Connect with us

ข่าววงการเกม

[Hands-on Preview] Tom Clancy’s The Division 2 ลองเล่นมาแล้ว !! ส่งตรงจากงาน Taipei Game Show 2019

งานมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ชั้นนำระดับโลก Taipei Game Show 2019 ตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 28 มกราคม 2562 ถูกจัดขึ้นที่ Taipei World Trade Center ทางเราได้รับเชิญจาก Ubisoft ให้เข้าไปร่วมทดสอบ Tom Clancy’s The Division 2 ที่บูธโดยตรง ตัว Demo นั้นมีความยาวประมาณ 10 นาทีเต็ม โดยเราจะได้เล่น 1 Mission สั้นๆพร้อมกับเพื่อนรวมทีมอีก 3 คนออนไลน์พร้อมๆกันครับ

ใน Division 2 นั้น ตัวเกมจะแบ่ง Specialization หรือเข้าใจกันง่ายๆก็คือ Class ออกไป โดยสิ่งที่แตกต่างจากภาคแรกก็คือเราจะมี Signature Weapon เพิ่มเข้ามา โดยมันจะแตกต่างกันไปแต่ละ Class ครับ

Class ที่ผมได้ลองเล่นครั้งนี้คือ Survivalist โดย Signature Weapon ก็คือ Crossbow ที่ใช้ Explosive Bolts แน่นอนว่ามันเป็นอาวุธช่องที่ 3 หมายความว่าเรายังคงใช้อาวุธหลักรองได้ 2 อย่าง และปืนพกอีก 1 อย่าง รวมกับ Signature Weapon เข้าไปแล้ว ทำให้เราจะมีอาวุธใช้มากถึง 4 อย่างเลยทีเดียว

Demo จะเริ่มต้นขึ้นที่หน้าตึก The Hayden W.Mills building โดยเราจะได้เห็นบรรยากาศของ Washington DC วินาศสันตะโร แบบเดียวกับ New York ในเกมภาคแรก ตัวเกมจะให้เราเข้าไปทำภาระกิจเข้ายึดพื้นที่ โดย Demo ตัวนี้เป็นตัวเดียวกับตอนที่ Ubisoft เคยเอาไปโชว์ที่ E3 Press Conference ครับ

หลังจากที่ได้ลองเล่นดู สิ่งแรกที่รู้สึกถึงได้เลย นั้นก็คือการเล่นที่เปลี่ยนไป เพราะในตัวเกมภาคแรก ฉากต่อสู้แต่ละที่จะแคบๆ ตามตรอกซอยถนน หรือในสิ่งก่อสร้างใหญ่ๆ พวกตึกออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า หรือโรงงานขนาดใหญ่

แต่ใน The Division 2 นั้นฉากจะกว้างกว่าเดิมมากๆ ยกตัวอย่างใน Demo ที่เราจะได้เห็นฉากบู้ในสวนสาธารณะ เหล่า AI ก็ฉลาดมากกว่าเดิม มีการเดินอ้อมหลัง และหลบที่กำบังอย่างดี ทำให้ความรู้สีกมันแตกต่างจากเกมภาคแรกไปเลย เพราะการที่ฉากมันกว้างขึ้น ทำให้ผู้เล่นต้องระวังตัวเองมากขึ้นนั้นเอง

ถ้าพูดถึงเรื่อง Gameplay สำหรับ The Division 2 เองก็อย่างที่รู้ๆกันว่าตัวเกมยังคงเป็น TPS Cover based RPG อยู่เหมือนเดิมครับ โดยภาพรวมแล้วก็จะไม่ค่อยต่างอะไรกับภาคแรกเลย แต่ต้องยอมรับว่าระบบ Cover ของเกมนี้นั้นออกแบบมาดีมากๆ สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้ ก็คือการที่เรามีอาวุธประจำตัวเพิ่มเข้ามา ทำให้การเล่นนั้นหลากหลายมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

มาพูดถึงเรื่อง Graphic กันบ้าง ถ้าให้พูดตามตรงเลย ผมรู้สึกว่าภาพในเกมมันไม่ได้สวยอะไรสักเท่าไรครับ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันทำออกมาได้ไม่ดีนะ อาจจะเป็นด้วยเรื่องของสีสัน และบรรยากาศ ที่ทำให้ผมรู้สึกแบบนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องขอชมเลยก็คือ การออกแบบฉาก ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ใน Washington DC จริงๆเลยล่ะ

มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ก็ต้องยอมรับว่าทำให้ตัวเกมภาคแรกเป็นประเด็นพูดถึงกันมากที่สุด ก็คงจะเป็นเรื่อง Downgrade แน่นอน สำหรับ The Division 2 เองนั้นหลายๆคนก็อาจจะมีความคิดว่า แล้วเกมภาคนี้มันจะ Downgrade อีกหรือไม่ ??

เรื่องนี้ตัวผมเองก็ไม่สามารถตอบได้ครับ แต่จาก Demo ที่ได้ลองนั้น บอกก่อนเลยว่ามันถูกรันบน PC แต่เล่นโดยใช้ Xbox One Controller ผมไม่สามารถดู Graphics Setting ได้ และไม่รู้ว่าสเป็คเครื่องที่ใช้นั้นคืออะไร แต่สิ่งที่รู้แน่ชัดก็คือความละเอียดภาพ ที่ตั้งไว้ 4K และเล่นได้ที่ 60FPS แบบไม่มีตกเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วหากมีคำถามว่า “แล้วมีอะไรใหม่ๆบ้างไหม” จาก Demo ที่ได้ลองมานั้น เรายังตอบไม่ได้สักเท่าไร อย่างไรก็ตาม Private Beta ของ The Division 2 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ และแน่นอนว่าทางเราจะมารีวิวกันให้ได้อ่านแน่นอนครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

อดีตทีมงาน Platinum Games โต้ “ไม่เคยรู้เรื่องการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เลย”

อดีตทีมงาน Platinum Games โต้ “ไม่เคยรู้เรื่องการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เลย”

Published

on

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีข่าวลือหนาหูพอสมควร ว่า Scalebound เกมที่ถูกทาง Microsoft ยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย กำลังฟื้นจากความตายกลับมาอยู่ในอ้อมอกของ Nintendo วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

ข่าวลือมันเริ่มมาจากการที่บรรณาธิการของ Game Informer คุณ Imran Khan ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Kinda Funny Games ตัวเขาเองได้ยินว่าจะมีการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละมีการต่ออายุเครื่องเกมการค้าของเกมนี้ ในไม่ช้าก็ถูกยกเลิกไป ก็ไม่รู้ว่า Microsoft กำลังทำอะไรกันอยู่ ไหนความสัมพันธ์ระหว่าง Nintendo กับ Platinum Games ก็ดีพอสมควร อาจมีความเป็นไปได้ที่นำเครื่องหมายการค้านี้ไปใช้งานต่อ

เเต่สุดท้ายฝันร้ายก็ต้องมาเยือน เมื่อคุณ Jean Pierre Kellams อดีตทีมงานของ Platinum Games ปัจจุบันย้ายมาทำงานให้กับ EA ออกมาทวิตข้อความข่าวลือของ Scalebound ที่ดูจะไม่เป็นความจริงเอาซะเลย

“บ้าอะไรเนี่ย! ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ผมไม่ได้ทำงานที่นั้นมานานเเล้ว เเละไม่ได้คุยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เเต่มันก็น่าสงสัยถึงเรื่องนี้นะว่ามายังไง”

Scalebound ได้รับการพัฒนาโดย ทีมพัฒนา Platinum Games เเละเป็นเกมที่จะวางจำหน่ายเฉพาะ Xbox One เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้เป็นคู่หูกับมังกร มีความเเฟนตาซีผสมกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เฉพาะได้รับการดูเเลจากคุณ Hideki Kamiya ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังมากมายของ Platinum Games

เเต่เมื่อปี 2017 Microsoft ตัดสินใจยกเลิกการพัฒนาเกมนี้ เนื่องจากการพัฒนาที่ล้าช้ากว่ากำหนด เปิดตัวเมื่อปี 2014 คาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2016 สุดท้ายการพัฒนาก็ไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น เพราะทีมพัฒนา Platinum Games สมัยนั้นยังเป็นเพียงเเค่ทีมพัฒนาที่ต้องใช้เงินทุนจากบริษัทอื่นๆ อยู่ จนในที่สุดด้วยความล่าช้าเเละงบประมาณเพิ่มมากขึ้น ทำให้ Microsoft ตัดสินใจไม่ขอเดินหน้าต่อกับ Scalebound

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

รอชม! Ubisoft เตรียมสร้าง Skull & Bones ฉบับทีวีซีรีส์

Published

on

แม้เกม Skull & Bones จะยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดค่ายเกม Ubisoft ก็ได้ประกาศจับมือกับบริษัทผลิตภาพยนตร์ชื่อดัง Atlas Entertainment (ที่เคยมีผลงานอย่าง Wonder Woman, Suicide Squad และ Batman v Superman: Dawn of Justice) เตรียมนำเกม Skull & Bones มาดัดแปลงเป็นทีวีซีรีส์ โดยมีคุณ Danielle Kreinik และคุณ Jason Altman จากค่ายเกม Ubisoft มารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง คุณ Amanda Segel (ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ The Mist) มารับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้าง ในขณะที่คุณ Andy Horwitz และคุณ Richard Suckle จากบริษัท Atlus Entertainment ก็จะมารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วยเช่นกัน

Skull & Bones ฉบับทีวีซีรีส์จะมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่คาบสมุทรอินเดียในปี 1700 หรือในช่วงสิ้นสุดยุคทองของโจรสลัด โดยมีตัวละครเอกเป็นผู้หญิงที่ต้องต่อสู้ในดินแดนที่ไร้กฎหมาย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับวันที่ฉายและรายละเอียดนักแสดง เราคงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

อ้างอิง

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

505 Games ยืนยัน! Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซลยังไม่ได้ถูกยกเลิก

Published

on

หลังมีข่าวแพร่สะพัดว่า สมาชิกรายหนึ่งของเว็บไซต์ Reddit โดนยกเลิกคำสั่งซื้อเกม Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่น PS4 ด้วยเหตุผลที่ว่า ตัวเกมยังไม่มีแผนจะวางจำหน่ายให้กับเครื่องคอนโซล ล่าสุดค่ายเกม 505 Games ได้ออกมายืนยันแล้วว่าตัวเกมเวอร์ชั่นคอนโซลยังไม่ได้ถูกยกเลิกและกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

505 Games ได้ทวิตข้อความว่า “เราแค่ต้องการเคลียร์จุดยืนของเกม Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซลให้ชัดเจนและยืนยันว่าตัวเกมไม่ได้ถูกยกเลิกแน่นอน ถึงแม้จะถูกเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนดแต่ทีมงานก็ยังคงพัฒนากันอยู่ หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันที”

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!