งานเข้า Valve ปล่อยตัวอย่าง Steam Deck ที่มาพร้อมไอคอนอีมูเลเตอร์ Nintendo Switch

ก่อนหน้านี้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Steam Deck ที่เป็นคลิปเป็นทางการของ Valve แต่ดูเหมือนว่าจะมีสิ่งแปลก ๆ อยู่ในคลิป เพราะมีการพบภาพไอคอนของ อีมูเลเตอร์ Nintendo Switch ด้วย

โดยไอคอนเป็นระบบเมนูของ Yuzu ที่เป็นโปรแกรมจำลองการเล่นเกม Nintendo Switch ซึ่งไม่แปลกหากมันมาจากคลิปที่แฟน ๆ ทำเอง แต่นี้มาจากค่าย Valve ซึ่งถือว่าเป็นการพลาดอย่างแรงของทีมงานตัดต่อ เพราะมันเป็นสิ่งผิดกฎหมายอย่างชัดเจนและหากมีการใส่เข้ามาในเครื่องจริง ๆ จากทาง Valve เองก็คงโดน Nintendo ฟ้องร้องแน่

เพราะในอดีต Nintendo เคยฟ้องร้องผู้ผลิต Tapwave Zodiac ที่เป็น PDA ระบบ Palm OS เพราะได้นำเสนอ อีมูเลเตอร์ เล่น GameBoy Advance ใส่เข้ามาในเครื่องเป็นจุดขายมาแล้ว ซึ่งหาก Valve นำมาโฆษณาก็คงโดนปู่นินฟ้องแน่นอน

อย่างไรก็ตามอัปเดตล่าสุด Valve ได้นำคลิปตัวอย่างออกจากช่อง youtube แล้วและได้ปล่อยคลิปใหม่ที่มีการตัดเอาไอคอน อีมูเลเตอร์ Nintendo Switch ออกไปแล้ว

อ้างอิง / อ้างอิง / อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก