Lexus Zero Gravity

จินตนาการสุดล้ำ! Lexus เปิดตัวภาพยานพาหนะที่ขับเคลื่อนบนดวงจันทร์ในอนาคต

วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม เว็บไซต์ Document Journal นิตยสารศิลปะและแฟชั่นได้นำเสนอภาพยานพาหนะที่ใช้ขับเคลื่อนเดินทางบนดวงจันทร์ที่ออกแบบโดยนักออกแบบของ Lexus ซึ่งทางนิตยสารมีแนวคิดว่าถ้ามนุษย์ต้องไปอยู่บนดวงจันทร์ วัฒนธรรมในการใช้ชีวิตความเป็นอยู่บนดวงจันทร์โดยเฉพาะการเดินทางจะเป็นอย่างไร

ฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาวปี 2019 นิตยสาร Document Journal ได้เชิญสถาปนิก นักออกแบบ ศิลปิน นักคิด และดีเจ ที่สนใจด้านวัฒนธรรมมาค้นหาตัวละครนักบินอวกาศที่อยู่ภายในความคิดและจินตนาการถึงชีวิตมนุษย์บนดวงจันทร์ ซึ่งได้ขอให้ Lexus ได้ออกแบบยานพาหนะบนดวงจันทร์ว่าควรจะเป็นอย่างไร และ Lexus ก็ได้นำเสนอภาพแนวคิด 7 อย่างที่จินตนาการถึงการเดินทางบนดวงจันทร์ โดยมีการทำงานอยู่บนคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้า LF-30

ภาพทั้งหมดดูเหมือนสถานที่ในเกมของ Halo ที่กำลังจะมาถึง และมีรถยนต์บนดวงจันทร์ที่ดูแข็งแกร่งที่สามารถกระโดดในสภาวะที่มีแรงโน้มถ่วงต่ำ ส่วน Lexus Cosmo เป็นจรวดในรูปลักษณ์ที่นักออกแบบรถยนต์ในทศวรรษที่ 1960 ต้องจดจ้อง เพราะยุคนั้นถือว่าเป็นยุครุ่งเรืองในวงการออกแบบรถยนต์ และ Lexus Lunar Mission จะเป็นยานลำเลียงขนาดใหญ่แบบ Starship Enterprise ใน Star Trek

Lexus Moon Car มี 4 ล้อหลังคาเปิดออกได้และพับเก็บล้อเมื่ออยู่ในโหมดบิน, Lexus lunar รถยนต์แบบหกล้อที่เหมาะกับงานสำรวจไปในสภาพพื้นผิวดวงจันทร์ที่เต็มไปด้วยหินขรุขระ, Lexus Moon Racer เป็นสิงห์สนามแบบรถแข่งที่มุ่งเน้นความเร็วด้วยล้อที่มีหลายชิ้นแพ็กรวมกันและหลังคาสุดเท่เปิดขึ้นด้านบนได้ สุดท้ายคือ Lexus Zero Gravity เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ล้ำสมัย

ที่มา : cnet และ documentjournal

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก