ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เกาหลีใต้อาจยกเลิกมาตรการป้องกันโควิด-19 รวมถึงการใส่หน้ากากในที่แจ้งภายในเดือนนี้

Tabel of Content

ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน สำนักข่าวรายงานว่า เกาหลีใต้อาจผ่อนปรนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในสัปดาห์นี้ รวมถึงอาจยกเลิกมาตรการที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 เกือบทั้งหมดภายในเดือนเมษายน ซึ่งรวมถึงการต้องสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่กลางแจ้ง

ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนเป็นต้นไป เคอร์ฟิวในร้านอาหารและธุรกิจอื่น ๆ จะเลื่อนกลับไปเป็นเที่ยงคืนจาก 5 ทุ่ม และอนุญาตให้สามารถชุมนุมส่วนตัวได้ไม่เกิน 10 คน ซึ่งหากจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันลดลง และสามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยอาการรุนแรงได้ใน 2 สัปดาห์ข้างหน้ารัฐบาลจะพิจารณายกเลิกข้อจำกัดต่าง ๆ ยกเว้นการใส่หน้ากากภายในอาคารและที่ร่ม

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันของเกาหลีใต้นั้นสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KDCA) รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 280,273 ราย ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 13,375,818 และผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 16,590 ราย

ส่วนอัตราการฉีดวัคซีนในเกาหลีใต้พบว่า ร้อยละ 87 ของประชากรจำนวน 52 ล้านรายได้รับวัคซีนครบโดส และมีประชาชนร้อยละ 64 ที่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิเรียบร้อยแล้ว

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content