เครื่อง PlayStation เกือบเผาบ้านจนวอดทั้งหลัง

หน่วยดับเพลิงในสหราชอาณาจักรเผยว่าเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งในเทศมณฑลเดวอน (Devon) ทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษ เกิดจากเครื่อง PlayStation มีความร้อนสูงเกิน

เมื่อเวลาประมาณเวลา 4.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากดอว์ลิช (Dawlish) เทจ์นเมาธ์ (Teginmouth) นิวตัน แอบบ็อต (Newton Abbot) และทอร์คี (Torquay) ในเทศมณฑลเดวอนของสหราชอาณาจักรต้องระดมกำลังเข้าเผชิญเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งบนถนนเอล์มโกรฟ (Elm Grove Road) หลังได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนในละแวกนั้น

เหตุที่เกิดขึ้นทำให้ห้องนอนถูกเผาจนวอดทั้งหมด ในขณะที่ส่วนอื่นของบ้านเต็มไปด้วยควัน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องสวมหน้ากากออกซิเจนและใช้พัดลมขนาดใหญ่เพื่อไล่ควันออกจากบ้านไปยังถนนหลักในเมือง

โฆษกหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยของเดวอนและซอเมอร์เซ็ต (Devon and Somerset Fire and Rescue Service) ระบุว่าสาเหตุของเพลิงไหม้มาจากเครื่อง PS ที่ร้อนเกินไป

“ห้องนอนเสียหายทั้งหมด ในขณะที่ส่วนอื่นของบ้านมีความเสียหายร้อยละ 20 จากควันและน้ำ” โฆษกระบุ โดยเปิดเผยด้วยว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะออกมาจากบ้านได้ทัน

ที่มา Devon Live

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก