้สถานการณ์ของแว่นอัจฉริยะอย่าง Google Glass ไม่สู้จะดีนัก เมื่อมีรายงานระบุว่านักพัฒนาแอพต่างส่ายหน้าไม่เขียนแอพด้วยแล้ว โดยหันไปเล่น Wearable ตัวอื่นแทน

ทั้งนี้ มีถึง 9 จาก 16 บริษัทพัฒนาที่เคยให้การสนับสนุนและเตรียมจะทำแอปพลิเคชันลงในอนาคตได้พากันถอนตัวแล้ว โดยคาดการณ์ถึงสาเหตุว่า แว่นอัจฉริยะดังกล่าวไม่น่าจะเป็นที่นิยมของผู้ใช้งานทั่วไป และด้วยข้อจำกัดของตัวอุปกรณ์ที่เป็นแว่นตานั่นเอง นอกจากนี้ ได้มีนักวิเคราะห์ด้านไอทีที่ออกมาส่งสัญญาณว่า Google Glass เป็นอุปกรณ์ที่มีอาจเหมาะกับตลาดเฉพาะกลุ่มมากกว่า ที่น่าสนใจกว่านั้น มีการเปิดเผยว่าผู้ใช้งานบางส่วนที่เป็นลูกค้ารายแรกๆ ที่ได้ใช้งาน เริ่มเอาไปวางขายในเว็บไซต์อีเบย์ชนิดลดแลกแจกแถมกันครึ่งต่อครึ่ง

ด้าน คริส โอนีลล์ หัวหน้าทีมภาคธุรกิจ Google Glass ได้ออกมายืนยันกับลูกค้าว่า Google Glass ยังคงมีอนาคตที่ดีและโอกาสเติบโตในอีกไม่นานนี้ สวนทางกับข้อโต้แย้งจากนักวิจารณ์หลายฝ่ายที่มองว่า อีกเหตุผลหนึ่งที่แว่นดังกล่าวจะแป้กน่าจะมาจากกระแสสังคมบางส่วนที่ต่อต้าน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการละเมิดความเป็นส่วนตัวของบุคคล จากความอัจฉริยะของมันที่สามารถถ่ายภาพและคลิปวิดีโอได้โดยไม่มีใครรู้ตัวอีกด้วย

ที่มา : reuters

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก