Connect with us

ข่าววงการเกม

ไม่แรงอย่างที่คิด Nintendo Switch จะใช้ชิป Tegra X1 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015

Nintendo Switch ยังใช้ชิปตัวเก่า แถมดูเหมือนไม่ได้ปรับหปรุงอะไรเท่าไร

Published

on

เรียกว่า การมาของ Nintendo Switch อาจทำให้คอเกมที่อยากเห็นกราฟิกที่ดีขึ้นของเกมจากค่าย นินเทนโด อาจจะต้องผิดหวังกันสักหน่อย เพราะทางช่อง DigitalFoundry ได้เปิดข้อมูลใหม่ที่ตอกย้ำข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่า Nintendo Switch จะใช้ชิป Tegra X1 รุ่นมาตรฐานในสถาปัตยกรรมแบบ Maxwell โดย Tegra X1 เป็น ชิปที่อยู่ใน Nvidia Shield Android TV กล่องทีวีที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการยืนยันว่ามันใช้ชิป Tegra X1 แต่มีการระบุว่ามันจะเป็นรุ่นปรับปรุงอัพเกรด แต่หลังจากมีการตรวจสอบแล้วพบว่ามันน่าจะไม่ใช่รุ่นปรังปรุงใหม่ แต่น่าจะเป็นรุ่นมาตรฐานที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว ทำให้น่าผิดหวังมากสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นกราฟิกแรงๆบน Switch ซึ่งปัจจุบัน Nvidia ออกชิป Tegra X2 ออกมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ใช้ในอุปกรณ์พกพาตัวใดเลย เน้นใช้กับรถยนต์มากกว่า

ซึ่งทางช่อง DigitalFoundry ได้ทดลองเล่นเกม Tomb Raider รีบูทภาคแรก ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 และพอร์ทมาลง Shield Android TV ซึ่งผลออกมาก็ไม่ได้ดูดีกว่าเวอร์ชั่นคอนโซล โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 720p ส่วนเฟรมเรตที่อยู่ในระดับ 30 FPS เท่านั้น อย่างไรก็มีการชื่นชมเกม Zelda: Breath of the Wild บน Switch ประสบความสำเร็จในการเล่นในความละเอียด 720p ในโหมดพกพาที่มีความเร็ว CPU ที่ต่ำกว่าแบบต่อทีวี (ส่วนบน Dock จะรันความละเอียดระดับ 900p) เช่นเดียวกับเกม Fast RMX ที่เป็นเกมรถแข่งความเร็วสูงที่มีกราฟิกที่ละเอียดกว่าเวอร์ชั่น WiiU

สเปกของ Tegra X1 ในรหัส T210 และชิปที่ปรับความเร็วพิเศษสำหรับ Switch (NX-SoC) ข้อมูลจาก Wikipedia

ส่วนสเปกของ Tegra X1 รุ่นมาตรฐาน CPU จะใช้ ARMv8 ARM Cortex-A57 แบบ quad-core กับ ARM Cortex-A53 แบบ quad-core ส่วน GPU ความเร็ว 1000 MHz Maxwell-based 256 core GPU และแสดงผล 512 Gflops เท่านั้น ไม่ได้แรงมากแต่ก็ไม่ด้อยกว่า WiiU แน่ ส่วนมันจะดึงเอาพลังออกมาได้แค่ไหนก็ต้องรอดูกันต่อไป

อุปกรณ์ที่ใช้ชิป Tegra X1

  • Nvidia Shield Android TV
  • Nvidia Jetson TX1 development board,[94]
  • Nvidia Drive CX & PX
  • Google Pixel C
  • Nintendo Switch

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Inazuma Eleven Ares เตรียมออกวางจำหน่ายให้กับฝั่งตะวันตก ภายในปี 2019 เเละ Level-5 จะผลักดันให้เป็น E-Sport อีกด้วย

Inazuma Eleven Ares เตรียมออกวางจำหน่ายให้กับฝั่งตะวันตก ภายในปี 2019 เเละ Level-5 จะผลักดันให้เป็น E-Sport อีกด้วย

Published

on

ทีมพัฒนา Level-5 ประกาศ Inazuma Eleven Ares เตรียมเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลสู่ฝั่งตะวันตกในปี 2019 ทั้งเกมเเละอนิเมะเเน่นอน จากการประกาศในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของทีมพัฒนา Level-5

Inazuma Eleven Ares เป็นเกมกีฬาฟุตบอลผสมผสานการเล่นเเบบ RPG ซีรี่ส์ใหม่ของ Inazuma Eleven ตอนนี้กำลังออกฉายอนิเมะภาคใหม่ พร้อมมีเเผนส่งเกมวางจำหน่ายภายประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั้ง Playstation 4, Nintendo Switch เเละมือถือสมาร์ทโฟน ภายในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ทางทีมพัฒนา Level-5 เห็นการเจริญเติบโตของซีรี่ส์นี้ เตรียมส่ง Inazuma Eleven Ares ออกนอกประเทศในปี 2019 ทั้งอนิเมะเเละเกม อนิเมะจะออกฉายในยุโรปช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนทางอเมริกา เหนือ น่าจะต้องรอกันอีกสักพัก คาดว่าน่าจะออกฉายใกล้เคียงกับช่วงเกมวางจำหน่าย

“Inazuma Eleven เป็นเหมือนประตูมิติที่เปิดเรื่องราวการผจญภัยของทีมฟุตบอลทีมนึง เรื่องราวผ่านตัวละครต่างๆ เเละท่าไม้ตายของพวกเขา นี้เป็นจุดเด่นของซีรี่ส์ Inazuma Eleven, Inazuma Eleven Ares จะเปิดตลาดให้กับ 2 ทวีปด้วยตัวละครใหม่ต่อจากเรื่องราวจุดเริ่มต้นของเรา หัวใจของการต่อสู้ระหว่างความดีเเละความเลว จากรากฐานที่สร้างมาก่อนหน้า จำนวนมากกว่า 250 ตอนที่ออกฉาย, 4 ภาพยนตร์จอเงินเเละทำยอดขายมากกว่า 8 ล้านชุด ตอนนี้ซีรี่ส์ได้ทำการเริ่มต้นใหม่ ในเอเชียเริ่มฉายได้ระยะนึง ทางยุโรปจะออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018 เเละมีเเผนจะส่งออกฉายช่วงต้นปี 2019 ในอเมริกา เหนือ ส่วนเกมจะวางขายในปี 2019 ทั้ง 2 ทวีป เเถมเป้าหมายของเราจะสร้าง Inazuma Eleven Ares ให้เติบโตฐานะ E-Sport อีกด้วย”

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Life is Strange 2 เตรียมปล่อยเอพพิโซดแรก 27 กันยายนนี้

Published

on

หลังจากที่มีข่าวลือเรื่องภาคต่อของเกม Life is Strange หลุดออกมา วันนี้แฟนเกมก็ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้วครับเพราะว่าทางทวิตเตอร์ของ Life is Strange ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีเกม Life is Strange 2 แน่นอนและจะปล่อยเอพพิโซดแรกมาให้เล่นกันในวันที่ 27 กันยายน พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์สั้นๆออกมาให้ชมกัน แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆเกี่ยวกับเกมภาคใหม่นี้เลย แต่ทาง DONTNOD Entertainment ผู้พัฒนาเกมได้บอกว่าจะทำการเปิดเผยรายละเอียดในช่วงเดือนสิงหาคม

เกม Life is Strange 2 จะลงให้กับเครื่อง PC, PS4, และ Xbox One และสำหรับใครที่สนใจอยากลองเล่นเกม Life is Strange ภาคแรก สามารถโหลดเอพพิโซดหนึ่งมาเล่นได้ฟรีและถ้าติดใจสามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านค้า Steam ซึ่งตอนนี้กำลังลดราคาถึง 75% เหลือเพียง 158.75 บาทเท่านั้นครับ

 

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Level-5 เปิดตัว Yo-kai Watch 4 กำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2018

Level-5 เปิดตัว Yo-kai Watch 4 กำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2018

Published

on

Yo-kai Watch ถือว่าเป็นคู่เเข่งสำคัญของ Pokemon ในเวลานี้ ในต่างประเทศอาจจะไม่โด่งดังอย่างที่ควรจะเป็น เเต่ในประเทศญี่ปุ่นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยการทำธีมของภูต ผี ปีศาจ ดัดเเปลงนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ เเละเกมเองก็ออกมาให้เล่นกันหลายภาคด้วยกัน ทั้งภาคหลักเเละภาคเเยก

ภายในช่อง Youtube ของนิตยสารสำหรับเด็ก CoroCoro ได้ปล่อยทีเซอร์ของ Yo-kai Watch 4 ออกมายั่วเเฟนๆ รายละเอียดของตัวเกมยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้ บอกเพียงเเค่จะลงให้กับ Nintendo Switch ในปี 2018 นี้ เนื้อเรื่องน่าจะอิงจาก Yo-kai Watch Shadowside ที่กำลังออกฉายอยู่ในขณะนี้ ด้วยเนื้อเรื่องจะโตขึ้นมา เเละเอกลักษณ์ของภาคนี้ในการอัญเชิญภูต ผี ปีศาจ จากเดิมเป็นเหรียญ ถูกปรับเปลี่ยนเป็นกุญเเจเเทน ใครที่เป็นเเฟน Yo-kai Watch น่าจะต้องอดใจรออีกสักนิด ยังไงปีนี้ได้เล่นกันเเน่นอน

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!