ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เพื่อเธอคนนี้คนเดียว! Foxconn ทุ่มทุนกว่า 2.6 พันล้านดอลล่าร์เพื่อสร้างโรงงานสำหรับผลิต Apple Device เท่านั้น

DHANES KAEWMANEE | 21/11/2014
Table of Content

Foxconn มีแผนจะทุ่มทุนกว่า 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเนรมิตโรงงานใหม่ที่ไว้สำหรับ Apple โดยเฉพาะ
B0mCydhCcAAMPA3-640x426
ข่าวจากสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Foxconn มีแผนจะทุ่มทุนสร้างโรงงานใหม่ในประเทศไต้หวันที่เอาไว้ใช้ผลิตให้ Apple โดยเฉพาะด้วยงบกว่า 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

คาดว่าโรงงานจะเริ่มก่อสร้างในเดือนหน้า เพื่อจะได้เริ่มเดินเครื่องผลิตได้ทันปลายปี 2015 ซึ่งเมื่อสร้างโรงงานใหม่ ก็จะเกิดการจ้างงานที่มากขึ้น ซึ่งคาดว่า foxconn จะจ้างพนักงานเพิ่มสำหรับโรงงานใหม่กว่า 2,300 อัตรา

ที่ตั้งโรงงานใหม่ จะตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไต้หวัน ที่ Kaohsiung Science Park campus ของบริษัท Innolux

ที่จริงแล้ว Foxconn ก็มีโรงงานอยู่ในประเทศจีนที่ใช้ผลิตสินค้าของ Apple อย่าง iPhone และ iPad แต่โรงงานใหม่ที่จะสร้างขึ้นนี้ จะเป็นโรงงานแห่งแรกที่ผลิตพวกส่วนประกอบ (component) ของ Apple Product ที่อยู่ภายใน Apple Device ทั้งหมด

ที่มา : cultofmac
รูปจาก : techspot

Highlight

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

Related Content