Connect with us

ข่าววงการเกม

ไม่แรงอย่างที่คิด Nintendo Switch จะใช้ชิป Tegra X1 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015

Nintendo Switch ยังใช้ชิปตัวเก่า แถมดูเหมือนไม่ได้ปรับหปรุงอะไรเท่าไร

Published

on

เรียกว่า การมาของ Nintendo Switch อาจทำให้คอเกมที่อยากเห็นกราฟิกที่ดีขึ้นของเกมจากค่าย นินเทนโด อาจจะต้องผิดหวังกันสักหน่อย เพราะทางช่อง DigitalFoundry ได้เปิดข้อมูลใหม่ที่ตอกย้ำข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่า Nintendo Switch จะใช้ชิป Tegra X1 รุ่นมาตรฐานในสถาปัตยกรรมแบบ Maxwell โดย Tegra X1 เป็น ชิปที่อยู่ใน Nvidia Shield Android TV กล่องทีวีที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการยืนยันว่ามันใช้ชิป Tegra X1 แต่มีการระบุว่ามันจะเป็นรุ่นปรับปรุงอัพเกรด แต่หลังจากมีการตรวจสอบแล้วพบว่ามันน่าจะไม่ใช่รุ่นปรังปรุงใหม่ แต่น่าจะเป็นรุ่นมาตรฐานที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว ทำให้น่าผิดหวังมากสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นกราฟิกแรงๆบน Switch ซึ่งปัจจุบัน Nvidia ออกชิป Tegra X2 ออกมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ใช้ในอุปกรณ์พกพาตัวใดเลย เน้นใช้กับรถยนต์มากกว่า

ซึ่งทางช่อง DigitalFoundry ได้ทดลองเล่นเกม Tomb Raider รีบูทภาคแรก ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 และพอร์ทมาลง Shield Android TV ซึ่งผลออกมาก็ไม่ได้ดูดีกว่าเวอร์ชั่นคอนโซล โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 720p ส่วนเฟรมเรตที่อยู่ในระดับ 30 FPS เท่านั้น อย่างไรก็มีการชื่นชมเกม Zelda: Breath of the Wild บน Switch ประสบความสำเร็จในการเล่นในความละเอียด 720p ในโหมดพกพาที่มีความเร็ว CPU ที่ต่ำกว่าแบบต่อทีวี (ส่วนบน Dock จะรันความละเอียดระดับ 900p) เช่นเดียวกับเกม Fast RMX ที่เป็นเกมรถแข่งความเร็วสูงที่มีกราฟิกที่ละเอียดกว่าเวอร์ชั่น WiiU

สเปกของ Tegra X1 ในรหัส T210 และชิปที่ปรับความเร็วพิเศษสำหรับ Switch (NX-SoC) ข้อมูลจาก Wikipedia

ส่วนสเปกของ Tegra X1 รุ่นมาตรฐาน CPU จะใช้ ARMv8 ARM Cortex-A57 แบบ quad-core กับ ARM Cortex-A53 แบบ quad-core ส่วน GPU ความเร็ว 1000 MHz Maxwell-based 256 core GPU และแสดงผล 512 Gflops เท่านั้น ไม่ได้แรงมากแต่ก็ไม่ด้อยกว่า WiiU แน่ ส่วนมันจะดึงเอาพลังออกมาได้แค่ไหนก็ต้องรอดูกันต่อไป

อุปกรณ์ที่ใช้ชิป Tegra X1

  • Nvidia Shield Android TV
  • Nvidia Jetson TX1 development board,[94]
  • Nvidia Drive CX & PX
  • Google Pixel C
  • Nintendo Switch

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ข่าวลือ Pokemon ภาคใหม่ สำหรับ Nintendo Switch อาจจะออกวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้

ข่าวลือ Pokemon ภาคใหม่ ที่เตรียมออกให้กับ Nintendo Switch อาจจะออกวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Pokemon ภาคใหม่กำลังพัฒนาลงสู่ Nintendo Switch เเละถ้าเกิดเป็นเเบบนั้นจริงๆ จะกลายเป็นอีกเกมของปีนี้ที่น่าจะส่งให้ยอดเครื่องพุ่งขึ้นไปอีกอย่างเเน่นอน เเต่ตอนนี้ยังไม่มีการชี้เเจ้งหรือเปิดเผยจากทีมผู้พัฒนาออกมาเเม้เเต่นิดเดียว สิ่งที่พวกเรามั่นใจว่า Pokemon จะลงให้กับ Nintendo Switch มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้โพสรูปภาพจากนิตยสารของ Nintendo ฉบับของประเทศสเปน มีภาพของ Pokemon เเละข้อความว่าจะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 8 หลุดออกมา

ก่อนหน้านี้มีภาพหลุด เเต่ตอนนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Pixelpar โพสข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Pokemon เเละยังมีการบอกถึงตัวเกมว่าจะออกวางจำหน่ายก่อนคริสต์มาสเเน่นอน น่าจะออกจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายน ไม่ก็ธันวาคม

นอกเหนือจากนี้เขายังอ้างว่ารู้ชื่อบางอย่างภายในเกม ภายในข้อความเขาบอกถึงวาฬสีขาว ทำเสียงเเหลมๆ

ตอนนี้ก็ได้มีเเต่ข่าวลือต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับ Pokemon ภาคใหม่ออกมา เฉพาะทาง Nintendo กับ The Pokémon Company ก็ไม่ได้ออกมาบอกอะไรถึงเรื่องนี้ ถ้าพวกเราจะเห็นการเปิดตัวภายในงาน E3 ปีนี้ คงทำเอาเเฟนเกมทั่วโลกหัวใจหยุดเต้นกันเลยทีเดียว ยังไม่รู้ว่าการอ้างของผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Pixelpar จะมีมูลมากน้อยเพียงใด ถ้าเกิดออกวางจำหน่ายภายในปีนี้เเละช่วงก่อนคริสต์มาส น่าจะส่งให้เครื่องขายดีกว่าเดิมเเน่นอน

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

มาแล้วเกม Serious Sam 4: Planet Badass พร้อมเปิดตัวเต็มๆ E3 ปีนี้

Serious Sam 4: Planet Badass ภาคใหม่มาแล้ว

Published

on

เรียกว่าใกล้ E3 2018 เข้ามาทุกที ทำให้ค่ายเกมทยอยเปิดตัวเกมก่อนเพื่อจะไปเปิดเต็มๆในงาน E3 และล่าสุดมีการเปิดตัวเกม Serious Sam 4: Planet Badass เกมฟอร์มดีอีกเกมที่เชื่อว่ามีแฟนเกมรอเล่นอยู่

โดยคลิปแรกที่เปิดตัวเป็นเพียงตัวอย่างยั่วน้ำลายออกมาให้ชม ที่ยังไม่ได้เปิดข้อมูลอะไรออกมา แต่ที่แน่ๆมันยังคงโหดเลือดสาดกันเหมือนเดิม ส่วนข้อมูลที่มีก็น้อยมากแม้แต่เครื่องเกมก็ยังไม่ระบุ แต่เชื่อว่ามันต้องออกบน PS4 , Xboxone และ PC ค่อนข้างแน่นอนแฟนซีรีส์ Serious Sam รอชมเต็มๆในงาน E3 ปีนี้ที่จะจัดในเดือน มิถุนายน นี้

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

โคนามิ หมดสัญญากับ UEFA Champion League แล้ว !!

Pro Evolution Soccer อาจจะไม่มี UEFA Champion League แล้ว

Published

on

หากคุณเป็นแฟนเกม Pro Evolution Soccer หรือเกมวินนิ่ง ที่คนไทยรู้จักกันดี คงจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยจะดีนัก เพราะล่าสุดมีการระบุว่าทางโคนามิ ได้หมดสัญญากับ UEFA Champion League แล้ว ทำให้หากไม่มีการต่อสัญญาต่อไปอาจจะไม่มี League แห่งทวีปยุโรป นี้มาให้เล่นในเกม วินนิ่งอีก

โดยข้อตกลงระหว่าง Konami กับ UEFA เริ่มขึ้นเมื่อปี 2008 และมีข้อตกลงยาวนาน 10 ปีแน่นอนว่าการแข่งขันบอลแห่งทวีปยุโรป จะมีเฉพาะเกมของค่าย Konami เท่านั้น แต่หลังจากหมดสัญญาในปีนี้ ยังไม่มีความชัดเจนในการต่ออายุสัญญา โดยคาดกันว่าจะต้องรอทาง UEFA แถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าจะมีการต่อสัญญา หรือโดนคู่แข่งอย่าง FIFA เซ็นสัญญาแทน

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!