ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Xi Jinping cheers Starbucks

“ประธานสีจิ้นผิง” ส่งจดหมายถึง CEO Starbucks พร้อมดันธุรกิจให้โตในจีนเต็มที่

Vinijphat Kanyapong | 18/01/2021
Table of Content

ข้อมูลจากบริษัทที่ปรึกษา Allegra World Coffee Portal ระบุว่า โควิด-19 ได้ทำลายมูลค่าการซื้อขายในร้านกาแฟแบรนด์ดังของโลก นำโดย Starbucks, JDE Peet’s และ Dunkin’ Brands ลดลง 24% ในปี 2020 และต้องใช้เวลา 3 ปี มูลค่าถึงจะกลับมาเท่ากับก่อนช่วงระบาด นอกจากนี้ เมื่อปีที่ผ่านมามีร้านกาแฟของแบรนด์ใหญ่ 208 แห่ง จากทั้งหมด 37,189 แห่ง ปิดตัวลงอย่างถาวรในปีที่ผ่านมา

ถึงอย่างนั้นกาแฟแบรนด์ดังระดับโลก Starbucks ก็มีข่าวจากทางจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกตอบกลับ Howard Schultz อดีต CEO ของ Starbucks และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาฯ ว่า รัฐบาลจีนมุ่งมั่นที่จะนำประเทศจีนสู่การสร้าง “ประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่” อย่างเต็มรูปแบบ

และจะเพิ่มโอกาสให้กับ Starbucks รวมถึงบริษัทสัญชาติอเมริกันอื่น ๆ เพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ด้วย ก่อนหน้านี้ Schultz ได้ส่งจดหมายถึงประธานสีก่อนเพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จของรัฐบาลจีนในการสร้างความมั่งคั่งให้กับประเทศได้สำเร็จ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Samsung มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นเบอร์ 2 ในเอเชีย

06/05/2026
Read More

BOI เคาะ 9.58 แสนล้านบาท ปั้นไทยเป็นศูนย์กลางดิจิทัลแห่งภูมิภาค

06/05/2026
Read More

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ดีล 8 บริษัทเทคฯ ยกระดับเครื่องมือสงคราม AI : การทำสงครามยุคใหม่เริ่มขึ้นแล้ว ? 

06/05/2026
Read More

ลือ iPhone ครบรอบ 20 ปี อาจใช้ปุ่ม Haptic ฝังขอบเครื่อง

06/05/2026
Read More

10 ผลงานกรุงเทพฯ “ยุคชัชชาติ” ที่เปลี่ยนจากเมืองแอนะล็อกสู่ “Smart City” 

06/05/2026
Read More
แมกนีเซียม (Magnesium) แร่ธาตุลับประสิทธิภาพสูง

แมกนีเซียม (Magnesium) แร่ธาตุลับประสิทธิภาพสูง หัวใจสำคัญของการฟื้นฟูระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

06/05/2026
Read More

Related Content