Connect with us

ข่าววงการเกม

ประมวลภาพ #ลุงตู่อยู่กับเกมเมอร์ในงาน Thailand Game Show 2018

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทยคนปัจจุบันที่มาในฐานะ “ลุงตู่” เพื่อเยี่ยมชมงาน Thailand Game Show 2018  และรับฟังความคิดเห็นจากตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 พร้อมเล่นเกม Mario Party ร่วมกัน และปิดท้ายด้วยการที่ลุงตู่เดินชมงานโดยทั่วอีกด้วย และนี่คือเหล่าภาพถ่ายที่ระลึกจากการมาของลุงในครั้งนี้ครับ

นายกตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ของเราได้นั่งผ่อนคลายสบายตัวบนเก้าอี้เกมมิ่งสุดแอดวานซ์ Acer Predator Thronos เพื่อรับฟังการนำเสนอ จากตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 ได้แก่ แป้ง zbing z. นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส, ปัญ-ปัญสิกรณ์ จาก BNK48 ฯลฯ  

ต่อมาลุงตู่ของเราก็กำลังง่วนอยู่กับการพามาริโอ้ปั่นจักรยานเข้าเส้นชัยในเกม Mario Party ที่แข่งขันกันแบบขำๆ กับน้องๆ เยาวชนทั้ง 4 เช่นเดิมเพิ่มเติมคือมุกแซวท่านนายกจากทาง พี่หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ของเรา ที่บอกเลยว่าเรียกเสียงฮาให้ผู้ที่รับชมอยู่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ลุงตู่เริ่มทัวร์งาน!

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ยังไม่ทันได้เข้าประตูงานนายกตู่ของเราก็เนื้อหอมตั้งแต่ต้น เพราะมีเยาวชนวัยเกมจำนวนมากให้การตอบรับทักทายและจับมืออย่างเป็นกันเอง

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ไหนๆ ท่านก็เพิ่งจะเริ่มต้นเข้าหาประชาชนชาวไทยมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้สื่อออนไลน์แล้ว นายกของเราก็เลยถือโอกาสรับความรู้เล็กๆ น้อยๆ จากทางบูธ Facebook Gaming เสียเลย หรือนายกของเราสนใจที่สตรีมมิ่งเกมผ่านเฟซบุ๊กกัน?

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ภาพจากทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th/gallery/contents/details

ด้วยความที่รู้ว่านายกท่านไม่ได้มางานแบบนี้บ่อยนัก น้องคอสเพลย์ภายในงานเลยขอโอกาสชักภาพกับท่านสักรูป และจากนั้นนายกของเราก็แวะไปที่ลองรู้จักกับ ROV ที่บูธภายในงาน แม้แต่นายกตอนนี้ยังรู้จักแล้ว เกมนี้เขาฮิตแค่ไหนถามใจดู!?

ก็ดูจะเป็นภาพที่ไม่สามารถเห็นได้อย่างบ่อยครั้งสักเท่าไหร่หรอกนะครับ กับการที่ผู้นำของประเทศจะมาพบปะกับกลุ่มเยาวชนและเกมเมอร์อย่างใกล้ชิดเป็นกันเองขนาดนี้ และสำหรับใครที่อยากจะติดตามท่านอยากใกล้ชิดผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหลายก็สามารถตามไปกดไลค์หรือติดตามได้ทั้ง Facebook, IG, Twitter หรือจะเป็นเว็บไซต์ PRAYUT CHAN-O-CHA  เบนก็ยังได้ เอาเป็นว่ายังไงใน Thailand Game Show ครั้งหน้า เราก็ขอให้ท่านมาเยี่ยมเยือนผูกมิตรกับเราๆ อีกนะครับ #ลุงตู่

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Published

on

Arc System Works เปิดตัวสุดยอดเกมต่อยกันเเห่งยุค Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เกมใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Nintendo Switch เเละ Steam วันจำหน่ายยังไม่เปิดเผยออกมา

Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เป็นการนำ River City Melee: Battle Royal Special มาปรับปรุงให้ดีมากขึ้น พร้อมเพิ่มอะไรหลายอย่างให้กับการต่อสู้ให้ดุเดือดมากยิ่งขึ้น

ไอเทมใหม่ในภายนี้ที่ถูกเพิ่มเข้ามา “Bamboo Shoot” เมื่อใช้งานไอเทมนี้ ผู้เล่นจะตัวใหญ่ขึ้น

โหมดใหม่ “Change Match” จะเป็นโหมดที่ใครเเพ้ต้องกลับบ้านไป เเถมเเต่ละสนามยังมีลูกเล่นซ้อนอยู่

เเละคุณยังสามารถสร้างทีมในฝันของคุณได้ตามใจนึก ในโหมด “Team Edit”

ยังมีหลายอย่างถูกเพิ่มเข้ามา หลังจากนี้จะมีการเปิดเผยมายิ่งขึ้น Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เปิดตัวครั้งเเรกใน Nintendo Direct เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ใครที่เป็นเเฟน Kunio รอเล่นกันได้เลย งานนี้มีเดือดเเน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

Published

on

คุณ Reggie Fils-Aime ตำเเหน่ง Nintendo of America President ประกาศขอยุติการทำหน้าที่ประธานฝั่งอเมริกา หลังจากดำรงตำเเหน่งมาอย่างยาวนานร่วม 15 ปี พร้อมส่งไม้ต่อให้กับ คุณ Doug Bowser ตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ขึ้นทำหน้าที่เเทน

“ผมภูมิใจในหลายๆ สิ่งที่ Reggie ได้ทำให้กับ Nintendo” คุณ Shuntaro Furukawa ตำเเหน่ง President of Nintendo บอก “ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในเเละภายนอกบริษัท Reggie มีความเป็นผู้นำ พวกเขาได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากเขา ขณะเดียวกันพวกเราจะไม่มีเขาอีกต่อไป พวกเราขออวยพรกับการลงจากตำเเหน่งในครั้งนี้ พวกเรายินดีกับความสำเร็จที่มีคนมาสานงานต่อ Doug Bowser กับทีมงานจะเข้ามาช่วยให้บริษัทเดินหน้ากันต่อ”

“Nintendo เป็นส่วนนึงในหัวใจผมไปตลอด” คุณ Reggie บอกความรู้สึกของตัวเอง “มันเป็นส่วนนึงของการขอบคุณกับเพื่อนร่วมงานหลายๆ คนที่ทำงานกับผม กับโอกาสที่ได้รับจากเเบรนด์ที่ดีที่สุด เเละอีกหลายๆ อย่าง ไหนจะความรู้สึกเหมือนได้เป็นสมาชิกของกลุ่มชุมชนคนเล่นเกมอยู่ทั่วโลก หลังจากนี้ผมมองไปข้างหน้ากับเรื่องของสุขภาพเเละอารมณ์ คำว่า “Game Over” ยังไม่จบสำหรับผม เเต่เป็นการ “level up” ขึ้นไปมากกว่ากับเวลาที่เหลือกับภรรยา, ครอบครัวเเละเพื่อน”

“มันเป็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมกับ Reggie มาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา” คุณ Doug บอกถึงการเข้ามารับตำเเหน่ง “เเละมั่นใจได้ พวกเขาจะสานงานต่อจากเขาเเละทำให้เเบรนด์เเข็งเเกร่งมากขึ้น เเละไม่ลืมที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนทั้งโลก”

คุณ Reggie Fils-Aime เริ่มงานกับ Nintendo ในปี 2003 ตำเเหน่ง Executive Vice President of Sales เเละ Marketing ก่อนเข้ามารับตำเเหน่ง Nintendo of America President เดือนพฤษภาคม ปี 2006 ยุคที่ คุณ Reggie เข้ามาทำงานเป็นช่วงระหว่าง Nintendo Game Cube กับ Game Boy Advance

เเละเขายังเป็นคนนำเสนอ Nintendogs, Brain Age, Wii Sports เเละ Wii Fit ให้กับผู้เล่นใหม่เข้าสู่โลกเเห่งเกม เเละยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง Nintendo DS, Nintendo Wii, Nintendo 3DS เเละ Nintendo Switch จนเป็นเครื่องเกมที่ขายดิบขายดีมาก

ส่วนคุณ Doug Bowser เข้ามาร่วมงานกับ Nintendo ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ตำเเหน่ง Vice President of Sales ก่อนจะขยับตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ในปีถัดไป ระหว่างช่วงที่ทำงานกับ Nintendo เขาเองก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมที่ขายได้เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียง 21 เดือน ก่อนหน้านี้ คุณ Doug เคยทำงานกับทาง EA เเละอีกหลายบริษัทในตำเเหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย

หลังจากนี้ Nintendo คงจะเข้าสู่ยุคใหม่ กับการบริหารของคนรุ่นใหม่มากขึ้น คงต้องจับตามองหลังจากนี้ว่าการบริหารของ 2 คนรุ่นใหม่ คุณ Shuntaro Furukawa กับคุณ Doug Bowser จะทำให้ Nintendo เดินไปในทิศทางเเบบไหน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

The Division 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่เผยความโหดของกองกำลัง Black Tusk และคอนเทนต์หลังจบเกม

Published

on

หลายคนคงสงสัยว่าเมื่อเล่นเกม Tom Clancy’s The Division 2 จนจบเนื้อเรื่องหลักแล้วจะมีอะไรให้ทำต่อบ้าง วันนี้ทางค่ายเกม Ubisoft จึงได้ออกมาเผยรายละเอียดพร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ทักษะใหม่

เมื่อผู้เล่นเล่นจนถึงเลเวล 30 จะสามารถเลือกปลดล็อคทักษะอย่างใดอย่างหนึ่งจากทั้งหมด 3 ทักษะ ดังต่อไปนี้

  • Survivalist: มาพร้อมกับหน้าไม้ที่มีความแม่นยำในการสังหารศัตรู
  • Demolitionist: มาพร้อมกับเครื่องยิงลูกระเบิดที่จะสร้างความปั่นป่วนและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า
  • Sharpshooter: มาพร้อมกับปืนสไนเปอร์ไรเฟิลที่สามารถยิงสังหารศัตรูได้จากระยะไกล

กองกำลังใหม่

  • Black Tusk: กองกำลังสุดโหดที่ได้รับการฝึกมาอย่างเข้มข้น โหดเหี้ยม ไร้ความปราณี ซึ่งพวกเขามาพร้อมกับอาวุธระดับสูงและโดรนติดปืน

ฟีเจอร์ใหม่

  • โหมด PVP: ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเองและเพื่อให้ได้รับอาวุธใหม่
  • ภารกิจใหม่ในโหมด Co-op: เจ้าหน้าที่ของหน่วย The Division จะได้รับภารกิจใหม่ที่ท้าทายมากกว่าเดิม
  • เข้าร่วม Clans: สร้างความแข็งแกร่งด้วยการทำงานร่วมกันเป็นทีม

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม และจะเปิดทดสอบ Open Beta ตั้งแต่วันที่ 1-4 มีนาคม บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!