ผู้ก่อตั้ง Tango Gameworks อยากสร้างเกมของตัวเองและเปลี่ยนวัฒนธรรมการสร้างเกม

ชินจิ มิคามิ (Shinji Mikami) ผู้ก่อตั้ง Tango Gameworks และอดีตผู้พัฒนาเกมในซีรีส์ Resident Evil ออกมาระบุว่าอยากจะสร้างเกมใหม่ รวมถึงอยากเปลี่ยนวัฒนธรรมการพัฒนาเกมด้วย

มิคามิเคยกำกับ Resident Evil ภาคแรก เคยรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในเกมภาค 2 และ 3 รวมถึงเคยเขียนบทและกำกับเกมภาค 4 ก่อนจะมาก่อตั้ง Tango Gameworks ในปี 2010 และรับบทกำกับ Evil Within

มิคามิระบุว่ามีความใฝ่ฝัน 2 อย่าง อย่างแรกคือการสร้างเกมที่มีความยั่งยืนที่จะมาเปลี่ยนวัฒนธรรมการสร้างเกม ส่วนอีกเรื่องคืออยากสร้างเกมเป็นของตัวเองที่เขาอยากจะสร้างจริง ๆ

“ผมอยากสร้างเกมประเภทใหม่สำหรับนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ ด้วยแนวคิดการสร้างเกมที่ยั่งยืน ผมขอเรียกว่าเป็นเกมแบบ Sustainable Development Goals (เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ SDGs)” มิคามิระบุ

SDGs เป็น 17 เป้าหมายการพัฒนาระดับโลกที่องค์การสหประชาชาติกำหนดขึ้นในปี 2015 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพิมพ์เขียวสำหรับสร้างสันติภาพและความมั่งคั่งเพื่อผู้คนและโลกทั้งใบ

ในบรรดา SDGs 17 ข้อนี้ ประเด็นที่มิคามิน่าจะหมายถึงมากที่สุดคือข้อ 8 ซึ่งว่าด้วยการส่งเสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ทุกคนมีส่วนร่วม และสร้างอาชีพที่ดีและเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน

มิคามิขยายความว่าเขาอยากสร้างวัฒนธรรมเกมที่เน้นที่ผลลัพธ์ และเปิดโอกาสให้กับนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ในการทดลองสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน

ที่มา VGC

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก