หลังจากที่ มีการประกาศการเช้าซื้อ Whatsapp โดย Facebook นั้น ทำให้ Whastapp ถูกจับตามองมากขึ้นกว่าเดิม จากที่เคยอยู่เงียบ ๆ คนใช้เยอะ ๆ  กลายเป็นมีข่าวทุกวันเลยก็ว่าได้ และเพื่อสนองตอบ ความสนใจในครั้งนี้ ทาง WhatsApp เลยเพิ่ม Feature ที่ เจ้าอื่นเขามีกันมานานแล้ว แต่ WhatsApp ยังไม่เคยมีเลยคือระบบ Voice Call ขึ้นมา

แต่สิ่งที่่ WhatsApp มีให้เหนือกว่าเจ้าอื่นนั้นคือ ตัว App จะแสดงปริมาณการใช้งาน Data ไปด้วยว่า ใช้ไปเท่าไหร่แล้ว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน

แต่ด้วยนโยบายของ Founder ทีว่า “No Free” นั้น เป็นไปได้ว่า ค่าใช้งาน Feature Voice Call นั้น อาจจะแยกออกมาจาก App และ เก็บค่าบริการรายปีเช่นเดิม โดยทุกวันนี้ ก็ได้มียอดผู้ใช้งาน WhatsApp ราว ๆ 330 ล้านรายต่อวัน  ต่อให้มีคนจำนวนครึ่งหนึ่งเลิกใช้ในปีถัดไป ก็ตาม WhatsApp ก้จะมีรายได้ ราว ๆ 150 ล้านดอลล่าร์ต่อปี  หรือ เฉลี่ยนเดือนละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว

ที่มาของภาพ: androidcentral

ที่มา : BBC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save