Connect with us

ข่าววงการเกม

ประมวลภาพ #ลุงตู่อยู่กับเกมเมอร์ในงาน Thailand Game Show 2018

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทยคนปัจจุบันที่มาในฐานะ “ลุงตู่” เพื่อเยี่ยมชมงาน Thailand Game Show 2018  และรับฟังความคิดเห็นจากตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 พร้อมเล่นเกม Mario Party ร่วมกัน และปิดท้ายด้วยการที่ลุงตู่เดินชมงานโดยทั่วอีกด้วย และนี่คือเหล่าภาพถ่ายที่ระลึกจากการมาของลุงในครั้งนี้ครับ

นายกตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ของเราได้นั่งผ่อนคลายสบายตัวบนเก้าอี้เกมมิ่งสุดแอดวานซ์ Acer Predator Thronos เพื่อรับฟังการนำเสนอ จากตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 ได้แก่ แป้ง zbing z. นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส, ปัญ-ปัญสิกรณ์ จาก BNK48 ฯลฯ  

ต่อมาลุงตู่ของเราก็กำลังง่วนอยู่กับการพามาริโอ้ปั่นจักรยานเข้าเส้นชัยในเกม Mario Party ที่แข่งขันกันแบบขำๆ กับน้องๆ เยาวชนทั้ง 4 เช่นเดิมเพิ่มเติมคือมุกแซวท่านนายกจากทาง พี่หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ของเรา ที่บอกเลยว่าเรียกเสียงฮาให้ผู้ที่รับชมอยู่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ลุงตู่เริ่มทัวร์งาน!

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ยังไม่ทันได้เข้าประตูงานนายกตู่ของเราก็เนื้อหอมตั้งแต่ต้น เพราะมีเยาวชนวัยเกมจำนวนมากให้การตอบรับทักทายและจับมืออย่างเป็นกันเอง

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ไหนๆ ท่านก็เพิ่งจะเริ่มต้นเข้าหาประชาชนชาวไทยมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้สื่อออนไลน์แล้ว นายกของเราก็เลยถือโอกาสรับความรู้เล็กๆ น้อยๆ จากทางบูธ Facebook Gaming เสียเลย หรือนายกของเราสนใจที่สตรีมมิ่งเกมผ่านเฟซบุ๊กกัน?

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ด้วยความที่รู้ว่านายกท่านไม่ได้มางานแบบนี้บ่อยนัก น้องคอสเพลย์ภายในงานเลยขอโอกาสชักภาพกับท่านสักรูป และจากนั้นนายกของเราก็แวะไปที่ลองรู้จักกับ ROV ที่บูธภายในงาน แม้แต่นายกตอนนี้ยังรู้จักแล้ว เกมนี้เขาฮิตแค่ไหนถามใจดู!?

ก็ดูจะเป็นภาพที่ไม่สามารถเห็นได้อย่างบ่อยครั้งสักเท่าไหร่หรอกนะครับ กับการที่ผู้นำของประเทศจะมาพบปะกับกลุ่มเยาวชนและเกมเมอร์อย่างใกล้ชิดเป็นกันเองขนาดนี้ และสำหรับใครที่อยากจะติดตามท่านอยากใกล้ชิดผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหลายก็สามารถตามไปกดไลค์หรือติดตามได้ทั้ง Facebook, IG, Twitter หรือจะเป็นเว็บไซต์ PRAYUT CHAN-O-CHA  เบนก็ยังได้ เอาเป็นว่ายังไงใน Thailand Game Show ครั้งหน้า เราก็ขอให้ท่านมาเยี่ยมเยือนผูกมิตรกับเราๆ อีกนะครับ #ลุงตู่

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Skater XL เตรียมเปิดทดสอบ Early Access ภายในเดือนนี้ พร้อมเผยสเปคความต้องการ

Published

on

สำหรับใครที่ชื่นชอบกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมอย่าง กีฬาสเก็ตบอร์ด ก็เตรียมโชว์ลีลาการเล่นกันได้เลย เพราะล่าสุด Easy Day Studios ทีมพัฒนาได้ประกาศเตรียมเปิดทดสอบ Early Access ของเกม Skater XL ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ บนแพลตฟอร์ม Steam พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ในช่วงเปิดทดสอบ Early Access ผู้เล่นจะได้โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ดในบริเวณ LA Courthouse ของเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผู้เล่นสามารถทดลองควบคุมสเก็ตบอร์ดได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้ทาง Easy Day Studios ยังได้เผยสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมในช่วงเปิดทดสอบ ซึ่งต้องใช้ CPU แบบ Dual Core ความเร็ว 2.0GHz หรือรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า พร้อมด้วยแรม 8GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1050 หรือรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 1400 MB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

OS: Windows 7
PROCESSOR: 2.0GHz dual core CPU or higher
MEMORY: 8 GB RAM
VIDEO CARD: GTX 1050 and equivalent or higher
HARD DRIVE: At least 1400 MB of free space

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Episode 3 ของ The Walking Dead: The Final Season เตรียมวางจำหน่าย 15 ม.ค. 2019

Published

on

ค่ายเกม Skybound Games ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่าย Episode 3:Broken Toys ของเกม The Walking Dead: The Final Season ในวันที่ 15 มกราคม 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างออกมาให้ชมกัน

หลังจากการเดินทางที่ต้องผ่านทั้งผู้คนและซอมบี้มาอย่างยาวนาน โรงเรียนอาจจะเป็นสถานที่เดียวที่ยังคงปลอดภัย Clementine ต้องเรียนรู้ที่จะกลายเป็นผู้นำและต้องคอยดูแลปกป้อง A.J.ที่เป็นเหมือนกับครอบครัวคนสุดท้ายของเธอ บทสรุปสุดท้ายของการเดินทางจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ใน The Walking Dead: The Final Season

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

PES 2019 ออกแพทช์ใหม่เอาใจคอบอลช้างศึก มาพร้อมกับทีมชาติไทยแบบยกเซ็ต อัพเดตกันได้แล้ววันนี้!

Published

on

PES 2019 Thailand National Football Team

หลังจากที่ PES 2019 เคยออกเวอร์ชัน 2.0 ที่มาพร้อมกับไทยลีกจนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนไปเมื่อเดือนที่แล้ว แต่คราวนี้น่าจะฮิตยิ่งกว่าเก่า เพราะล่าสุด Konami ได้ปล่อยแพทช์ DATA PACK เวอร์ชั่น 3.0 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ที่เด็ดสุดๆ ก็เห็นจะเป็นตัวจริงทีมชาติไทยทั้งเซ็ต โดยเฉพาะ 4 แข้งดาวเด่นที่ค่าพลังโหดกว่าใครเพื่อน และเปิดให้คอบอลช้างศึกทั้งหลายอัปเดตกันได้แล้ววันนี้!

PES 2019 Thailand

จากรายงานของ Fox Sport Asia เผยว่า หลังจากที่ PES 2019 ปล่อยแพทช์เวอร์ชัน Suzuki Cup (DATA PACK 3.0) ออกมานั้น ได้เผยค่าพลังของ 4 แข้งช้างศึกที่มีค่าพลังสูงสุด ได้แก่ ธีรศิลป์ แดงดา (71), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (70), ธีราทร บุญมาทัน (69), และกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (69)

PES 2019 Thailand

PES 2019 Thailand

PES 2019 Thailand

PES 2019 Thailand

นอกจากจะมีตัวจริงทีมชาติไทยยกเซ็ตแล้ว แพทช์นี้ยังมีอัปเดตอื่นๆ ในเกมอีก อาทิเช่น

  • เพิ่มนักเตะใหม่ใน myClub LEGENDS เช่น Gabriel Batistuta, Denílson, Ludovic Giuly, Diego Lugano และ Ricardo Rocha

  • สนามใหม่อย่าง De Kuip ของทีม Eredivisie’s Feyenoord และ Estádio Palestra Itália ซึ่งเป็นสนามเก่าของทีม Campeonato Brasileiro’s Palmeiras

PES 2019 Estádio Palestra Itália

  • อุโมงค์ทางเข้าแบบใหม่ในสนาม Anfield ของ Liverpool

PES 2019 Anfield Liverpool

  • ยูนิฟอร์มแบบใหม่ มากกว่า 40 ทีม เช่น ยูเครน, เปรู, ไทย เป็นต้น

PES 2019 Thailand National Football Team

  • รอเท้าสตั๊ดดีไซน์ใหม่จาก Adidas, Mizuno, New Balance, UMBRO และ PUMA

PES 2019 Adidas

สำหรับคอบอลท่านใดที่ยังเจ็บใจกับ Suzuki Cup ไม่หาย สามารถอัปเดตเพื่อล้างแค้นในเกมได้แล้ววันนี้ ทั้งใน PlayStation 4, Xbox ONE และ PC (STEAM)

ที่มา : 1 , 2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!