Connect with us

ข่าววงการเกม

Microsoft กำลังพัฒนาอุปกรณ์เสริมใช้ในการเล่นเกม บนมือถือสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตอยู่ตอนนี้

Microsoft กำลังพัฒนาอุปกรณ์เสริมใช้ในการเล่นเกม บนมือถือสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตอยู่ตอนนี้

ทุกวันนี้ตลาดของเกมมือถือสมาร์ทโฟนเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ เเละจะขาดไม่ได้เลยถ้าจะมีอุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วยในการเล่นให้มันดีมากยิ่งขึ้น มีรายงานจากเว็บไซต์ Windowscentral ว่าตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบคอนโทรลเลอร์ต้นเเบบสำหรับใช้งานกับมือถือสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตอยู่ในขณะนี้

เเม้จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาสนับสนุนการเล่นของมือถือสมาร์ทโฟนออกมามากมายก็จริง เเต่ตอนนี้ Microsoft กำลังทำอุปกรณ์เสริมให้มีลักษณะเหมือนจับคอนโทรลเลอร์ เเม้จะไม่ได้ใช้งานเครื่องคอนโซลก็ตาม มีรายงานจากเว็บไซต์ Windowscentral เผยให้เห็นภาพตัวต้นเเบบอุปกรณ์ดังกล่าว ภายใต้ชื่อ Microsoft Research โดยคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวมีรูปร่างคล้ายคอนโทรลเลอร์ Xbox One เเละเป็นต้นเเบบในการออกเเบบ เเถมยังสามารถเเยกเป็น 2 ชิ้น เพื่อประกอบเข้ากับตัวเครื่องมือถือสมาร์ทโฟนหรือเเท็บเล็ตได้อีกด้วย

คอนโทรลเลอร์ใหม่จาก Microsoft อาจจะทำมาเพื่อรองรับการสตรีมเกมจากคอนโซลกับ PC มาเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟน ที่ตอนนี้ Microsoft กำลังพัฒนาภายใต้ชื่อ Project xCloud อยู่ก็เป็นได้ มันอาจจะเป็นปัญหามาก ถ้าเกิดไม่มีอุปกรณ์มารองรับการใช้งานตรงนี้ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า หลายเกมจะมีการบังคับที่ซับซ้อน กดจากหน้าจออาจจะทำให้การบังคับไม่ถนัด จนทำให้การเล่นไม่สนุก การมีอุปกรณ์เสริมเข้ามา ก็จะทำให้การบังคับดีขึ้น ถนัดมากยิ่งขึ้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรสำหรับ Microsoft Research มากนัก คาดว่าปี 2019 ทาง Microsoft น่าจะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ชิ้นนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Jump Force หลุดภาพตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมา Jotaro กับ Dai

Jump Force หลุดภาพตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมา Jotaro กับ Dai

Published

on

ใครที่รอเล่น Jump Force เเละเป็นเด็กหนวด งานนี้ได้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ เเน่นอน เมื่อ Bandai Namco เกิดปล่อยภาพหลุดที่จะใช้ในการโปรโมทผ่าน Facebook เเละ Instagram โดยมี 2 ตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมาติดมาในภาพด้วย

ภาพหลุดที่ถูกเตรียมใช้ในการโปรโมท ดันหลุดตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมา คือ Jotaro Kujo จาก JoJo’s Bizarre Adventure เเละ Dai จาก Dragon Quest: The Adventure of Dai ภาพดังกล่าวถูกยืนยันจากผู้ใช้ Twitter หลายคน ยืนยันว่าเป็น 2 ตัวละครนั้นจริงๆ

Jump Force จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั้ง Playstation 4 กับ Xbox One วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะวางจำหน่ายใน อเมริกา กับ ยุโรป วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 ทั้ง Playstation 4, Xbox One เเละ PC เกมนี้รองรับภาษาไทยด้วยนะ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Published

on

เริ่มมีข้อมูลออกมาเรื่อยๆ เลย Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4 ในงาน World Hobby Fair Winter 2019

ในตัวอย่างใหม่จะเป็นตัวเดียวกับภาพที่ถูกปล่อยออกมา จะเป็นการเเนะนำตัวละคร Keita กับเเก๊ง Yo-kai ในภาคเเรก เกินที่จะมีประตูลึกลับปรากฏออกมา ทำให้เขามาอยู่ในโลกของ Yo-kai Watch: Shadowside เเทน นอกจากนี้เรายังได้เห็นบรรยากาศโลกของ Keita มากยิ่งขึ้น ทำให้เดาได้ว่า Yo-kai Watch 4 จะมีการดำเนินเรื่องจากตัวละครเอกทั้ง 3 ก่อนที่เนื้อเรื่องทั้งหมดจะมารวมกัน ถือว่า Level-5 ตั้งใจทำภาคนี้มากพอสมควร การต่อสู้ในภาคนี้ก็มีมากยิ่งขึ้น ตัวละครเอกสามารถเข้ามาร่วมต่อสู้กับ Yo-kai ได้อีก ทำให้การเล่นมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เเม้ Level-5 จะเผยข้อมูลเเละตัวอย่างออกมาเรื่อยๆ ก็จริง เเต่พวกเขายังไม่เผยวันวางจำหน่ายจริงของ Yo-kai Watch 4 ออกมาสักที ยังขึ้นไว้เพียงเเค่ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เช่นเคย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Praise the Sun! Bandai Namco เปิดตัวชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition

Published

on

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะโซน UK ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 2,000 ชุดเท่านั้น

ชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition ประกอบด้วย

  • DARK SOULS TRILOGY รวมเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ Dark Souls Remastered,
    Dark Souls II: Scholar of The First Sin และ Dark Souls III: The Fire Fades
    รวมถึงเนื้อหาเสริมของทั้ง 3 ภาค
  • ฟิกเกอร์จุดตั้งกองไฟ Bonfire และตัวละคร Elite Knight ขนาดความสูงประมาณ 34 เซนติเมตร
  • เพลงประกอบเกม DARK SOULS TRILOGY ทั้งหมด 6 แผ่น
  • DARK SOULS TRILOGY compendium หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาคเช่น ภาพวาดแผนที่, ตำแหน่งของ NPC และบอส, สารานุกรมไอเทม, ข้อมูลของศัตรูและบอส, บทสนทนาทั้งหมด และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Dark Souls Trilogy: Collectors Edition สามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ BANDAI NAMCO Entertainment Europe store สนนราคาอยู่ที่ 499.99 ยูโร (ประมาณ 18,063 บาท) แฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!