ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ค่ายเกมหรือค่ายทหาร มาดูความโหดของค่าย โคนามิ กัน

Table of Content

หนึ่งในดราม่าของคอเกมทั่วโลกที่หลายคนสงสัยว่าทำไม ฮิเดโอะ โคจิม่า ถึงลาออกจากค่ายเกมโคนามิ หลังจากร่วมงานกันมากว่า 20 ปี ล่าสุดจากการรายงานของ Nikke ได้เปิดถึงความโหดของการทำงานกับโคนามิ ชนิดไม่นึกว่าเป็นบริษัทสร้างเกม น่าจะเป็นค่ายทหารมากกว่า

ดูง่ายๆ หากคุณเป็นพนักงานโคนามิ แล้วออกไปทานข้าวเที่ยงแล้วกลับมาช้าไม่ใช่แค่โดนตำหนิ แต่จะโดนประจานให้คนทั่วบริษัท ซึ่งสำหรับคนญี่ปุ่นถือเป็นเรื่องน่าอับอายมาก (แต่ไทยคงเฉยๆ) และหากพนักงานจะติดต่อกับคนนอกค่ายเกม ต้องใช้ e-mail ที่ทางโคนามิกำหนดให้แบบสุ่ม ไม่สามารถติดต่อได้เองอย่างอิสระ โดยค่ายให้เหตุผลว่ากลัวพนักงานสมองไหลโดนซื้อตัวไปทำงานที่อื่น

นอกจากนี้ยังมีการติดกล้องเพื่อจับตามองพนักงานทุกจุดแม้แต่ที่พักผ่อน ทำให้พนักงานอึดอัดเพราะไม่มีว่าที่ไหนก็จะโดนจับตาอยู่ตลอด ความโหดของการจับตามองพนักงานนั้นละเอียดมากแค่ไปกดไลค์ facebook อดีตพนักงานที่ลาออกไปแล้วประกาศได้งานใหม่แค่นี้คุณก็โดนบริษัทลงโทษแล้ว และที่โหดสุดคือหากคุณทำงานพลาดก็อาจจะถูกย้ายแผนกไปทำงานในส่วนหรือแผนกที่ ไม่เกี่ยวข้องกับวีดีโอเกม และไม่ว่าจะตำแหน่งใหญ่แค่ไหนก็โดนหมดจนบางคนถึงขนาดเครียดจนล้มป่วยกันเลย

ก่อนหน้านี้ทางโคนามิ เคยมีปัญหากับพนักงานที่ตั้งครรภ์ในการจ่ายเงินชดเชยลาคลอดมาแล้วเพราะเธอถูกลดเงินเดือนโดยให้เหตุผลว่าการตั้งครรภ์เป็น “ภาระ” เรื่องมากแบบนี้ไม่รู้ว่าจะมีคนเก่งๆในวงการเกมกล้าไปสมัครงานกันอีกหรือเปล่า

metal_gear_solid_4_guns_of_the_patriotที่มา : siliconera  destructoid

Highlight

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

ค่าไฟแพงเพราะแอร์ ? ส่องเหตุผลที่การเลือกซื้อแอร์ประหยัดพลังงานจะเข้ามาช่วยงบในกระเป๋ามากกว่าที่คิด

26/03/2026
Read More

รวมรถ EV ต่ำกว่าล้าน ! ที่เปิดตัวใน Motor Show 2026

26/03/2026
Read More

efin group พลิกโฉมโลกการลงทุน! เปิดตัว “efin.finance” ขุมพลัง AI อัจฉริยะ เข้าถึง Insight ตลาดทุนง่ายกว่าเดิม

26/03/2026
Read More

ฉุดไม่อยู่ ! ค่าไฟจ่อพุ่งรับวิกฤตพลังงานโลก จับตา 3 แนวทาง จ่ายแพงสุด 4.59 บาท/หน่วย

26/03/2026
Read More

Strava เพิ่มการรองรับ 10 ภาษาใหม่รวมถึง ‘ภาษาไทย’ ตอกย้ำการเติบโตและการขยายตัวสู่ระดับโลก

26/03/2026
Read More

Related Content