นายกนิวซีแลนด์ประกาศยกเลิกงานแต่งของตนเอง เพราะโควิด-19!

จาซินดา อาร์เดิร์น (Jacinda Ardern) นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ประกาศยกเลิกงานแต่งงานของเธอ หลังจากรัฐบาลกำหนดข้อจำกัดโควิด-19 ใหม่ เพื่อชะลอการแพร่กระจายของไวรัสโอไมครอนในชุมชน

นิวซีแลนด์จะใช้ข้อกำหนดใหม่ที่ทำให้ประชาชนต้องใส่หน้ากากอนามัยและจำกัดการชุมนุมในช่วงเที่ยงคืนของวันอาทิตย์หลังจากคลัสเตอร์การระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนจากงานแต่งงานหนึ่งที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อแพร่กระจายจากฝั่งเกาะทางเหนือสู่เกาะทางใต้

นอกจากที่ประชาชนจะต้องใส่หน้ากากแล้ว สถานที่บางแห่ง เช่น ผับบาร์ ร้านอาหาร และอิเวนต์ต่าง ๆ เช่น งานแต่งงานจะถูกจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม 100 คน และหากสถานที่ใดที่ไม่ได้ใช้บัตรผ่านวัคซีนจะถูกจำกัดจำนวนคนลดลงไม่เกิน 25 คน

อาร์เดิร์นให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า งานแต่งของเธอจะไม่ดำเนินต่อไป พร้อมเสริมว่า เธอรู้สึกเสียใจกับทุกคนที่พบเจอกับสถานการณ์เช่นเดียวกับเธอ

ในปัจจุบันประชากรชาวนิวซีแลนด์กว่า 94% ที่มีอายุมากกว่า 12 ปีได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน และประชากรที่สามารถเข้ารับวัคซีนได้กว่า 56% ก็ได้รับเข็มกระตุ้นแล้ว

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save