Connect with us

ข่าววงการเกม

Tencent Games หมายบุกตลาดมากขึ้น หลังจากส่ง Arena of Valor หรือ ROV ให้เล่นบน Nintendo Switch พร้อมดันให้เป็น E-Sports

Tencent Games หมายบุกตลาดมากขึ้น หลังจากส่ง Arena of Valor หรือ ROV ให้เล่นบน Nintendo Switch พร้อมดันให้เป็น E-Sports

Tencent Games พร้อมลุยตลาดต่อเนื่อง หลังจากประกาศ Arena of Valor หรือชื่อติดหูคนไทยนาม “ROV” กำลังจะเปิดให้เล่นผ่าน Nintendo Switch ภายในเดือนกันยายนนี้ พวกเขาหมายอยากต่อยอดความสำเร็จจากมือถือสมาร์ทโฟน ขยายตลาดออกสู่เเพลตฟอร์มอื่นๆ

Tencent Games ยังคงเปิดให้บริการ Free to play เหมือนเช่นเคย กับการต่อสู้ 5 VS 5 หมายทำลายป้อมของฝ่ายตรงข้าม โดย Arena of Valor ถือว่าเป็นเกม MOBA น้อยใหม่ของวงการที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย เเละยังเติบโตในฐานะของกีฬา E-Sports อีกด้วย

สำหรับตัวเกมที่ลงให้กับ Nintendo Switch ยังคงรูปเเบบการเล่นเหมือนกับมือถือสมาร์ทโฟน เพียงเเค่มีการปรับภาพกับการบังคับให้เหมาะสมกับตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Tencent Games ยังเพิ่ม Global Server เพื่อรองรับผู้เล่นจากทั่วโลกที่จะเข้ามาต่อสู้กันภายในเกม เเถมมีโหมดใหม่เสริมเข้ามาอย่าง โหมดจัดอันดับผู้เล่น เเละโหมดพิเศษสำหรับ Nintendo Switch โดยเฉพาะกับโหมด War Game ที่จะให้ผู้เล่นเหวี่ยง Joy-Con ใช้เเทนการกดปุ่ม ถือว่าเป็นโหมดที่น่าสนใจเเละน่าจะโดนใจใครหลายคน

อีกจุดนึงที่ Tencent Games อยากจะทำเสนอ คือพวกเขากำลังมีเเผนขั้นต่อไป หลังจากเปิดให้เล่นกันบน Nintendo Switch เป็นที่เรียบร้อย คือการปลดล็อคตัวละครเเละโอนถ่ายตัวละครจากที่เคยเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนมาเล่นบน Nintendo Switch รายละเอียดตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

Arena of Valor ไม่ต้องเล่นผ่านบริการออนไลน์ที่ Nintendo กำลังเตรียมเปิดใช้งานช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ พวกเขามี Global Server รับรองการเล่นของผู้เล่นอยู่เเล้ว เเละเป้าหมายหลักของ Tencent Games กับการผลักดันให้สามารถนำ Nintendo Switch มาใช้ในการเเข่ง E-Sports

ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของ Tencent Games ที่หวังอยากจะบุกตลาดมากขึ้น เเละหวังอยากสร้างกลุ่มฐานเเฟนในฝั่งตะวันตก ก็คงต้องรอดูว่าการเดินหมากในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Sony จะปิดสายการผลิต Playstation Vita ในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

Sony จะปิดสายการผลิต Playstation Vita ในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

Published

on

Playstation Vita กำลังจะหยุดสายการผลิตในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ หลังจากมีการประกาศผ่านเว็บไซต์ Playstation

ทุกวันนี้ Playstation Vita ในประเทศญี่ปุ่น เหลือเพียงเเค่ 2 สีเท่านั้น Black กับ Aque Blue เเละคุณ Hiroyuki Oda ตำเเหน่ง Sony Interactive Entertainment Senior Vice President เคยยืนยันเรื่องนี้ผ่านงาน Tokyo Game Show 2018 ที่ผ่านมา

“เเน่นอน พวกเราไม่มีเเผนที่จะผลิตเครื่องเกมพกพาใหม่” คุณ Oda บอก “ในประเทศญี่ปุ่น พวกเราจะผลิต Playstation Vita เพียงเเค่ปี 2019 หลังจากนั้นก็ไม่มีการผลิตออกมาอีก”

Playstation Vita เปิดตัวครั้งเเรกเมื่อปี 2011 เป็นการสานต่อความสำเร็จจาก Playstation Portable เเต่ความสำเร็จอาจจะไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะพวกเขาต้องเจอคู่เเข็งที่หินมากอย่าง Nintendo 3DS เเละยอดขายก็ไม่เป็นที่น่าพอใจอย่างที่ควรจะเป็น จนช่วงหลัง Sony ก็ไม่ค่อยอยากพูดถึงเครื่องเกมพกพานี้ของตัวเองสักเท่าไหร่

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ทีมพัฒนา Red Hook Studios เปิดตัว Darkest Dungeon 2

ทีมพัฒนา Red Hook Studios เปิดตัว Darkest Dungeon 2

Published

on

อยู่ๆ ก็เปิดตัว ทีมพัฒนา Red Hook Studios สานตำนานเปิดตัวภาคต่อ Darkest Dungeon 2

ทีมพัฒนา Red Hook Studios ประกาศผ่านทวิตเตอร์ พร้อมกับปล่อยตัวอย่างในชื่อ The Howling End ภายในตัวอย่างจะมี 6 อาชีพจากภาคเเรกกลับมา ไม่ว่าจะเป็น Grave Robber, Leper, Man-at-Arms, Plague Doctor, Highwayman เเละ Hellion เเถมมีข้อความ “ในความมืดมิดอันยิ่งใหญ่ที่เป็นเหมือนจุดจบ จนมนุษย์กลายเป็นปีศาจร้าย เเต่ความหวังยังอยู่กับคนที่กล้าพอจะเเบกเปลวไฟฝ่าเข้าไป”

ในส่วนของการให้สัมภาษณ์กับ PC Gamer ทีมพัฒนา Red Hook Studios คุณ Tyler Sigman กับ คุณ Chris Bourassa บอก ถึงระบบการต่อสู้ของเกมนี้ในภาคเเรกจะกลับมา เเต่จะเป็นการเล่นเทิร์นต่อเทิร์นที่ดีขึ้นในภาค 2 นี้ เเละทีมพัฒนายังใช้โครงสร้างเดิมที่เเตกต่างออกไป เเต่ตอนนี้ยังบอกรายละเอียดมากไม่ได้ Darkest Dungeon 2 จะเปิดตัวครั้งเเรกเป็น Early Access เเละยังไม่บอกว่าจะลงให้กับเครื่องไหนบ้าง ที่เเน่ๆ คือ PC ในตอนนี้

“พวกเรารักในตัวละครที่เพี้ยนๆ ของเรา บรรยากาศในเกมของเรา เเละโลกของเรา” คุณ Sigman กับ คุณ Bourassa บอก “ความสยองขวัญผสมเเฟนตาซี มันทำให้ดึงดูดความสนใจ เเละเป็นไอเดียที่เเหวกเเนวไม่เหมือนใคร พวกเรามีเรื่องราวอีกมากที่ต้องการจะเล่า พวกเราคิดว่ามันจะคุ้มค่าเเละมีสิ่งหลายๆ อย่างจะถูกเพิ่มเข้ามา พวกเรามั่นใจว่า Darkest Dungeon 2 จะเป็นประสบการณ์ที่ดี โดยเฉพาะความคิดสร้างสรรค์และเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองที่ถูกใส่เข้ามา”

Darkest Dungeon ถือว่าเป็นเกมอินดี้ที่ประสบความสำเร็จเกมนึง ด้วยความยากที่ต้องร้องขอชีวิต โทนเกมสีดำมืดมิดผสมเเฟนตาซีไม่เหมือนใคร วางจำหน่ายให้กับ PC เเละ Mac ก่อนจะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Playstation Vita, Xbox One, Nintendo Switch เเละระบบปฏิบัติการ iOS

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Sekiro: Shadows Die Twice ปล่อยตัวอย่างใหม่เผยบอสคุณยายจอมโหด Lady Butterfly

Published

on

เหลือเวลาอีกเพียงเดือนเดียวเท่านั้น ก็จะถึงวันวางจำหน่ายของเกม Sekiro: Shadows Die Twice แล้ว และล่าสุดค่ายเกม Activision และ From Software ทีมพัฒนาก็ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมายั่วน้ำลายเหล่าแฟนๆกันอีก ซึ่งในตัวอย่างใหม่นี้จะเผยให้เห็นบอสคุณยายจอมโหดที่มีนามว่า Lady Butterfly

สำหรับ Sekiro: Shadows Die Twice เป็นเกมแนวแอคชั่น ผจญภัย มุมมองบุคคลที่สาม ที่มีความยากแบบโหดหินสไตล์เดียวกับเกมซีรีส์ Dark Souls และ Bloodborne โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปลายยุคเซ็งโงะกุของญี่ปุ่น (ปี ค.ศ. 1500) ซึ่งเป็นยุคสงครามกลางเมืองที่มีการนองเลือดมากที่สุด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นซามูไรที่ได้รับฉายาว่า “หมาป่าแขนเดียว” ที่ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องนายเหนือหัวจากตระกูล Ashina และเหล่าศัตรูสุดชั่วร้าย

Sekiro: Shadows Die Twice มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มีนาคม 2019 บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!