พบผู้เสียชีวิตจากสายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในสหราชอาณาจักร

บอริส จอห์นสัน (Boris Johnson) นายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรกล่าวในวันจันทร์ที่ 13 ธ.ค. ว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยจากสายพันธุ์โอไมครอนเสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายในสหราชอาณาจักร พร้อมเตือนประชาชนว่าผู้ติดเชื้อจากสายพันธุ์ใหม่นับเป็น 40% ของผู้ติดเชื้อในลอนดอนแล้ว

สหราชอาณาจักรตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในวันที่ 27 พฤศจิกายน และจอห์นสันได้กำหนดข้อจำกัดที่เข้มงวดขึ้น ทั้งเรียกร้องให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยมีจำนวนมากเกินกำลังของหน่วยงานที่ให้บริการด้านสุขภาพ

จอห์นสันกล่าวว่า เคสโอไมครอนในลอนดอนนั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีกำลังแพร่กระจายในอัตราที่เร็วเป็นปรากฎการณ์ (Phenomenal rate) และกล่าวถึงไวรัสสายพันธุ์ใหม่ว่า ตัวไวรัสอาจสามารถหลบเลี่ยงภูมิคุ้มกันของผู้ที่ฉีดวัคซีน 2 เข็มได้

ในปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่จำนวน 10 รายที่ต้องส่งเข้าโรงพยาบาล แต่หากรัฐบาลสหราชอาณาจักรไม่สามารถตัดสินใจแก้ปัญหาอย่างรวดเร็วจะส่งผลให้มีผู้ป่วยมากขึ้นจนล้นโรงพยาบาลได้

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก