แม้นิวซีแลนด์จะสั่งล็อกดาวน์โอคแลนด์ แต่กลับพบผู้ติดเชื้อต่างเมืองในวันนี้!

วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเมืองโอคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ 32 ราย ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในมาตรการล็อกดาวน์ตั้งแต่กลางสิงหาคม แต่กลับพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 2 รายในภูมิภาคไวกาโต (Waikato region) ซึ่งอยู่ทางใต้ของโอคแลนด์เป็นระยะทาง 147 กิโลเมตร

การพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำให้จาซินดา อาร์เดิร์น (Jacinda Ardern) นายกรัฐมนตรีของนิวซีแลนด์ต้องสั่งล็อกดาวน์ภูมิภาคดังกล่าวเป็นเวลา 5 วัน ส่วนเมืองโอคแลนด์ที่มีประชากร 1.7 ล้านคนจะมีการประกาศในวันจันทร์ว่า จะห้ามการเข้า-ออกนอกเมืองต่อไปหรือไม่

“เราพยายามทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้เคสผู้ติดเชื้ออยู่ในโอคแลนด์ และจะจัดการเคสที่เกิดขึ้นในนั้น” อาร์เดิร์นกล่าว พร้อมอธิบายว่า การล็อกดาวน์เข้มงวดจะจบลงเมื่อประชากรได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนในอัตราร้อยละ 90

ในขณะที่เราคิดไปล่วงหน้าถึงฤดูร้อนที่จะมาถึง และแผนการต่าง ๆ ที่เราจะทำ อันดับแรกที่ควรคิดคือการฉีดวัคซีน มันเป็นสิ่งที่ทำให้แผนการในฤดูร้อนของเราเกิดขึ้นได้จริง

จาซินดา อาร์เดิร์น (Jacinda Ardern) นายกรัฐมนตรีของนิวซีแลนด์

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก