ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รุ่นนี้…ยิงไม่เข้า! เผยแล้ว Samsung Galaxy Alpha เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้กระจก Gorilla Glass 4

Table of Content

Corning บริษัทผลิตกระจกเผยว่า Samsung Galaxy Alpha เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้กระจก Gorilla Glass ซึ่งเป็นกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดในเวลานี้

ทั้งนี้ ตัวกระจกหน้าจอมีความหนาเพียง 0.4 มิลลิเมตร แต่กลับมีโอกาสแตกร้าวเพียง 20% ซึ่ง Corning ได้ระบุว่า Gorilla Glass 4 เป็นกระจกที่ป้องกันความเสียหายจากการกระทบกระเทือนได้ดีที่สุดขณะนี้ พร้อมผ่านการทดสอบมาแล้วหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะหล่น หรือเผลอทำตกพื้นในรูปแบบความเร็วแรงขนาดไหน ซึ่งการผลิตพัฒนากระจกดังกล่าวมาก็เพื่อเน้นแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งานเผลอทำหล่นพื้นจากสาเหตุต่างๆ ที่มีมากกว่า 70% นั่นเอง

นอกจากนี้ ตัวคลิปเทสความอึดของกระจก Gorilla Glass 4 ที่ใช้กับ Galaxy Alpha นั้น แสดงให้เห็นถึงทิศทางบวกของสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ ในอนาคตที่จะหันมาทำตัวเครื่องให้บางลงมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นตัวเครื่องจะไม่สูญเสียความแข็งแรงไปเหมือนที่ผ่านมา โดย Gorilla Glass 4 ก็ได้ใช้ในแฟ็บเล็ตเรือธงอย่าง Galaxy Note 4 เช่นกัน

http://youtu.be/8ObyPq-OmO0

ที่มา : phonearena

Highlight

ปฏิวัติวงการ ! Foundation Alloy สตาร์ตอัปสายวิทยาศาสตร์วัสดุ คิดค้นเทคนิค ‘ผสมโลหะแบบใหม่’ ทนทานระดับซูเปอร์โลหะ ช่วยประหยัดพลังงาน 10 เท่า

24/06/2026
Read More

ญี่ปุ่นเล็งสั่งปิด ATM/แอปฯ ธนาคารชั่วคราว หลังกังวล AI ขั้นสูงก่อม็อบไซเบอร์ 

24/06/2026
Read More

วิเคราะห์ทิศทาง CHERY Thailand เป้าหมาย 15,000 คันปีนี้ พร้อมแผนส่งรถปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) เขย่าตลาดครอบครัวไทยปีหน้า

24/06/2026
Read More

เปิดราคา Chery Q ฟังก์ชันเยอะ คุ้มเกินราคา

24/06/2026
Read More

Spotify แชร์เนื้อเพลงได้หลายสไตล์มากขึ้น โดนใจสายอัปสตอรี่ !

24/06/2026
Read More

InnovestX มองโลกเผชิญ 3 แรงฉุด 3 แรงหนุน ! ชี้ไทยฟื้นแบบ U-Shape ชู DR23 ลงทุนหุ้นโลก

24/06/2026
Read More

Related Content