Connect with us

ข่าววงการเกม

ไม่แรงอย่างที่คิด Nintendo Switch จะใช้ชิป Tegra X1 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015

Nintendo Switch ยังใช้ชิปตัวเก่า แถมดูเหมือนไม่ได้ปรับหปรุงอะไรเท่าไร

Published

on

เรียกว่า การมาของ Nintendo Switch อาจทำให้คอเกมที่อยากเห็นกราฟิกที่ดีขึ้นของเกมจากค่าย นินเทนโด อาจจะต้องผิดหวังกันสักหน่อย เพราะทางช่อง DigitalFoundry ได้เปิดข้อมูลใหม่ที่ตอกย้ำข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่า Nintendo Switch จะใช้ชิป Tegra X1 รุ่นมาตรฐานในสถาปัตยกรรมแบบ Maxwell โดย Tegra X1 เป็น ชิปที่อยู่ใน Nvidia Shield Android TV กล่องทีวีที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการยืนยันว่ามันใช้ชิป Tegra X1 แต่มีการระบุว่ามันจะเป็นรุ่นปรับปรุงอัพเกรด แต่หลังจากมีการตรวจสอบแล้วพบว่ามันน่าจะไม่ใช่รุ่นปรังปรุงใหม่ แต่น่าจะเป็นรุ่นมาตรฐานที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว ทำให้น่าผิดหวังมากสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นกราฟิกแรงๆบน Switch ซึ่งปัจจุบัน Nvidia ออกชิป Tegra X2 ออกมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ใช้ในอุปกรณ์พกพาตัวใดเลย เน้นใช้กับรถยนต์มากกว่า

ซึ่งทางช่อง DigitalFoundry ได้ทดลองเล่นเกม Tomb Raider รีบูทภาคแรก ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 และพอร์ทมาลง Shield Android TV ซึ่งผลออกมาก็ไม่ได้ดูดีกว่าเวอร์ชั่นคอนโซล โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 720p ส่วนเฟรมเรตที่อยู่ในระดับ 30 FPS เท่านั้น อย่างไรก็มีการชื่นชมเกม Zelda: Breath of the Wild บน Switch ประสบความสำเร็จในการเล่นในความละเอียด 720p ในโหมดพกพาที่มีความเร็ว CPU ที่ต่ำกว่าแบบต่อทีวี (ส่วนบน Dock จะรันความละเอียดระดับ 900p) เช่นเดียวกับเกม Fast RMX ที่เป็นเกมรถแข่งความเร็วสูงที่มีกราฟิกที่ละเอียดกว่าเวอร์ชั่น WiiU

สเปกของ Tegra X1 ในรหัส T210 และชิปที่ปรับความเร็วพิเศษสำหรับ Switch (NX-SoC) ข้อมูลจาก Wikipedia

ส่วนสเปกของ Tegra X1 รุ่นมาตรฐาน CPU จะใช้ ARMv8 ARM Cortex-A57 แบบ quad-core กับ ARM Cortex-A53 แบบ quad-core ส่วน GPU ความเร็ว 1000 MHz Maxwell-based 256 core GPU และแสดงผล 512 Gflops เท่านั้น ไม่ได้แรงมากแต่ก็ไม่ด้อยกว่า WiiU แน่ ส่วนมันจะดึงเอาพลังออกมาได้แค่ไหนก็ต้องรอดูกันต่อไป

อุปกรณ์ที่ใช้ชิป Tegra X1

  • Nvidia Shield Android TV
  • Nvidia Jetson TX1 development board,[94]
  • Nvidia Drive CX & PX
  • Google Pixel C
  • Nintendo Switch

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ชม XboxOne x ลายพิเศษจากรองเท้า Nike AirJordan

มาดู Xboxone X รุ่นพิเศษจากรองเท้า Nike

Published

on

เป็นการร่วมมือกันอีกครั้งระหว่าง ไมโครซอฟท์ และ รองเท้า Nike ที่ล่าสุดเปิดตัว Xboxone X ลายพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจ Nike AirJordan และจะมาพร้อมกันถึงสามรุ่น ที่มีลายที่แตกต่างกัน แต่ทั้งสามรุ่นจะมีการพิมพ์ลาย Air Jordan อยู่บนตัวเครื่อง

โดย Xboxone X Nike Air Jordan ทำเพื่อเป็นการฉลองรองเท้า Air Jordan ซึ่งนับเป็นซีรีส์รองเท้าที่ได้รับความนิยมยาวนานหลายสิบปี โดยหาคุณอยากได้ ไมโครซอฟท์ได้เปิดโอกาสให้เราได้ชิงโชคโดยจะเริ่มตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์  อ่านรายละเอียดการชิงโชคได้ ที่นี่

XboxOne X รุ่นอัพเกรดของ XBoxOne ที่แสดงผลภาพแบบ 4K แท้ๆ โดยวางขายปลายปี 2017

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

โหมดเล่นกับเพื่อนในเกม Stardew Valley ตัว Beta เตรียมเปิดให้เล่นเร็วๆนี้

Stardew Valley เตรียมเปิดให้ลองเล่นโหมดเล่นกับเพื่อนเร็วๆนี้

Published

on

เชื่อว่าแฟนเกมทั่วโลกคงกำลังรอเล่นโหมดเล่นกับเพื่อนในเกม Stardew Valley ที่ก่อนหน้านี้มีการประกาศว่ากำลังอยู่ในระหว่างสร้าง โดยจะเป็นการเล่นได้ 4 คนพร้อมกันและได้ปล่อยภาพแรกออกมาให้ชม

ล่าสุดมีความคืบหน้าเพราะทีมงานสร้างได้ระบุว่าจะมีการเปิดให้ทดลองตัว beta โหมดเล่นกับเพื่อนในเกม Stardew Valley ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นี้ซึ่งคาดว่าจะเป็นเดือนมีนาคม เราจะได้ออกไปปลูกผักทำไร่ กับเพื่อนๆได้ทั่วโลก

เกม Stardew Valley วางขายแล้ววันนี้บน PS4 , Xboxone , Nintendo Switch และ PC โดยจะออกบน PSvita เร็วๆนี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

การ์ตูน Pokemon ภาคใหม่ฉายในไทย 8 มีนาคม นี้พร้อมชมตัวอย่างพากย์ไทย

Pokémon: I Choose You กำหนดฉายในไทยแล้ว

Published

on

หลังจากปล่อยให้แฟนๆรอคอยกันมานาน ล่าสุด true vision ก็ได้ประกาศส่งภาพยนตร์ Pokemon ตอนล่าสุดที่มีชื่อไทยว่า โปเกมอน เดอะ มูฟวี่ : ฉันเลือกนาย และจะเข้าฉายในไทยวันที่ 8 มีนาคมนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF เท่านั้น

โดยในฃภาคนี้จะเน้นความสัมพันธ์ของ ซาโตชิ กับ ปิกาจู ที่ต้องออกเดินทางไปด้วยกัน ซึ่งตามเรื่องทั้งสองจะพบเจอกันเป็นครั้งแรก และต้องพบกับการทดสอบมากมาย โดยในภาคนี้จะมีตัว Pokemon ในตำนานออกมาหลายตัว และมีเรื่องราวที่เข้มข้น ส่วนตัวละครมีการออกแบบให้เหมือนกับต้นฉบับมากที่สุด

โปเกมอน เดอะ มูฟวี : ฉันเลือกนาย เข้าฉายในไทยวันที่ 8 มีนาคมนี้

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!