Connect with us

ข่าววงการเกม

สรุปงาน CES 2019 NVIDIA GeForce RTX 2060 การ์ดจอรุ่นกลางที่มีความสามารถระดับสูง และราคาไม่แรง !!

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ในงาน CES 2019 ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อเช้านี้ Nvidia ได้มีการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ ที่ช่วงหลังๆ มีข่าวหลุดออกมา นั้นก็คือ GeForce RTX 2060 นั้นเอง แน่นอนว่าตัวการ์ดนั้นจะต้องมีความแรงที่มากกว่า GTX 1060 และราคาต้องไม่สูงจนเกินไป เนื่องจากว่าเป็นการ์ดจอระดับกลางๆ แต่จากข้อมูลที่ได้มาในงานเปิดตัว ดูเหมือนว่าเจ้า RTX 2060 นั้นจะมีความแรงที่ไม่น้อยหน้าไปกว่าการ์ดรุ่นใหญ่ๆอย่าง GTX 1080 กันเลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วภายในงาน CES 2019 ก็ยังมีการเปิดตัว Gaming Laptops รุ่นใหม่ที่จะใช้เจ้า GeForce RTX เป็นขุมพลัง และมีการ Update ให้จอทั่วๆ ไปที่ใช้ Free Sync สามารถใช้ G-Sync ได้อีกด้วยครับ

GeForce RTX 2060 นั้นมาพร้อมกับ 1,920 CUDA cores, 240 Tensor Cores, 30 RT Cores, 52 Teraflops, 6GB GDDR6 และมี Clock Speed สูงสุดอยู่ที่ 1.68 GHz โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ Deep Learning Horsepower ที่จะทำให้การเล่นเกมไหลลื่นยิ่งขึ้นขณะเปิดโหมด RTX นั้นก็คือ Deep Learning Super Sampling หรือ (DLSS) นั้นเองครับ

โดยเจ้า DLSS นั้น สำหรับคนที่ไม่รู้ก็คือ การใช้หน่วยประมวลผล Tensor Core ที่มีอยู่ในการ์ดจอ RTX ที่ใช้สถาปัตย์ Turing โดยมันจะทำการปรับความละเอียดภาพที่ในหลายๆ เฟรมให้มีความสวยงาม และคมชัดยิ่งขึ้นโดยใช้ AI ทำให้ภาพสวยงามแต่ไม่ใช้ประสิทธิภาพมากจนเกินไป และดูเหมือนว่า Nvidia จะได้นำเอา 2 ฟีเจอร์นี้มาใช้ร่วมกัน ทำให้ถ้าหากเราเปิด RTX และ DLSS พร้อมๆ กัน ก็จะทำให้ภาพที่สวย และ Frame Rate ที่ดีขึ้นครับ

โดยเกมแรกๆ ที่จะใช้ DLSS นั้นก็เป็นเจ้า Battlefield V ตามเคย แน่นอนว่าทาง DICE ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยจะมีการปล่อย Update ให้ตัวเกมรองรับการใช้ DLSS เร็วๆ นี้ จากผลทดสอบที่ Nvidia ได้อ้างไว้ ก็คือสามารถเล่นเกม Battlefield V โดยใช้ RTX 2060 เปิดโหมด RTX On และ DLSS ทำให้ได้ Frame Rate พอๆ หรือเท่ากันแบบ RTX Off เลยทีเดียว งานนี้จะจริงหรือโม้ ก็ต้องรอดูกันครับ

มาพูดถึงเจ้า RTX 2060 กันบ้าง ตอนนี้ยังไม่มีสเป็คที่ออกมาอย่างเป็นทางการแบบเต็มหน้ากระดาษให้เราได้เปรียบเทียบกันนัก แต่ Nvidia ได้พูดเลยว่า RTX 2060 นั้น แรงกว่า GTX 1070Ti เสียอีก ซึ่งไอ่เจ้า 1070Ti นี่ความสามารถมันก็เท่ากับ GTX 1080 เลยหากทำการ Overclock เพิ่มขึ้นไปนิดหน่อย แบบนี้จะพูดว่า RTX 2060 แรงกว่า GTX 1080 ก็อาจจะพอได้อยู่บ้าง

แต่ช้าก่อน ในเมื่อ Nvidia บอกว่า RTX 2060 มันแรงว่า GTX 1070Ti ผมก็ขอนำเอาสเป็คของเจ้า 2 ตัวนี้มาเปรียบเทียบกันนิดหน่อย GTX 1070Ti มี CUDA Core อยู่ที่ 2,432 แต่ RTX 2060 นั้นมี 1,920 แต่ แน่นอนว่า 1070Ti ไม่มี RT Core หรือ Tensor Core แถม RTX 2060 ยังมีแรม GDDR6 และแน่นอนราคาที่ถูกกว่ามาก งานนี้จะเรียกว่าแรงกว่าก็คงไม่ผิดนัก

Tensor Core มันคืออะไร สำหรับคนที่ยังไม่รู้ มันก็คือเทคโนโลยีใหม่ของ Nvidia โดยที่จะใช้ GPU ทำหน้าที่ “deep learning (หรือ AI)” โดยจะช่วยประมวลผลภาพออกมาโดยใช้ AI เป็นตัวช่วยเหลือ ซึ่งตรงนี้มันจะมีผลมากกับงานประเภท Video Graphics ต่างๆ แต่สำหรับวงการเกมถือว่ายังใหม่อยู่มากๆ และเจ้า DLSS ก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีการใช้ AI ช่วยเหลือในการประมวลผลภาพใน Video Game เลยล่ะครับ โดย เจ้า GeForce RTX จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆทั้งหมดที่ว่ามา ด้วยการที่เทคโนโลยีนี้มันยังใหม่มากๆ เราจึงไม่ค่อยเห็นบทบาทมันสักเท่าไรในวงการเกม ณ เวลานี้

นอกจากนั้นแล้วภายในงานก็มีการเปิดตัว Gaming Laptops รุ่นใหม่ๆที่จะใช้ GeForce RTX เป็นการ์ดจอหลัก โดย Nvidia ได้บอกไว้เลยว่า Gaming Laptop ตัวใหม่ที่ใช้ RTX 2080 จะสามารถเล่น Battlefield V RTX On โดยมี Frame Rate ที่มากกว่า 60FPS สามารถ 6K RED Video Editing ได้ และยังทิ้งท้ายไว้อีกกว่า แรงกว่า PS4 Pro 2 เท่าอีกด้วย ภายในงานมีการนำเอาเจ้า MSI GS65 Stealth ออกมารัน Battlefield V RTX On โชว์แบบสดๆกลางเวที โดยจุดที่น่าสนใจก็คือตัวเครื่องมันบางมากๆครับ

นอกจากนี้แล้ว G-Sync เองก็จะได้รับการ Update เช่นกัน หากยังจำกันได้ เทคโนโลยี G-Sync นั้นจะถูกใช้โดยหน้าจอ Monitor ที่รองรับการใช้งาน G-Sync เท่านั้น ซึ่งมันก็มีราคาที่แสนแพงเอาเสียมากๆ จนในระยะหลังๆ ได้มีจอ FreeSync โผล่ออกมามากมาย โดยมีความสามารถคล้ายๆ กัน แต่มีราคาที่ถูกกว่ามากๆ แต่ล่าสุดวันนี้ Nvidia ได้ประกาศจะ Update Monitor FreeSync อื่นๆให้รองรับการใช้งาน G-Sync ครับ โดย Nvidia จะทำการออก Driver มาในวันที่ 15 มกราคม 2019 โดยขณะนี้ทำการทดสอบไปแล้ว 400 ตัว มีอยู่ 12 ตัวที่ผ่านการทดสอบแบบไม่มีปัญหาใดๆ แต่ Nvidia ก็จะสามารถให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้ G-Sync ผ่าน Driver ได้อยู่ดี

และนี่คือทั้งหมดของงาน CES 2019 ครับ GeForce RTX 2060 ได้ประกาศวางจำหน่ายโดยมีราคาที่ไม่สูงมาก 349$ หรือ 11,200 เท่านั้น เปรียบเทียบกับ GTX 1070Ti ที่มีราคาอยู่ที่ 449$ หรือ 15900 บาท ตรงนี้ผมค่อนข้างเซอร์ไพรส์เล็กน้อย ด้วยราคาระดับนี้ งานนี้สาวกค่ายเขียวอาจจะถูกใจกันบ้าง อีกทั้งตัวการ์ดยังแพคคู่มาพร้อมกับ Battlefield V หรือ Anthem อีกด้วย !!

ตัวการ์ดจะวางขายวันที่ 15 มกราคม 2019 นี้ หากมีผลทดสอบออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไร ทาง Beartai จะรีบมารายงานให้ทันทีครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Jump Force หลุดภาพตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมา Jotaro กับ Dai

Jump Force หลุดภาพตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมา Jotaro กับ Dai

Published

on

ใครที่รอเล่น Jump Force เเละเป็นเด็กหนวด งานนี้ได้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ เเน่นอน เมื่อ Bandai Namco เกิดปล่อยภาพหลุดที่จะใช้ในการโปรโมทผ่าน Facebook เเละ Instagram โดยมี 2 ตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมาติดมาในภาพด้วย

ภาพหลุดที่ถูกเตรียมใช้ในการโปรโมท ดันหลุดตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยออกมา คือ Jotaro Kujo จาก JoJo’s Bizarre Adventure เเละ Dai จาก Dragon Quest: The Adventure of Dai ภาพดังกล่าวถูกยืนยันจากผู้ใช้ Twitter หลายคน ยืนยันว่าเป็น 2 ตัวละครนั้นจริงๆ

Jump Force จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั้ง Playstation 4 กับ Xbox One วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะวางจำหน่ายใน อเมริกา กับ ยุโรป วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 ทั้ง Playstation 4, Xbox One เเละ PC เกมนี้รองรับภาษาไทยด้วยนะ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Published

on

เริ่มมีข้อมูลออกมาเรื่อยๆ เลย Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4 ในงาน World Hobby Fair Winter 2019

ในตัวอย่างใหม่จะเป็นตัวเดียวกับภาพที่ถูกปล่อยออกมา จะเป็นการเเนะนำตัวละคร Keita กับเเก๊ง Yo-kai ในภาคเเรก เกินที่จะมีประตูลึกลับปรากฏออกมา ทำให้เขามาอยู่ในโลกของ Yo-kai Watch: Shadowside เเทน นอกจากนี้เรายังได้เห็นบรรยากาศโลกของ Keita มากยิ่งขึ้น ทำให้เดาได้ว่า Yo-kai Watch 4 จะมีการดำเนินเรื่องจากตัวละครเอกทั้ง 3 ก่อนที่เนื้อเรื่องทั้งหมดจะมารวมกัน ถือว่า Level-5 ตั้งใจทำภาคนี้มากพอสมควร การต่อสู้ในภาคนี้ก็มีมากยิ่งขึ้น ตัวละครเอกสามารถเข้ามาร่วมต่อสู้กับ Yo-kai ได้อีก ทำให้การเล่นมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เเม้ Level-5 จะเผยข้อมูลเเละตัวอย่างออกมาเรื่อยๆ ก็จริง เเต่พวกเขายังไม่เผยวันวางจำหน่ายจริงของ Yo-kai Watch 4 ออกมาสักที ยังขึ้นไว้เพียงเเค่ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เช่นเคย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Praise the Sun! Bandai Namco เปิดตัวชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition

Published

on

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะโซน UK ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 2,000 ชุดเท่านั้น

ชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition ประกอบด้วย

  • DARK SOULS TRILOGY รวมเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ Dark Souls Remastered,
    Dark Souls II: Scholar of The First Sin และ Dark Souls III: The Fire Fades
    รวมถึงเนื้อหาเสริมของทั้ง 3 ภาค
  • ฟิกเกอร์จุดตั้งกองไฟ Bonfire และตัวละคร Elite Knight ขนาดความสูงประมาณ 34 เซนติเมตร
  • เพลงประกอบเกม DARK SOULS TRILOGY ทั้งหมด 6 แผ่น
  • DARK SOULS TRILOGY compendium หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาคเช่น ภาพวาดแผนที่, ตำแหน่งของ NPC และบอส, สารานุกรมไอเทม, ข้อมูลของศัตรูและบอส, บทสนทนาทั้งหมด และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Dark Souls Trilogy: Collectors Edition สามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ BANDAI NAMCO Entertainment Europe store สนนราคาอยู่ที่ 499.99 ยูโร (ประมาณ 18,063 บาท) แฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!