ไบเดนมุ่งมั่นผลักดันให้พนักงานสามารถลางานไปฉีดวัคซีนเพื่อเป้าหมาย 200 ล้านโดสใน 100 วัน

วันพุธที่ 21 เมษายน โจ ไบเดนประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศให้ธุรกิจขนาดเล็กและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอนุญาตให้พนักงานลางานแบบได้รับค่าจ้างเพื่อไปฉีดวัคซีน ซึ่งรัฐบาลจะช่วยเหลือบริษัทหรือองค์กรเหล่านี้ผ่านการคืนภาษีจากเครดิตภาษีการลาที่ยังได้รับเงินค่าจ้าง (The paid leave tax credit) เพื่อให้สหรัฐฯ ไปถึงเป้าหมายการรับวัคซีน 200 ล้านโดสใน 100 วันที่ไบเดนรับตำแหน่งคือในวันพฤหัสบดีนี้

ไบเดนได้ลงนามในรัฐบัญญัติแผนการช่วยเหลือของสหรัฐฯ ปี 2021 (American Rescue Plan Act of 2021) ให้เครดิตภาษีการลาได้รับเงินค่าจ้างแก่บริษัทและและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีพนักงานน้อยกว่า 500 คนอนุญาตให้พนักงานลางานแบบได้รับค่าจ้างไปฉีดวัคซีน และรองรับผลกระทบหรือผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนให้พนักงานสามารถล่าป่วยแบบได้รับค่าจ้างได้ 80 ชม. (10 วัน) ด้วยค่าจ้างสูงสุด 511 เหรียญ (16,000 บาท) ต่อวัน ตั้งแต่ 1 เมษายน – 30 กันยายน 2021

รัฐบาลกล่าวกระตุ้นว่าการให้พนักงานลาไปฉีดวัคซีนเป็นการลงทุนในด้านความปลอดภัย ผลผลิต และสุขภาพของพนักงานและคนรอบตัวของนายจ้างเอง รวมทั้งพนักงานในสหรีฐฯ ไม่ควรขาดรายได้ในการไปฉีดวัคซีนหรือพักรักษาตัวเมื่อได้รับผลข้างเคียง

โจ ไบเดนประธานาธิบดีสหรัฐฯ วัย 78 ปี มีความมุ่งมั่นให้ชาวอเมริกันได้รับวัคซีน 200 ล้านโดสภายใน 100 วันที่ท่านได้รับตำแหน่ง ซึ่งได้ทำงานแข่งกับเวลาในทุกนาทีเพื่อให้สหรัฐฯ ไปถึงเป้าหมายนี้

ที่มา : cnet และ whitehouse.gov ภาพปก : whitehouse.gov

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก