ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักวิเคราะห์ฟันธงคอนโซลรุ่นใหม่ของ นินเทนโด จะขายดีแต่ไม่เท่า PS4

Table of Content

หลังจากความล้มเหลวของ WiiU คอนโซลรุ่นปัจจุบันของนินเทนโด ทำให้มีการประกาศสร้าง Nintendo NX ที่ยังเป็นรหัสการพัฒนา ที่ปู่นินจะไม่เปิดตัวอะไรจนกว่าจะปี 2016 เนื่องจากกลัวคู่แข่งลอกเลียนแบบไอเดีย และหลังจากมีข่าวว่ามีการปล่อยเครื่อง NX เวอร์ชั่นสำหรับนักพัฒนาออกมาแล้วทำให้มีข่าวลือมากมาย

โดยข่าวลือที่หลุดออกมามีทั้งสเปกเครื่องที่ว่ากันว่าแรงกว่า PS4 และ NX จะมาแบบไฮบริดที่จะเป็นทั้งโฮมคอนโซล และเครื่องพกพา ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์การตลาด(เกม) ชื่อดังอย่างคุณ Michael Pachter ได้ออกมาทำนายว่าราคาของ NX จะอยู่ในระดับ 300 เหรียญ ไม่ควรแพงไปมากกว่านี้แต่ได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีความเป็นไปได้ที่ NX จะไม่มีเกมจากค่ายอื่นออกวางขายพร้อมเครื่อง เป็นเพราะแฟนเกมนินเทนโดส่วนมากจะไม่นิยมเล่นเกม 3rdParty ของค่ายอื่น

และล่าสุด Michael Pachter ได้ออกมาบอกอีกว่าตัวเขาคิดว่า NX มีโอกาสประสบความสำเร็จ 60% โดยนินเทนโดได้รับบทเรียนจากความล้มเหลวของ WiiU โดยเขาทำนายว่า Nintendo NX จะขายได้รวมประมาณ 30 ล้านเครื่องในอายุการขายประมาณ 6 ปี

โดยยอดประมาณ 30 ล้านเป็นยอดขายเท่ากับ Nintendo 64 ที่วางขายในยุค 90 ยุคเดียวกับ PS1 และมากกว่า WiiU ที่ขายมา 3 ปีได้แค่ 10 ล้านเครื่อง แต่ไม่เท่า PS4 ที่ขายได้ 2 ปีก็ทำยอดเกิน 30 ล้านเครื่องแล้ว และด้วยยอดนี้จะทำให้ นินเทนโด มีกำไรและสามารถอยู่ในวงการเกมต่อไปได้ ส่วนจะจริงหรือไม่ต้องรอปีหน้า โดยนินเทนโดจะเปิดตัวประมาณเดือน มีนาคม และคาดกันว่าจะวางขายปลายปี 2016

nintendo-nx a

ที่มา : gamnesia

Highlight

‘หงาคาราวาน’ เปิดตัวอัลบั้มใหม่ “ไม่สำคัญ” ในรอบ 20 ปีดึงศิลปินระดับโลกร่วมส่งผลงานสุดพิเศษ

29/04/2026
Read More

ตามคำเรียกร้อง ! Google Translate ครบรอบ 20 ปี ปล่อยฟีเจอร์ AI ช่วยฝึกออกเสียงเรียลไทม์ให้ใช้แล้ว

29/04/2026
Read More

เจาะวิสัยทัศน์ Lenovo ในปี 2026 ดัน “Qira – xIQ” สู่การเป็น Agentic AI

29/04/2026
Read More

เปิดศึกกลางศาล ! อีลอน อ้าง OpenAI คือไอเดียตัวเอง ก่อนแซม อัลต์แมน ปล้นไปทำกำไร

29/04/2026
Read More

จาก ‘CUROX’ สู่ ‘HYROX’ เบื้องหลังกีฬาบ้าพลังที่โตเร็วที่สุดในโลก

29/04/2026
Read More

ออมสิน เปิดวิสัยทัศน์ผู้นำคนใหม่ “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18

29/04/2026
Read More

Related Content