Connect with us

ข่าววงการเกม

DOTA 2 เผย Heroes ใหม่ 2 ตัวในงาน TI8 “Mars” และ “Grimstroke”

สำหรับใครที่กำลังติดตามการแข่งขัน The International 8 อยู่ หลังจบคู่การแข่งขันสุดมันระหว่างทีม Liquid กับทีม EG ทาง Valve ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมีการประกาศ Heroes ใหม่ล่าสุด 2 ตัวออกมาด้วยกันคือ Mars และ Grimstroke ซึ่ง 1 ในนั้นสามารถเล่นได้แล้ววันนี้ !!

Grimstroke

ฮีโร่จากฝั่งตะวันออกที่ใช้อาวุธเป็นพู่กันจีน จากฮีโร่หนุ่มวัยเยาว์ที่เสียสละตัวเองเพื่อกลายมาเป็นผู้พิทักษ์ ปกป้องผู้คนของเขา เขาจึงได้เลือกเส้นทางแห่งเวทย์มนตร์ทุกแขนงที่สามารถช่วยเหลือปกป้องพวกเขาได้ ซึ่งเครือญาติของเขาก็ได้สิงสถิตอยู่ในน้ำหมึกเหล่านี้ ผูกพันเข้ากันกับพู่กันเพื่อปลดปล่อยเสียงกรีดร้องและรูปลักษณ์อันเหนียวหนืดในแต่ละการตวัดพู่กัน โดยมาพร้อมสกิลสุดแนวทั้ง 4 สกิลเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเรามาเล่ากันว่าแต่ละสกิลมีอะไรบ้าง

Stroke of Fate

Stroke of Fate icon.png
สกิลที่จะทำการโจมตีออกไปเป็นเส้นตรง โดยทำ Damage คล้าย ๆ สกิล Shockwave ของ Magnus แต่จะทำ Damage แรงขึ้นเรื่อย ๆ ตามจำนวนศัตรูที่โดนในระยะสกิล (คล้าย ๆ งูของ Medusa) และศัตรูที่โดนจะติด Slow 2 วินาทีอีกด้วย
MOVEMENT SLOW: 50%/60%/70%/80%
Slow Duration: 2 Sec
Bonus Damage Per Target: 16/24/32/40
Damage: 120/180/240/300
เหมาะสำหรับ: การกดดันเลนและฟาร์มครีปเลน โดยเฉพาะตอนมาเยอะ ๆ จะทำให้สกิลมีประสิทธิภาพมากขึ้น (ยิ่งเยอะยิ่งแรง)

Phantom’s Embrace

Phantom's Embrace icon.png
ทำการส่งวิญญาณอาฆาตไปเกาะติดศัตรู แล้วทำ Damage overtime พร้อมใบ้ใส่ศัตรู จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด แต่สามารถถูกทำลายได้หากโดนโจมตีครบตามจำนวนครั้ง และถ้าวิญญาณอยู่จนครบเวลาแล้วไม่ถูกทำลาย ก็จะทำ Damage อย่างหนักใส่ตอนบินกลับพร้อม Reset Cooldown สกิลนี้ทันที
LATCH Duration: 4/4.5/5/5.5
Phantom DPS: 12/18/24/30
Attack to Destroy: 2/2/3/3
Rend Damage: 120/200/280/360

เหมาะสำหรับ: ตอนช่วง Fight ใหญ่ เราจะสามารถทำการ Slience ตัว Core ศัตรูได้ และบังคับให้ต้อง Focus วิญญาณอาฆาตเพื่อป้องกันไม่ให้สกิลครบเวลา รวมไปถึงมี Perk เพิ่มจำนวนการโดนโจมตีขึ้นอีก 2 ทำให้ผีมีโอกาสรอดมากขึ้นอีกด้วย

Ink Swell

Ink Swell icon.png
ทำการเคลือบตัวเองหรือเพื่อนพ้องด้วยน้ำหมึก เพิ่มความเร็วในการเดิน แต่ทำให้คนที่เคลือบถูกใบ้และไม่สามารถโจมตีได้ (ใช้ BKB หรือ Purge ล้างไม่ได้ และถ้าโดนศัตรู Cyclone สกิลจะระเบิดทันที แต่ถ้า Cyclone ตัวเอง สกิลจะยังอยู่) พร้อมทำ Damage Overtime รอบตัว หลังจากครบระยะเวลา 3 วินาที จะทำการระเบิดออกพร้อมสร้างความเสียหายตามความแรงที่ทำ Damage Overtime ได้ (ไม่เกิน Max Damage ที่กำหนดไว้) พร้อมทำการ Stun ศัตรูรอบตัวด้วยเช่นกัน
Cast Range: 400/500/600/700
Buff Duration: 3 Sec
Movespeed Bonus: 28%/32%/36%/40%
Radius: 400
Base Damage: 55/70/85/100
Max Damage: 220/280/340/400
Base Stun Duration: 0.55/0.7/0.85/1
Max Stun Duration: 2.2/2.8/3.4/4
Ink Tendrils DPS: 25/35/45/55 (ความแรงของท่านี้อยู่ตรงนี้ ถ้าช่วงก่อนระเบิดเดินไปโดนเยอะเท่าไหร่ ยิ่งระเบิดแรง และสตันเยอะเท่านั้น)

เหมาะสำหรับ: ใช้ใส่ตัวเข้าปะทะที่วิ่งไวหรือมีพลังป้องกันสูง เช่น Centuar หรือ Slardar เพื่อบังคับให้อีกฝั่งทำการ Disable เรา แต่ต้องระวังเพราะระหว่างสกิลเราไม่สามารถโจมตีหรือใช้สกิลอะไรได้เลย รวมไปถึงสามารถใช้ใส่ครีปของเราได้ด้วย (ยึดครีปป่า Centuar มา ใช้แล้ววิ่งใส่จะเป็นอะไรที่เหี้ยมโหดมาก)

Soul Bind

Soulbind icon.png

สกิล Ultimate ที่จะทำการ Link Heroes ตัวที่อยู่ใกล้ ๆ เป้าหมายเข้าด้วยกัน ซึ่งระหว่างที่สกิลเกิดผล Hero ทั้ง 2 ตัวจะไม่สามารถออกห่างจากกันได้เกิน Range 550 และหากมีสกิล Target เป้าหมายใดเป้าหมายหนึ่ง ก็จะเกิดผลกับอีกเป้าหมายหนึ่งด้วย (ไม่รวมสกิลจำพวกธนู หรือสกิลลงพื้นเช่น Light Strike Array) รวมไปถึงสกิลที่เกิดจากการใช้ไอเทมเช่น Hex หรือ Cyclone และทำการ Slow เป้าหมายลงตามระยะเวลาของสกิล

Duration: 4/6/8
Bind Radius: 550
Movement Slow: 15%/30%/45%
Cast Range: 700/800/900
เหมาะสำหรับ: การเข้า Fight ใหญ่ที่มี Hero มากกว่า 1 ตัวขึ้นไป ทำให้เวลาเรา Focus ตัวใดก็ตาม จะส่งผลไปยังอีกตัวหนึ่งด้วย รวมไปถึงหากอีกตัวหนึ่งที่ link อยู่ตาย (ตัวที่ไม่ใช่เป้าหมาย) มันก็จะทำการ link ไปยังตัวอื่นในระยะให้ทันที ทำให้การ Fight ของทีมมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก (คอมโบกับ Lich Chain Frost นี่ไม่อยากคิดภาพ)

และนี่ก็เป็นเพียง 1 ใน Hero ที่ถูกปล่อยออกมาทันทีที่ประกาศในวันนี้ ยังไงก็ลองไปเล่นกันดูนะครับ บอกเลยว่าค่อนข้างสนุกพอตัวเลยล่ะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ทีม Toyota Diamond Cobra คว้าตัวนักกีฬาเกาหลี เตรียมลุยศึก RoV หวังคว้าแชมป์ระดับโลก!

Published

on

เรียกได้ว่าสนั่นวงการอีสปอร์ต โดยเฉพาะโปรฯ ลีค RoV ด้วยการประกาศสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย! ทีม Toyota Diamond Cobra ปิดดีลนักกีฬาแดนโสม ฝีมือดี ดีกรีแชมป์โลก บินตรงมาเสริมทีม มั่นใจพร้อมรบทุกสนาม หวังแชมป์ระดับโลกปี 2019 นี้

คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra

คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra กล่าวว่า “กันตนา กรุ๊ป ถือเป็นกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมด้านบันเทิง เจ้าแรกที่ลงมาทำกีฬาอีสปอร์ต อย่างเต็มตัวและจริงจัง จุดเริ่มต้นมาจาก เราเห็นความสามารถด้านกีฬาอีสปอร์ตของคนไทย จึงได้เกิดเป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ตขึ้นมา รายการเรียลลิตี้ King of Gamers เพื่อเปิดมุมมองใหม่ให้คนทั่วไป และคนที่ยังไม่เคยสัมผัสกับวงการนี้ได้เห็นว่า คนติดเกมใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป หากใช้เกมในทางที่ดี ก็ทำให้พวกเขาก้าวไปสู่นักกีฬาระดับโลกได้เช่นกัน”

อย่างทีม Toyota Diamond Cobra เติบโตมาจากการเป็นแชมป์ของรายการเรียลลิตี้ King of Gamers ของเรา ก่อนจะเดินทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอย่างเต็มตัว ผลงานที่ผ่านมาของทีม Toyota Diamond Cobra ถือว่าประสบความสำเร็จ ในหลายๆรายการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ทีมได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ผ่านมา และเพื่อให้ทีมของเราประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยเฉพาะการระดับไปแข่งขันโลก ตนได้ดีลนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดีจากประเทศเกาหลีใต้ จากทีม ahq e-Sports Club อย่าง SUN – คิม ซอน อู และ JJAK – ชิน ชาง ฮุน ดีกรีแชมป์โลก มาร่วมทีม ซึ่งนับเป็นนักกีฬาจากต่างประเทศคนแรกที่มาร่วมทีมอีสปอร์ตของไทยอีกด้วย ขณะเดียวกันเราได้ดึงนักกีฬาคนไทยมากประสบการณ์ที่ได้สร้างผลงานระดับนานาชาติหลายรายการ อย่าง PTY – จักริน จันทวารี ที่มีประสบการณ์สูงจากเกม Heroes of Newert (HON) มาร่วมทีมอีกด้วย ซึ่งนักกีฬาใหม่ทั้ง 3 คน ล้วนแต่มีความสามารถ มีเทคนิคมากมายและมีสไตล์การเล่นที่น่าติดตาม ซึ่งน่าจะเป็นผลดีต่อทีมและนักกีฬาไทยไม่น้อย ที่สำคัญการที่ดีลนักกีฬาต่างชาติมาร่วมทีมได้สำเร็จนั้น ตนมองว่าจะยิ่งทำให้วงการกีฬาอีสปอร์ตของไทยคึกคักขึ้นและพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ

คิม ซอน อู และ ชิน ชาง ฮุน นักกีฬามากฝีมือ เกาหลีใต้ และ จักรริน จันทวารี นักกีฬาไทยมากประสบการณ์ ที่ดีลมาร่วมทีม

คุณกัลป์ กล่าวเพิ่มเติม “เป้าหมายในการทำทีมในปีนี้ เราไม่ต้องการเพียงแค่แชมป์ประเทศไทย แต่เรามองไปไกลถึงระดับโลก การที่เราดีลนักกีฬาจากต่างประเทศดีกรีแชมป์โลก จากเกาหลีใต้ 2 คน มาเสริมทัพ นอกจากเราจะเป็นทีมแรกของเมืองไทยที่มีตัวต่างชาติมาเสริมทัพแล้ว นักกีฬาไทยมากประสบการณ์อีกคนที่ดึงมา รวมทั้งนักกีฬาคนเก่าในทีมที่มีฝีมืออยู่แล้ว พอทุกคนได้มาร่วมทีมกัน เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก และที่สำคัญต้องขอขอบคุณ โตโยต้า ที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีของทีม พร้อมที่จะสนับสนุนและอยู่เคียงข้างทีมด้วยดีมาโดยตลอด เพราะฉะนั้น เราจะยิ่งพัฒนาและพยายามทำให้ทีม Toyota Diamond Cobra ก้าวเป็นสู่ระดับโลกให้ได้”

คิม ซอน อู นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ก่อนหน้าที่จะได้รับการติดต่อใหม่มาร่วมทีม ตนได้ติดตามผลงานของทีม Toyota Diamond Cobra มาตลอด และชอบเทคนิคการเล่นเฉพาะตัวของนักกีฬาในทีม และเล่นเป็นทีมเวิร์คกันมาก ที่สำคัญยังเป็นทีมอีสปอร์ตมีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเมืองไทย โดยมี บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เป็นองค์กรชั้นนำของเมืองไทย ที่มีธุรกิจอุตสาหกรรมบันเทิง แต่มีความตั้งใจในการที่จะผลักดันและให้พัฒนากีฬาอีสปอร์ตอย่างจริงจัง มาเป็นผู้ดูแลทีม เมื่อตนได้รับการติดต่อมา จึงตอบรับเข้าร่วมทันที ตอนนี้ได้ทำการฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว แม้ว่าตนจะคนละชาติ คนละภาษากับเพื่อนๆในทีม แต่หัวใจเราคือภาษาเดียวกัน คือ “ภาษาเกมส์” และกระหายชัยชนะที่เหมือนกัน”

ด้าน ณัฐดนัย รุ่งเรือง หัวหน้าทีม Toyota Diamond Cobra กล่าวว่า “ในตอนนี้ถือว่าทีมของเราค่อนข้างที่จะสมบูรณ์แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ผู้เล่นใหม่ 3 คน มากประสบการณ์มาเสริมทัพ เรามีการฝึกซ้อมกันมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยในการเล่น พร้อมทั้งวางแผนการเล่น ที่สำคัญนักกีฬาไทยของเรายังได้เรียนรู้เทคนิคดีๆจากผู้เล่นจากเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์โลก ที่สามารถมาประยุกต์ใช้เล่นกันในทีมอีกด้วย มั่นใจว่าการแข่งขันในระดับประเทศ ทีมเราไม่เป็นรองใครแน่นอน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในปี 2019 รายการแรก RoV Pro League Season 3 ที่จะเริ่มขึ้นปลายเดือนมกราคมนี้ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันใหญ่ๆอีกหลายรายการตลอดทั้งปีนี้ เช่น Arena of Valor World Cup 2019, RoV Pro League Season 4, Arena of Valor International Championship 2019 รวมไปถึงการแข่งขันกีฬา SEA Games 2019 ในช่วงเดือนธันวาคม

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Anthem ปล่อยตัวอย่างแนะนำโลกภายในเกม

Published

on

ค่ายเกม Electronic Arts และ BioWare ทีมพัฒนาได้ปล่อยคลิปวิดีโอตอนที่ 1 ของซีรี่ส์ This is Anthem ออกมาให้ชมกัน ซึ่งในคลิปวิดีโอนี้จะเป็นการแนะนำสิ่งต่างๆภายในเกมเช่น ภารกิจเนื้อเรื่อง, ระบบความก้าวหน้า, ชุดเกราะ Javelin ทั้ง 4 แบบ, การปรับแต่งชิ้นส่วนต่างๆของชุดเกราะ และอื่นๆ

สำหรับเกม Anthem ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในหน่วยรบ Freelancer ผู้สวมใส่ชุดเกราะ Javelin ที่ต้องต่อสู้และปกป้องมนุษยชาติ ให้พ้นจากการรุกรานของกองกำลัง Dominion และเหล่าสัตว์ประหลาดยุคโบราณ โดยผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คนและสามารถปรับแต่งชุดเกราะ Javelin ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆได้

Anthem มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ขบวนการ 5 สีมาแล้ว! nWay เปิดตัว Power Rangers: Battle for the Grid

Published

on

เหล่าแฟนๆขบวนการ 5 สีเตรียมเฮกันได้เลย เพราะล่าสุด nWay ทีมพัฒนาได้ประกาศเปิดตัวเกม Power Rangers: Battle for the Grid โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch ส่วน PC จะตามมาทีหลัง โดยตัวเกมจะรองรับภาษาอังกฤษ, ภาษาเยอรมัน, ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปน

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น Standard edition จะมีราคาอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 633 บาท) ส่วนเวอร์ชั่น collector’s edition จะมีราคาอยู่ที่ 39.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 1266 บาท) ซึ่งประกอบด้วย Season One Pass (เพิ่ม 3 ตัวละคร, เพิ่มเนื้อเรื่องในโหมดอาเขตและเพิ่มสกินใหม่), ตัวละคร Lord Drakkon Evo II แบบพิเศษและสกินตัวละคร Mighty Morphin Power Rangers นอกจากนี้ ผู้ที่พรีออเดอร์ล่วงหน้าจะได้รับสกินตัวละคร Green Ranger V2 แบบพิเศษและอาร์ตบุ๊คในรูปแบบดิจิทัลอีกด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!