เกาหลีใต้อาจยกเลิกมาตรการป้องกันโควิด-19 รวมถึงการใส่หน้ากากในที่แจ้งภายในเดือนนี้

ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน สำนักข่าวรายงานว่า เกาหลีใต้อาจผ่อนปรนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในสัปดาห์นี้ รวมถึงอาจยกเลิกมาตรการที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 เกือบทั้งหมดภายในเดือนเมษายน ซึ่งรวมถึงการต้องสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่กลางแจ้ง

ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนเป็นต้นไป เคอร์ฟิวในร้านอาหารและธุรกิจอื่น ๆ จะเลื่อนกลับไปเป็นเที่ยงคืนจาก 5 ทุ่ม และอนุญาตให้สามารถชุมนุมส่วนตัวได้ไม่เกิน 10 คน ซึ่งหากจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันลดลง และสามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยอาการรุนแรงได้ใน 2 สัปดาห์ข้างหน้ารัฐบาลจะพิจารณายกเลิกข้อจำกัดต่าง ๆ ยกเว้นการใส่หน้ากากภายในอาคารและที่ร่ม

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันของเกาหลีใต้นั้นสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KDCA) รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 280,273 ราย ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 13,375,818 และผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 16,590 ราย

ส่วนอัตราการฉีดวัคซีนในเกาหลีใต้พบว่า ร้อยละ 87 ของประชากรจำนวน 52 ล้านรายได้รับวัคซีนครบโดส และมีประชาชนร้อยละ 64 ที่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิเรียบร้อยแล้ว

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก