Connect with us

ข่าววงการเกม

โหดกว่าที่คิด ! คอมที่รันเดโมเกม Anthem ในงาน E3 2018 ต้องใช้ GTX 1080Ti สองตัว

Published

on

Anthem หนึ่งในเกมที่เป็นไฮไลท์ของงาน E3 2018 จากค่าย EA ที่มีกราฟิกสวยงาม สมจริง และอลังการสุดๆ หลายคนคงสงสัยว่าต้องใช้คอมพิวเตอร์แรงแค่ไหนถึงจะเล่นได้ ล่าสุดได้มีแฟนเกมท่านหนึ่งได้สอบถามไปยังทวิตเตอร์ของคุณ Mark Darrah ซึ่งเป็น Executive Producer ของ Bioware ว่า เดโมเกม Anthem ที่เล่นโชว์ในงาน E3 ใช้การ์ดจออะไร แสดงผลที่ความละเอียดเท่าไร และมีเฟรมเรต 30 FPS หรือ 60 FPS ซึ่งคุณ Mark Darrah ได้ออกมาตอบข้อสงสัยของแฟนเกมว่า เดโมเกม Anthem ที่นำมาโชว์ในงาน E3 แสดงผลที่ความละเอียด 4k มีเฟรมเรตที่ 60 FPS และได้ใช้การ์ดจอตัวท็อปอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1080Ti ถึง 2 ตัว

คุณ Mark Darrah ยังกล่าวอีกว่าทีมพัฒนากำลังทำการปรับปรุงประสิทธิภาพของเกมให้ออกมาดีที่สุดก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Activision เตรียมเปิดให้ทดสอบ Beta ของ Call of Duty: Black Ops 4 ทุกเเฟลตฟอร์มช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Activision เตรียมเปิดให้ทดสอบ Beta ของ Call of Duty: Black Ops 4 ทุกเเฟลตฟอร์มช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Published

on

Call of Duty: Black Ops 4 กำลังจะเตรียมเปิดให้เล่นทดสอบ Beta ก่อนเกมจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ทางค่าย Activision ได้เปิดเผยถึงการเล่นทดสอบ Beta ที่จะเริ่มจาก Playstation 4, Xbox One เเละจบด้วย PC เริ่มเปิดให้ทดสอบกันตั้งเเต่วันที่ 3 สิงหาคม 2018 นี้

Call of Duty: Black Ops 4 จะเปิดทดสอบ Beta กันถึง 3 เเฟลตฟอร์มด้วยกัน ในขณะที่ทาง PC ใครที่จองไว้ร่วงหน้าจะได้เล่นก่อนเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปได้ทดสอบ เเละตัวเกมสำหรับคนที่เล่นผ่านการดาวน์โหลด จะวางจำหน่ายอยู่บน Battle.net ของ Blizzard

ตัวเกมจะเปิดทดสอบเริ่มจากคนที่จองร่วงหน้าสำหรับ Playstation 4 วันที่ 3-6 สิงหาคม ก่อนจะเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปสำหรับ Playstation 4 เเละ Xbox One วันที่ 10-13 สิงหาคม เเละตบท้ายสำหรับชาว PC สำหรับคนที่จองร่วงหน้า จะได้เล่นกันตั้งเเต่ 10-11 สิงหาคม ก่อนจะเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปวันที่ 11-13 สิงหาคม

ค่าย Activision จะให้ผู้เล่นได้ทดสอบ Multiplayer กันได้ถึง 6 เเผนที่ พร้อมกับจะมีโหมดให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่นเป็นทีม อย่างโหมด Deathmatch, โหมด Domination, โหมด Hardpoint เเละโหมด Search & Destroy เเถมยังจะมีโหมดใหม่ให้ได้ลองเล่นกันอย่างโหมด Control โหมดใหม่นี้จะมีเเบ่งการเล่นเป็น 2 ทีม ต่อสู้กันระหว่างทีมบุกเเละทีมรับ เเข่งกันทำคะเเนนใส่กัน

ทุกๆ คนสามารถเตรียมพร้อมฝึกซ้อมกับการเล่นทดสอบ Beta ครั้งนี่กันก่อน เเละเมื่อการทดสอบ Beta ครั้งที่ 2 จะเริ่มขึ้นช่วงกันยายน สำหรับ Playstation 4 ก่อน ทีมพัฒนา Treyarch บอกว่าพวกเขาจะโฟกัสกับโหมด Battle Royale มากขึ้น ก่อนเกมจะวางจำหน่ายช่วงเดือนตุลาคม

“นี้เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรามาก พวกเรามีคอนเท้นมากมายให้กับผู้เล่นก่อนที่จะเปิดให้เล่นกันจริงๆ พวกเราอยากจะทดสอบหลายอย่างในช่วง Beta” คุณ Head Dan ตำเเหน่ง Co-Studio บอก “หลายเกมดีขึ้น เมื่อพวกเขาได้ผลลัพธ์จากการพูดคุยกับเรา มันไม่ใช่เพียงเเค่การปรับปรุงให้เกมดีขึ้น เเต่มันยังเป็นข้อเสนอเเนะจากผู้เล่นส่งมาหาเราอีก เเละประสบการณ์ในการปรับเเต่งเเละสร้าง มันจะเป็นวิธีที่ทำให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับเกมมากยิ่งขึ้น”

Call of Duty: Black Ops 4 จะเป็นเกม Multiplayer เต็มรูปเเบบ เเละจะวางจำหน่ายวันที่ 12 ตุลาคม 2018 ให้กับ Playstation 4, Xbox One เเละ PC

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Pantip E-Sport Academy X U-League 2018 พร้อมผลักดันอีสปอร์ตไทยสู่อนาคต

Published

on

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ นำโดย นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ภายใต้บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์แบรนด์ผู้นำด้านธุรกิจไอทีและเกมมิ่ง ร่วมแถลงข่าวการจัดโครงการ ‘Pantip E-Sport Academy X U-League 2018’ กิจกรรมสนับสนุนและส่งเสริมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นตลอดเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน

ภายใต้การดำเนินงานในโครงการ Pantip E-Sports Academy มาต่อยอดเสริมองค์ความรู้ในรูปแบบการอบรม และทดลองจริง เพื่อการพัฒนาความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องและเหมาะสมเกี่ยวกับกีฬาอี-สปอร์ต โดยจะมีการเปิดให้นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังการอบรม พร้อมทำ Workshop จากกูรูผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเคล็ดลับการสร้างรายได้จากการเป็นนักกีฬาอี-สปอร์ต และโอกาสในการทำงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาอี-สปอร์ต ซึ่งจะจัดการอบรมทุกวันเสาร์รวม 8 สัปดาห์ 8 เรื่อง เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 กรกฏาคม 2561 ที่ Pantip E-Sport Arena ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีตลอดงาน ทั้งนี้การแข่งขัน U-League รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะจัดขึ้นในที่ 3 พฤศจิกายน ที่ Pantip E-Sport Arena และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ ซึ่งในงานดังกล่าวมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PantipPratunam

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Creative Director ของ Dead Space เผย มีไอเดียสำหรับ Dead Space 4 เเล้ว เเละอาจจะมีการเปลี่ยนตัวเอกของเกม

Creative Director ของ Dead Space เผย มีไอเดียสำหรับ Dead Space 4 เเล้ว เเละอาจจะมีการเปลี่ยนตัวเอกของเกม

Published

on

เมื่อ Dead Space เหมือนจะยังไม่ตาย ขนาดภาคล่าสุดอย่าง Dead Space 3 ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2013 เเละหลังจากนั้นเกมก็หายไปเลย จนล่าสุด คุณ Ben Wanat ตำเเหน่ง Creative Director ของ Dead Space มีการให้สัมภาษณ์กับทาง Eurogamer เกี่ยวกับความไอเดียของเกมภาคใหม่ เเละมันจะมีการเล่นเป็นอย่างไร ส่วนนึงที่มีการเปิดเผยออกมา คุณ Wanat กล่าวว่าจะมีการเปลี่ยนเเปลงหลายอย่างเเละตัวละครหลักด้วย

หลังจากจบตอนจบของ Dead Space 3 ที่เนื้อเรื่องยังมีปริศนาซ้อนอยู่ มันก็น่าจะมีเเนวคิดของ Dead Space 4 เพื่อสานเนื้อเรื่องตอนท้ายต่อ “เเนวคิด คือ คุณต้องพยายามเอาชีวิตรอดวันต่อวันในยานลำนึง ต้องค้นหาเส้นทางการมีชีวิตอยู่ เเละต้องหาสิ่งของมาทำให้ยานลำเล็กๆ มันขับเคลื่อนต่อไปได้ คุณจะต้องพยายามหาทางรอดจากเหตุการณ์นี้ให้ได้” คุณ Wanat บอกก่อนจะอธิบายว่าเกมจะมีการสำรวจเเบบ Open World มันจะเป็นเเนวคิดที่จะยกระดับของ Dead Space 4 ให้ขึ้นไปอีก

“ซากยานใน Dead Space 3 มีการเล่นที่ไม่ได้เป็นเส้นตรง เเละผมรักมากที่เกมมันมีความลึกอย่างที่มันควรจะเป็น ผมให้คุณเริ่มจากในยานอวกาศสักลำนึง บางทีอาจจะต้องเดินไปตามซากของยานดังกล่าว เพื่อให้คุณต้องนำชิ้นส่วนมาประกอบให้ยานสามารถกลับมาขับเคลื่อนได้อีกครั้ง”

นอกจากนี้คุณ Wanat ยังบอกว่า เกมหน้าอาจจะทำให้เราเป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่ต้องเผชิญหน้ากับการล่มสลายของ Necromorph หรือสิ่งมีชีวิตสุดเเสนน่ากลัวใน Dead Space ก็เป็นได้ เเถมเรายังเล่นเป็น Isaac Clarke มาตลอดทั้ง 3 ภาค ภาค 4 จะมีเหตุผลบางอย่างที่อาจจะเปลี่ยนเเปลงในตรงนี้ “กับการเกิดการล่มสลาย มันน่าจะทำให้ Clarke หายไป” คุณ Wanat บอกต่อ “มันไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่จะทำให้เนื้อเรื่องไม่เดินหน้าต่อ”

โดยเฉพาะ การดำเนินเรื่องหลัก อาจจะเป็นหน้าที่ของ Ellie Langford เเทน เพราะคุณ Wanat เเอบบอกใบ้นิดหน่อยกับทาง Eurogamer “ลองจินตนาการว่าเธอขึ้นมาทำหน้าเป็นตัวเอกของ Dead Space 4 ดูสิ”

คุณ Wanat บอกไปถึงเเฟนๆ Dead Space ที่กำลังรออยู่ เเละเขาก็คิดว่าสักวันนึงน่าจะได้กลับมาทำอีกครั้ง เขาเชื่อว่าถ้ามีไอเดียใหม่ๆ ไปเสนอเเละน่าจะได้ไฟเขียวให้อนุมัติทำ เเถมยังมีทีมพัฒนาพร้อมทำกันอยู่ “ผมคิดว่าผมจักรวาลของ Dead Space ยังมีอะไรอีกเยอะ อวกาศในเกมนี้ยังมีเรื่องราวมากมาย มีเนื้อเรื่องใหม่เเละไอเดียใหม่ๆ เสมอ”

“คุณไม่รู้ว่าจะมีใครกลับมามองเกมนี้หรือไม่ ถ้าสักนึง EA ให้ทำ ผมก็คงจะบอกว่า ‘อะไรเกิดขึ้นกับ Dead Space ในตอนนี้?’ บางทีพวกเราก็ควรจะทำเกมนี้กลับมานะ”

ทีมพัฒนา Visceral Games เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมสยองขวัญ อวกาศ อย่าง Dead Space มาโดยตลอด เเต่สถานการณ์ของทีมก็ไม่ค่อยดีนัก เมื่อสิ้นปีที่เเล้วก็พึ่งโดน EA ระงับการพัฒนา Star Wars เเถมคุณ Wanat ในตอนนี้ยังมาเป็น Creative Director ให้กับทาง Crystal Dynamics อีก ก็ไม่รู้ว่าที่ให้สัมภาษณ์กับทาง Eurogamer เป็นเพียงเเค่เเนวคิดที่อยากจะสร้างภาคต่อ อาจจะเป็นการส่งเสียงไปทาง EA ก็ได้ มันก็น่าจะได้เวลานำเกมนี้กลับมาปัดฝุ่นทำอีกครั้งนึง

อ้างอิง1 อ้างอิง2

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!