ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
โดรนของ UPS ส่งมอบสินค้าตรงไปยังบ้านลูกค้าครั้งแรกด้วยยาของ CVS

CVS และ UPS จะใช้โดรนส่งมอบยาตามใบสั่งแพทย์ให้กับชุมชนวัยเกษียณฟลอริด้าช่วง COVID-19

Table of Content

CVS Pharmacy เป็นเครือข่ายร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่ขายยาตามใบสั่งแพทย์และ UPS บริษัทขนส่งสินค้าและไปรษณีย์เอกชนที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและมีสาขาอยู่ทั่วโลก ได้ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมจะใช้ระบบโดรน M2 ของ Matternet ส่งมอบยาตามใบสั่งแพทย์ไปยังผู้สูงอายุที่พักอยู่กับบ้านในชุมชนเกษียณอายุฟลอริด้า 135,000 คนด้วยมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19

โครงการนี้ได้รับความร่วมมือโดยองค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (Federal Aviation Administration – FAA) ที่อนุญาตให้ใช้โดรนบินไปส่งมอบยาตามใบสั่งแพทย์โดยหย่อนลงในพื้นที่ใกล้กับชุมชน จากนั้นรถบรรทุกจะนำไปส่งมอบจนเสร็จ ซึ่ง UPS เปิดเผยว่าอาจจะขยายบริการส่งมอบยาจากร้านขายยา CVS ในพื้นที่อีก 2 แห่ง

บริการโดรนจัดส่งสินค้าใหม่ของ UPS จะช่วยให้ CVS ส่งมอบยาให้กับชุมชนวัยเกษียณขนาดใหญ่ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ที่เก็บตัวอยู่ในที่พักได้รับยาโดยไม่ต้องออกจากบ้าน ซึ่งได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้กับ COVID-19 จัดว่าเป็นอีกวิธีในการช่วยเหลือลูกค้าและบุคคลในการดูแลสุขภาพด้วยนวัตกรรมแห่งบริการ

เมื่อต้นเดือนนี้รัฐฟลอริด้าได้ออกคำสั่งให้ประชาชนพักอยู่กับบ้าน ซึ่ง Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐฯ กล่าวว่าผู้สูงอายุควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้เขาอยู่กับบ้าน ซึ่งวันจันทร์นี้ฟลอริด้ามีผู้ติดเชื้อแล้ว 31,520 คนและเสียชีวิตอย่างน้อย 1,073 คน ดังนั้นการส่งมอบยาด้วยโดรนจึงมีเป้าหมายเพื่อช่วยสนับสนุนชุมชนที่มีความเปราะบางหรือเสี่ยงท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ที่แพร่กระจายไปทั่ว

1 พฤศจิกายนปีที่แล้ว UPS Flight Forward บริษัทในเครือของ UPS ได้เริ่มเปิดให้บริการใช้โดรนส่งสินค้าไปยังบ้านของลูกค้าโดยตรงในสหรัฐอเมริกาครั้งแรก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยาที่จ่ายตามใบสั่งแพทย์ เริ่มต้นเที่ยวบินแรกด้วยระบบโดรน M2 จัดส่งยาจากร้านขายยา CVS ในเมืองแครี รัฐนอร์ธแคโรไลนาตรงไปยังบ้านของลูกค้ารายแรกและบินไปส่งยายังบ้านลูกค้ารายที่สองในชุมชนผู้เกษียณอายุที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งได้รับใบอนุญาตสายการบินโดรนจาก FAA อย่างถูกต้องเมื่อ 27 กันยายนในปีเดียวกัน

ที่มา : cnbc

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แผนรับวิกฤต ! “ไทยช่วยไทย” คุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% เริ่ม 1 เม.ย. นี้

30/03/2026
Read More

สำเร็จแล้ว ! นักวิทย์เปลี่ยนขยะ ‘พลาสติก’ ให้เป็น ‘ยารักษาโรคพาร์กินสัน’

30/03/2026
Read More

ทำไม คลิปสั้น AI ถึงสะกดคนดูได้อยู่หมัด ?

30/03/2026
Read More

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

Haier ทุ่ม 1,200 ล้านบาท ปูพรมลุย AI Smart Home ในไทยเต็มตัว ตั้งเป้ารายได้ทะลุ 14,000 ล้านในปี 2569

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

Related Content