DOTA 2 เผย Heroes ใหม่ 2 ตัวในงาน TI8 “Mars” และ “Grimstroke”

สำหรับใครที่กำลังติดตามการแข่งขัน The International 8 อยู่ หลังจบคู่การแข่งขันสุดมันระหว่างทีม Liquid กับทีม EG ทาง Valve ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมีการประกาศ Heroes ใหม่ล่าสุด 2 ตัวออกมาด้วยกันคือ Mars และ Grimstroke ซึ่ง 1 ในนั้นสามารถเล่นได้แล้ววันนี้ !!

Grimstroke

ฮีโร่จากฝั่งตะวันออกที่ใช้อาวุธเป็นพู่กันจีน จากฮีโร่หนุ่มวัยเยาว์ที่เสียสละตัวเองเพื่อกลายมาเป็นผู้พิทักษ์ ปกป้องผู้คนของเขา เขาจึงได้เลือกเส้นทางแห่งเวทย์มนตร์ทุกแขนงที่สามารถช่วยเหลือปกป้องพวกเขาได้ ซึ่งเครือญาติของเขาก็ได้สิงสถิตอยู่ในน้ำหมึกเหล่านี้ ผูกพันเข้ากันกับพู่กันเพื่อปลดปล่อยเสียงกรีดร้องและรูปลักษณ์อันเหนียวหนืดในแต่ละการตวัดพู่กัน โดยมาพร้อมสกิลสุดแนวทั้ง 4 สกิลเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเรามาเล่ากันว่าแต่ละสกิลมีอะไรบ้าง

Stroke of Fate

Stroke of Fate icon.png
สกิลที่จะทำการโจมตีออกไปเป็นเส้นตรง โดยทำ Damage คล้าย ๆ สกิล Shockwave ของ Magnus แต่จะทำ Damage แรงขึ้นเรื่อย ๆ ตามจำนวนศัตรูที่โดนในระยะสกิล (คล้าย ๆ งูของ Medusa) และศัตรูที่โดนจะติด Slow 2 วินาทีอีกด้วย
MOVEMENT SLOW: 50%/60%/70%/80%
Slow Duration: 2 Sec
Bonus Damage Per Target: 16/24/32/40
Damage: 120/180/240/300
เหมาะสำหรับ: การกดดันเลนและฟาร์มครีปเลน โดยเฉพาะตอนมาเยอะ ๆ จะทำให้สกิลมีประสิทธิภาพมากขึ้น (ยิ่งเยอะยิ่งแรง)

Phantom’s Embrace

Phantom's Embrace icon.png
ทำการส่งวิญญาณอาฆาตไปเกาะติดศัตรู แล้วทำ Damage overtime พร้อมใบ้ใส่ศัตรู จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด แต่สามารถถูกทำลายได้หากโดนโจมตีครบตามจำนวนครั้ง และถ้าวิญญาณอยู่จนครบเวลาแล้วไม่ถูกทำลาย ก็จะทำ Damage อย่างหนักใส่ตอนบินกลับพร้อม Reset Cooldown สกิลนี้ทันที
LATCH Duration: 4/4.5/5/5.5
Phantom DPS: 12/18/24/30
Attack to Destroy: 2/2/3/3
Rend Damage: 120/200/280/360

เหมาะสำหรับ: ตอนช่วง Fight ใหญ่ เราจะสามารถทำการ Slience ตัว Core ศัตรูได้ และบังคับให้ต้อง Focus วิญญาณอาฆาตเพื่อป้องกันไม่ให้สกิลครบเวลา รวมไปถึงมี Perk เพิ่มจำนวนการโดนโจมตีขึ้นอีก 2 ทำให้ผีมีโอกาสรอดมากขึ้นอีกด้วย

Ink Swell

Ink Swell icon.png
ทำการเคลือบตัวเองหรือเพื่อนพ้องด้วยน้ำหมึก เพิ่มความเร็วในการเดิน แต่ทำให้คนที่เคลือบถูกใบ้และไม่สามารถโจมตีได้ (ใช้ BKB หรือ Purge ล้างไม่ได้ และถ้าโดนศัตรู Cyclone สกิลจะระเบิดทันที แต่ถ้า Cyclone ตัวเอง สกิลจะยังอยู่) พร้อมทำ Damage Overtime รอบตัว หลังจากครบระยะเวลา 3 วินาที จะทำการระเบิดออกพร้อมสร้างความเสียหายตามความแรงที่ทำ Damage Overtime ได้ (ไม่เกิน Max Damage ที่กำหนดไว้) พร้อมทำการ Stun ศัตรูรอบตัวด้วยเช่นกัน
Cast Range: 400/500/600/700
Buff Duration: 3 Sec
Movespeed Bonus: 28%/32%/36%/40%
Radius: 400
Base Damage: 55/70/85/100
Max Damage: 220/280/340/400
Base Stun Duration: 0.55/0.7/0.85/1
Max Stun Duration: 2.2/2.8/3.4/4
Ink Tendrils DPS: 25/35/45/55 (ความแรงของท่านี้อยู่ตรงนี้ ถ้าช่วงก่อนระเบิดเดินไปโดนเยอะเท่าไหร่ ยิ่งระเบิดแรง และสตันเยอะเท่านั้น)

เหมาะสำหรับ: ใช้ใส่ตัวเข้าปะทะที่วิ่งไวหรือมีพลังป้องกันสูง เช่น Centuar หรือ Slardar เพื่อบังคับให้อีกฝั่งทำการ Disable เรา แต่ต้องระวังเพราะระหว่างสกิลเราไม่สามารถโจมตีหรือใช้สกิลอะไรได้เลย รวมไปถึงสามารถใช้ใส่ครีปของเราได้ด้วย (ยึดครีปป่า Centuar มา ใช้แล้ววิ่งใส่จะเป็นอะไรที่เหี้ยมโหดมาก)

Soul Bind

Soulbind icon.png

สกิล Ultimate ที่จะทำการ Link Heroes ตัวที่อยู่ใกล้ ๆ เป้าหมายเข้าด้วยกัน ซึ่งระหว่างที่สกิลเกิดผล Hero ทั้ง 2 ตัวจะไม่สามารถออกห่างจากกันได้เกิน Range 550 และหากมีสกิล Target เป้าหมายใดเป้าหมายหนึ่ง ก็จะเกิดผลกับอีกเป้าหมายหนึ่งด้วย (ไม่รวมสกิลจำพวกธนู หรือสกิลลงพื้นเช่น Light Strike Array) รวมไปถึงสกิลที่เกิดจากการใช้ไอเทมเช่น Hex หรือ Cyclone และทำการ Slow เป้าหมายลงตามระยะเวลาของสกิล

Duration: 4/6/8
Bind Radius: 550
Movement Slow: 15%/30%/45%
Cast Range: 700/800/900
เหมาะสำหรับ: การเข้า Fight ใหญ่ที่มี Hero มากกว่า 1 ตัวขึ้นไป ทำให้เวลาเรา Focus ตัวใดก็ตาม จะส่งผลไปยังอีกตัวหนึ่งด้วย รวมไปถึงหากอีกตัวหนึ่งที่ link อยู่ตาย (ตัวที่ไม่ใช่เป้าหมาย) มันก็จะทำการ link ไปยังตัวอื่นในระยะให้ทันที ทำให้การ Fight ของทีมมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก (คอมโบกับ Lich Chain Frost นี่ไม่อยากคิดภาพ)

และนี่ก็เป็นเพียง 1 ใน Hero ที่ถูกปล่อยออกมาทันทีที่ประกาศในวันนี้ ยังไงก็ลองไปเล่นกันดูนะครับ บอกเลยว่าค่อนข้างสนุกพอตัวเลยล่ะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก