ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โมเดอร์นาขออนุญาต อ.ย. สหรัฐฯ ใช้วัคซีนโควิด – 19 กรณีฉุกเฉินในเด็ก 12 – 17 ปี

Table of Content

10 มิถุนายน โมเดอร์นา (Moderna) วัคซีนป้องกันโควิด -19 เทคโนโลยี mRNA ที่ได้รับอนุญาตจาก อ.ย. สหรัฐฯ ให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินในประเทศสหรัฐฯ ตัวที่ 2 เมื่อเดือนธันวาคม ประกาศว่าได้ยื่นขออนุญาตต่อ อ.ย. สหรัฐฯ เพื่อขยายการใช้วัคซีนในกรณีฉุกเฉินสำหรับวัยรุ่นอายุระหว่าง 12 – 17 ปี 

เดือนพฤษภาคม โมเดอร์นาได้ประกาศผลการศึกษาใช้วัคซีนระยะที่ 2 / 3 ในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งหลังจากฉีดให้กับผู้เข้าร่วมทดสอบเกือบ 2,500 คน พบว่าสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโดยไม่พบกรณีการติดเชื้อหรือมีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อได้ 100%

รวมทั้งจากการศึกษาในผู้เข้าร่วมทดสอบ 3,732 คนที่มีอายุระหว่าง 12 – 18 ปีในสหรัฐฯ พบว่าหลังจากรับวัคซีนเข็มแรกใน 14 วัน วัคซีนสามารถให้ประสิทธิภาพได้ที่ 93% อีกทั้งมีผลข้างเคียงรุนแรงน้อยหรือปานกลาง ที่พบบ่อยที่สุดคือ ปวดบริเวณที่ฉีด และที่พบหลังฉีดเข็มที่สองคือ ปวดศีรษะ เมื่อยล้า ปวดกล้ามเนื้อ และหนาวสั่น

นอกจากการยื่นขออนุญาตใช้กับวัยรุ่นในสหรัฐฯ แล้ว ขณะนี้บริษัทยังได้ยื่นขอต่อหน่วยงานสาธารณสุขแคนาดา องค์การยาแห่งสหภาพยุโรป และหน่วยงานในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกต่อไป

ที่มา : modernatx.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content