ผู้ออกแบบขวาน Leviathan Axe จาก God of War ได้จากไปอย่างสงบแล้ว

เชื่อว่าหลายคนน่าจะได้ขว้างขวาน Leviathan Axe จาก God of War กันไปบ้างแล้ว รู้ไหมว่าใครเป็นคนคิดขวานนี้ขึ้นมา

เกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้น Santa Monica Studio ผู้อยู่เบื้องหลัง God of War ออกประกาศแสดงความเสียใจ จอร์จ มาวล์ (George Mawle) ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา เขาคือผู้ออกแบบขวาน Leviathan Axe คอรี บาร์ล็อก (Cory Barlog) ผู้กำกับ บอกว่า “เขา คือ หนึ่งในบรรพบุรุษของ Leviathan”

ภาพจาก https://twitter.com/youtheremehere

หลังจาก มาวล์ เสียไป บรรดาเพื่อนร่วมงานต่างแสดงความเสียใจ มิเฮียร์ เชธ (Mihir Sheth) ตำแหน่ง หัวหน้านักออกแบบการต่อสู้ เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อ มาวล์ ระหว่างที่เขาทำงานกับ Santa Monico Studio มา เริ่มต้นใน ค.ศ. 2013 มาวล์ ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบอาวุธ, ระบบการต่อสู้, ทิศทาง และอื่น ๆ ของ God of War มาโดยตลอด เช่นเดียวกับการออกแบบขวาน Leviathan Axe ก็เหมือนกับการออกแบบดาบโซ่ Blades of Chaos ที่ มาวล์ รับหน้าที่นั่น

“ถ้าคุณสนุกไปกับการขว้างขวาน Leviathan Axe หรือขว้างดาบโซ่ Blades of Chaos โปรดจดจำช่วงเวลาอันมีค่านี้ไว้ จอร์จ มาวล์ คือผู้อยู่เบื้องหลัง และเขาจากไปไม่มีวันกลับ เมื่อ 2 กันยายน ค.ศ. 2021”

มาวล์ ก่อนมาร่วมงานกับ Santa Monica Studio เขาเคยทำตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ให้กับหลายเกมมาก่อน เมื่อ ค.ศ. 2003-2010 เขารับหน้าที่ผู้กำกับด้านเทคนิค ให้กับ Radical Entertainment อยู่เบื้องหลัง Scarface: The World is Yours กับ Prototype 2

มาวล์ ถูกจดจำมากขึ้น จากการเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง God of War ค.ศ. 2018 ที่วางจำหน่ายให้กับ PlayStation 4 กลายเป็นเกมที่มีการออกแบบการต่อสู้ยอดเยี่ยม

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save